Cách thay đầu kẹp mũi khoan đơn giản đúng cách

Bạn đang gặp khó khăn với đầu kẹp của máy khoan cầm tay và muốn thay đầu kẹp mũi khoan mới, nhưng bạn chưa biết chọn loại nào phù hợp và thực hiện như thế nào. Hãy đọc bài viết dưới đây của Dubai Electric để được hướng dẫn cách thay đầu kẹp mũi khoan đơn giản, đúng cách.

Đầu kẹp máy khoan là gì?

Trước khi bạn tìm hiểu cách tháo đầu máy khoan, hãy hiểu rõ về đầu khoan. Đầu kẹp máy khoan, hay còn được gọi là đầu máy khoan, là bộ phận được đặt ở vị trí đầu máy khoan và có chức năng cố định mũi khoan hoặc mũi vít khi máy hoạt động.

Đối với các máy khoan cầm tay đã sử dụng trong thời gian dài, có thể gặp một số vấn đề với đầu kẹp như hỏng hóc hoặc bị kẹt. Trong trường hợp này, bạn có thể thay đầu kẹp mới. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng đầu khoan kiểu măng ranh cần sử dụng cây vặn khi tháo lắp, bạn cũng có thể thay đổi thành đầu kẹp có thể vặn bằng tay, điều này có thể thuận tiện hơn đối với bạn.

Đầu kẹp mũi khoan có nhiệm vụ rất quan trọng, giúp cố định mũi khoan hoặc mũi vít để đảm bảo an toàn cho công việc. Mỗi loại máy khoan cầm tay sẽ có các loại đầu kẹp chuyên dụng riêng. Do đó, khi bạn thay đầu kẹp mới, cần thực hiện các phương pháp phù hợp để bảo vệ máy và đảm bảo an toàn khi sử dụng máy khoan.

cách thay đầu kẹp mũi khoan

Cách thay thế đầu khoan đúng cách

Để thay thế đầu kẹp mũi khoan an toàn và hiệu quả, mời bạn tham khảo 4 bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn tháo kẹp khoan ra để nới lỏng mũi khoan bằng cách xoay núm ngược chiều kim đồng hồ.
  • Bước 2: Lúc bạn đã nới lỏng núm ở đầu kẹp, mũi khoan sẽ lung lay và bạn chỉ cần rút nó ra khỏi mũi khoan. Nếu chúng bị hư hỏng, tốt nhất là thay thế chúng.
  • Bước 3: Giữ ngón cái và ngón trỏ trên phần nhẵn của thân máy khoan rồi lắp đầu khoan mới vào và kéo về phía bạn khoảng 1cm. Nhớ giữ chặt ngón tay của bạn trên đầu khoan mới để bảo đảm nó ko bị rơi ra ngoài.
  • Bước 4: Chạy thử máy khoan để kích hoạt bằng cách cho mũi khoan quay từ từ và nắm chặt kẹp khoan.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *