Hướng dẫn cách chọn tủ điện phù hợp nhất

Hướng dẫn chọn tủ điện

Bạn đang cần mua tủ điện, nhưng chưa biết chọn tủ điện loại nào cho phù hợp với mục đích sử dụng. Bài viết sau đây của Dubai Electric sẽ hướng dẫn chọn tủ điện, để bạn có thể lựa chọn được loại tủ điện phù hợp nhất cho mình.

Tủ điện là gì?

Tủ điện là tủ dùng để chứa các thiết bị điện như công tắc, biến áp, biến thế,… trong các nhà máy, công trình,…. Tủ điện thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Tủ điện được làm từ các tấm kim loại hoặc composit với độ dày và kích thước khác nhau. Bên ngoài tủ thường được sơn tĩnh điện nhăn hoặc trơn, với màu sắc tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Hướng dẫn cách chọn tủ điện phù hợp nhất

Tùy theo mục đích sử dụng, mà chủ cửa hàng sẽ lựa chọn cho bạn loại tủ điện phù hợp nhất. Dưới đây là các loại tủ điện chính mà bạn cần biết, để chọn tủ điện cho đúng:

Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối được sử dụng trong các nhà máy, phân xưởng, hay phân phối điện trong một tầng của tòa nhà chung cư.

Hướng dẫn chọn tủ điện

Hướng dẫn chọn tủ điện

Tủ điện phân phối chính

Tủ điện phân phối chính được sử dụng ở trong nhà, để phân phối điện cho phụ tải có công suất lớn.

Tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm sử dụng trong trường hợp bên trong tủ điện là các thiết bị như bộ biến tần, khởi động mềm, bộ khởi động sao, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động bằng máy biến áp,…

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng, tại các khu vực công cộng như đường phố, khu đô thị, công viên, cầu,… hay tại các khu trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, sân vận động, sân bay,….

Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Tủ điện phòng cháy chữa cháy giúp cho hệ thống bảo vệ phòng cháy chữa cháy an toàn hơn; được sử dụng ở các bệnh viện, trường học, công ty, nhà xưởng.

Tụ điện chuyển mạch

Tủ điện chuyển mạch sử dụng trong trường hợp có phụ tải đòi hỏi phải cấp điện thường xuyên liên tục, để cung cấp điện cho tải khi có sự cố phía nguồn lưới.

Tủ tụ bù

Tủ tụ bù sử dụng dùng để bù công suất cho các phụ tải trong các phân xưởng, nhà máy, các dây chuyền sản xuất, các phụ tải thương mại lớn,… với công suất bù lên tới 600kVAR.

Bên cạnh việc chọn tủ điện cho phù hợp, thì bước lắp đặt tủ điện cũng không phải là đơn giản. Chính vì thế, khi chọn mua tủ điện bạn nên đến một công ty, đại lý có cung cấp cả dịch vụ lắp đặt và bảo dưỡng tủ điện.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *