Thay chổi than máy mài Makita đơn giản tại nhà dễ làm nhất

Cách thay chổi than máy mài Makita đơn giản tại nhà

Bây giờ, bạn có thể tự thay chổi than cho máy mài cầm tay Makita tại nhà một cách dễ dàng, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Dubai Electric. Chú ý, để đảm bảo sự tương thích và chất lượng, khi mua chổi than cho máy mài cầm tay Makita, hãy chọn loại chổi than chính hãng phù hợp với máy của bạn.

Cách thay chổi than máy máy mài Makita

Trên mỗi máy mài khuôn hoặc máy mài góc Makita, vị trí thay chổi than có thể khác nhau tùy thuộc vào dòng máy. Tuy nhiên, cơ bản có hai vị trí như sau:

  1. Vị trí thứ nhất nằm trên thân máy mài Makita, bạn chỉ cần dùng một cây tua-vít để mở nắp chổi than.
  2. Vị trí thứ hai yêu cầu bạn phải mở khoang máy mài Makita để thay chổi than. Điều này có thể yêu cầu tháo các vít hoặc các phần khóa trên máy.

Quá trình thay chổi than không quá phức tạp, mà thực tế là rất đơn giản. Đầu tiên, hãy rút jack cắm của chổi than máy mài cầm tay Makita. Bạn có thể sử dụng kìm nhọn để dễ dàng rút jack cắm này ra (đây chính là lưỡi gài dây đồng hoặc dây truyền động chổi than, có nhiệm vụ tản nhiệt cho chổi than).

Sau đó, bạn chỉ cần rút chổi than cũ theo chiều ra ngoài.

cách thay chổi than máy mài makita dễ dàng tại nhà
Rút chổi than máy mài Makita ra theo chỉ dẫn
cách thay chổi than máy mài makita dễ dàng tại nhà
Dùng kìm kẹp để tháo than máy mài makita

Sau khi đã tháo chổi than cũ, tiếp theo là bước lắp chổi than mới. Trước tiên, hãy đặt chổi than vào vị trí thích hợp trên máy mài. Sau đó, bạn cần gắn jack cắm dây đồng vào chổi than. Lưu ý rằng nên đặt dây đồng ở phía rìa bên ngoài để tránh nó bị vướng vào lò xo (xem chú thích trong hình 2 dưới đây).

cách thay chổi than máy mài makita dễ dàng tại nhà
Cách thay than máy mài Makita cũng tương tự như máy mài Bosch

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *