Tìm hiểu về cách lắp đèn ốp trần đơn giản tại nhà

Lắp đèn ốp trần tại nhà

Ngày nay thì đèn ốp trần được sử dụng ngày càng nhiều trong chiếu sáng trong nhà, sảnh, hành lang bởi thiết kế đơn giản, sáng nhẹ và dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt vì thế bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn ốp trần đơn giản tại nhà, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Dubai Electric nhé.

Một số lưu ý khi lắp đèn ốp trần tại nhà

Đèn ốp trần

Đèn ốp trần

Hiện nay đèn ốp trần có  rất nhiều mẫu mã, chủng loại và có các thiết kế khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, mỗi loại đèn đều có cách lắp đặt khác nhau, tuy nhiên khi lắp đặt bạn đều phải tuân thủ một số quy tắc sau:

 • Trong quá trình lắp đèn ốp trần đơn giản tại nhà bạn cần tuyệt đối cẩn thận, thực hiện ngắt cầu trì trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Nếu như bạn không biết lắp đặt tốt nhất là nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ điện  để tránh các trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra
 • Sử dụng các thiết bị đồng bộ, đúng điện áp để đảm bảo cho đèn  được hoạt động bình thường.
 • Trang bị đầy đủ các dụng cụ như kìm cách điện, tô vít, khoan, găng tay, dây dẫn
 • Trước khi lắp đặt bạn nên  tính toán kĩ vị trí lắp, số lượng đèn cũng như công suất hoạt động và tiến hành đánh dấu sẵn các vị trí dự định.
 • Đảm bảo đèn được lắp đặt một cách chắc chắn, cách lắp đèn ốp trần đơn giản tại nhà diễn ra an toàn.

Cách lắp đèn ốp trần tại nhà gồm các bước sau

Lắp đèn ốp trần tại nhà

Lắp đèn ốp trần tại nhà

Dụng cụ

 • Đèn ốp trần
 • Tăng phô đi cùng với đèn
 • Dây điện
 • Tua vít
 • 1 cái terminal dùng để giữ dây điện với tăng phô
 • 2 ốc vít loại lớn để sử dụng cho bê tông
 • 2 ốc vít loại nhỏ dùng để giữ đèn và thanh thép cố định trên trần.

Các bước thực hiện lắp đặt

Bước 1: Thực hiện nối bộ nguồn của đèn ốp trần với bộ nguồn điện

Thường thì khi thiết kế hệ thống ánh sáng hay hệ thống điện trong nhà thì người ta đã đi sẵn dây ngầm ở trong trần nhà và để sẵn ở các vị trí cần thiết vì thế ở bước này bạn chỉ cần nối dây là xong. Tuy nhiên nếu như trường hợp không có thiết kế trước như vậy bạn phải đi dây từ nguồn điện đến các vị trí lắp đặt.

Bước 2: Cố định thanh thép ở trên trần nhà

Thường thì người ta lắp đèn ốp trần đối với trần thạch cao vì thế để cố định thanh thép bạn cần phải sử dụng máy khoan để lắp nở vào trần sau đó mới dùng ốc vít để cố định thanh thép.

Bước 3: Nối cố định bộ nguồn với đèn

Thực hiện nối dây điện của đèn với dây của bộ nguồn.

Bước 4: Đặt nguồn, dây điện vào trong thân đèn

Thiết  kế của đèn ốp trần là rỗng bên trong  vì thế có thể đặt được dây điện cũng như nguồn ở trong đó, thiết kế này đã làm tăng tính thẩm mỹ của đèn và được người dùng ưa thích.

Bước 5: Dùng ốc vít để cố định đèn với thanh thép

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn đèn ốp trần, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Dubai Electric tại đây cung cấp, lắp đặt các sản phẩm đèn chiếu sáng cho hộ gia đình, văn phòng, công ty. Với 10 năm hoạt động trong nghề chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ uy tín nhất, chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ tại website: dubaielectric.vn.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể biết cách lắp đèn ốp trần đơn giản tại nhà trong gia đình mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *