Câu Hỏi

6 Thông số cần quan tâm khi Mua Đèn LED update

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung cập nhật về 6 Tham số cần ân cần lúc Sắm Đèn LED
dưới đây nhé:

5/5 – (1 phiếu bầu)

Để có thể chọn lựa cho mình những chiếc đèn LED chất lượng nhất thì nhân tố trước hết bạn cần ân cần ấy là tham số kỹ thuật của đèn. Việc thông suốt các tham số sẽ giúp bạn tìm được loại đèn phù thống nhất với mục tiêu sử dụng và ko gian của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng mày mò về 6 tham số cần cân nhắc lúc sắm đèn LED.

  • Đèn LED âm trần là gì? Cách chọn đèn LED âm trần

  • Led vs Compact – Nên sử dụng loại nào?

  • Đèn điện compact có thủy ngân ko? Vì sao?

  • Chóa, mất dễ chịu, chói mắt là gì?

  • So sánh được và mất lúc sắm đèn LED dây giá rẻ

Độ sáng của đèn LED

Quang thông là 1 chỉ số rất quan trọng của đèn LED, nó được khái niệm là đại lượng đo công suất bức xạ do nguồn sáng phát ra (chi tiết là đèn LED). Nói cách khác, quang thông có thể hiểu là tổng lượng ánh sáng nhưng đèn LED phát ra theo mọi hướng chỉ cần khoảng 1 giây chiếu sáng. Đơn vị đo quang thông bình thường trong hệ SI là lume (ký hiệu: Lm).

Độ chói là 1 chỉ số rất quan trọng với đèn LED

Nếu quang thông càng phệ thì độ sáng của đèn càng cao, trái lại nếu quang thông bé thì quang thông càng giảm. Thành ra, đối với những công trình có ko gian rộng và cần nhiều ánh sáng thì có thể chọn lựa đèn LED dây có chỉ số quang thông cao. Còn với những ko gian bé thì nên chọn những loại đèn có độ quang thông vừa phải để đem lại ánh sáng phù thống nhất cũng như tiết kiệm chi tiêu.

Hiệu suất chiếu sáng LED

Hiệu suất chiếu sáng là hiệu suất phát sáng của đèn điện LED, có đơn vị đo bằng lumen / W. Hiệu suất này được tính bằng tỷ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn.

Chỉ số này vào vai trò vô cùng quan trọng lúc chọn sắm đèn LED vì nó cho chúng ta biết bản lĩnh chiếu sáng của đèn. Hiệu suất phát sáng càng cao thì quang thông càng phệ mà lại tiêu thụ ít điện năng hơn. Có thể hiểu rằng hiệu suất chiếu sáng càng cao thì đèn càng tiết kiệm điện. Đây là ưu thế phệ nhất của đèn LED với hiệu suất phát sáng cao.

Góc chiếu sáng LED

1 tham số quan trọng khác cần phê duyệt lúc chọn đèn LED là góc chiếu sáng của đèn. Góc chiếu sáng được hiểu là góc giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ sáng mạnh nhất ở vùng sáng trung tâm.

Góc chiếu có thể được phát hiện bằng 1 cách thức kha khá dễ dãi là chiếu sáng lên tường. Mặc dầu nguồn sáng giống nhau mà góc chùm tia không giống nhau sẽ tạo ra những vùng ánh sáng không giống nhau. Góc chiếu càng phệ thì cường độ sáng trung tâm càng bé, vùng sáng càng rộng và trái lại.

Góc chiếu sáng của đèn LED được chia thành ba loại
Góc chiếu sáng của đèn LED được phân thành 3 loại

Đèn LED góc chiếu sáng có 3 loại căn bản với các hiệu ứng ánh sáng biệt lập thích hợp với các mục tiêu không giống nhau, chi tiết như sau:

  • Góc chiếu hẹp 3, 5, 8: đây là loại góc chiếu được sử dụng nhiều trong chiếu sáng cột tạo điểm nổi bật cho ngôi nhà, đặc trưng là vào đêm hôm.
  • Góc chiếu trung bình 10, 24, 38: góc chiếu trung bình kha khá bình thường với đèn rọi ray, phù hợp sử dụng cho ko gian riêng tây, thư giãn như phòng ngủ vì ánh sáng dịu nhẹ, ko gây gắt. con gấu.
  • Góc rộng> 100: loại đèn này thích hợp với những ko gian rộng như phòng khách, phòng họp, nhà xưởng,… do bản lĩnh chiếu sáng đồng đều với vùng sáng rộng.

Độ rọi của đèn LED

Độ rọi của đèn LED là chỉ số quang thông trên diện tích bề mặt được chiếu sáng với đơn vị đo là lux (ký hiệu: lx). Nhờ chỉ số này, chúng ta có thể cảm thu được ánh sáng trên bề mặt mạnh hay yếu.

Độ sáng không thể đo trực tiếp mà được cảm nhận bằng mắt
Độ sáng chẳng thể đo trực tiếp nhưng được cảm nhận bằng mắt

Công thức tính chỉ số độ rọi như sau: 1lx = 1lm / m2.

  • Mối quan hệ giữa độ rọi và quang thông: Độ rọi của đèn được tính theo diện tích bề mặt chiếu sáng bị quang thông bao phủ.
  • Mối quan hệ giữa độ rọi và công suất đèn: chúng ta sẽ chẳng thể đo trực tiếp độ rọi thực tiễn vì nó là đơn vị dẫn xuất, do mắt người cảm thu được. Thành ra hệ số biến đổi giữa độ rọi và công suất đèn sẽ chỉnh sửa theo nhiệt độ của màu đèn.

Cường độ ánh sáng LED

Cường độ sáng là năng lượng phát ra từ nguồn sáng (LED) theo 1 hướng nhất mực. Đây là đại lượng quang học căn bản trong hệ đo lường quốc tế SI với đơn vị đo là candela (ký hiệu: cd).

Lúc chọn lựa đèn LED để sử dụng chúng ta cần để mắt tới tới cường độ ánh sáng để chọn được loại đèn phù thống nhất với mục tiêu và ko gian sử dụng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi tiêu nhưng vẫn bảo đảm đủ ánh sáng.

Độ sáng giúp chúng ta chọn được loại ánh sáng phù hợp nhất
Độ sáng giúp chúng ta chọn được loại ánh sáng phù thống nhất

Chỉ số hoàn màu CRI của LED

CIR là viết tắt của Chỉ số kết xuất màu. Đây là chỉ số đề đạt độ thật thà của màu sắc của vật thể được đèn LED chiếu sáng. Lúc trị giá CRI càng cao, vật thể được chiếu sáng sẽ có màu sắc chân thật và chân thật hơn và trái lại.

Chỉ số CRI có thang điểm từ 0 -100, lấy ánh sáng mặt trời thiên nhiên làm tiêu chuẩn. Các loại đèn như đèn sợi đốt, đèn halogen có ánh sáng gần giống như ánh sáng mặt trời cũng sẽ có CRI = 100.

Chỉ số CRI lấy ánh sáng mặt trời làm tiêu chuẩn
Chỉ số CRI lấy ánh sáng mặt trời làm tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, chỉ số CRI còn lệ thuộc vào nhiệt độ của màu đèn. Cùng lúc tỉ lệ nghịch với hiệu suất ánh sáng, CRI của đèn LED càng cao thì hiệu suất ánh sáng càng giảm. Thành ra, sự thăng bằng giữa hiệu quả ánh sáng và các chỉ số chất lượng ánh sáng là rất quan trọng đối với 1 đèn LED chất lượng.

Do ấy, việc thông suốt về chỉ số CRI sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bình chọn 1 thành phầm đèn LED có chiếu sáng tốt hay ko.

Phần kết

Ngày nay đèn LED Nó được sử dụng phổ thông trong kiến ​​trúc tiên tiến. Mà chẳng phải người nào cũng biết cách chọn đèn phù thống nhất với ko gian và mục tiêu sử dụng. Mày mò và nắm rõ 6 tham số kỹ thuật cần xem xét lúc sắm đèn LED sẽ giúp bạn chọn lựa được sản nhân phẩm lượng nhất.

Trên đây là nội dung về 6 Tham số cần ân cần lúc Sắm Đèn LED
được nhiều độc giả ân cần hiện tại. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: 6 Tham số cần ân cần lúc Sắm Đèn LED

Thông tin khác

6 Tham số cần ân cần lúc Sắm Đèn LED

#Thông #số #cần #quan #tâm #lúc #Sắm #Đèn #LED

5/5 – (1 đánh giá)

Để có thể chọn lựa cho mình những chiếc đèn LED với chất lượng tốt nhất thì nhân tố trước hết bạn cần được xem xét ấy chính là các tham số kỹ thuật của đèn. Hiểu được những thông tin về các tham số sẽ giúp bạn tìm được chiếc đèn phù thống nhất với mục tiêu và ko gian sử dụng nhất. Trong bài viết dưới đây hãy cùng mày mò về 6 tham số cần ân cần lúc sắm đèn LED.

Đèn Led âm trần là gì? Cách chọn Đèn Led Âm Trần

Đèn Led vs đèn Compact – Nên Sử Dụng Loại Nào?

Bóng Đèn Compact có thủy ngân ko? Vì sao?

Như thế nào là chói lóa mất tiện dung, chói lóa mờ?

So sánh được và mất lúc sắm đèn LED dây giá rẻ

Nội dung chính

Quang thông của đèn LEDHiệu suất chiếu sáng của đèn LEDGóc chiếu sáng của đèn LEDĐộ rọi của đèn LEDCường độ ánh sáng của đèn LEDChỉ số hoàn màu CRI của đèn LEDLời kết
Quang thông của đèn LED
Quang thông là 1 chỉ số rất quan trọng của đèn LED, nó được khái niệm là đại lượng đo lường công suất bức xạ được phát ra từ 1 nguồn sáng (chi tiết là đèn LED). Hay nói cách khác, có thể hiểu quang thông là tổng lượng ánh sáng nhưng đèn LED phát ra theo mọi hướng tính chỉ cần khoảng 1 giây chiếu sáng. Đơn vị đo thường thấy của quang thông trong hệ SI là lume (ký hiệu: Lm).
Quang thông là 1 chỉ số rất quan trọng với đèn LED
Nếu quang thông càng phệ thì độ sáng của đèn càng cao và trái lại quang thông bé quang thông bé thì độ sáng sẽ giảm đi. Thành ra đối với các công trình có ko gian phệ, cần nhiều ánh sáng thì có thể chọn lựa loại đèn LED có chỉ số quang thông cao. Còn với các ko gian bé thì nên chọn loại đèn có quang thông vừa phải để mang lại ánh sáng phù thống nhất cũng như tiết kiệm chi tiêu.
Hiệu suất chiếu sáng của đèn LED
Hiệu suất chiếu sáng chính là hiệu quả phát sáng của đèn điện LED, có đơn vị đo là lumen/W. Hiệu suất này được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ điện năng của đèn.
Chỉ số này có vai trò cực kỳ quan trọng lúc chọn sắm đèn LED bởi cho chúng ta biết được bản lĩnh chiếu sáng của đèn. Đèn có hiệu suất phát sáng càng cao thì quang thông càng phệ mà lượng điện năng tiêu thị lại ít. Có thể hiểu là hiệu suất chiếu sáng cao thì đèn càng tiết kiệm điện. Đây chính là ưu thế phệ nhất của loại đèn LED có hiệu suất chiếu sáng cao.
Góc chiếu sáng của đèn LED
1 tham số quan trọng cần ân cần tiếp theo lúc chọn lựa đèn LED là góc chiếu sáng của đèn. Góc chiếu sáng được hiểu là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ sáng mạnh nhất ở vùng sáng trung tâm.
Có thể nhận mặt góc chiếu bằng cách thức kha khá dễ dãi là dùng đèn chiếu sáng lên tường. Nguồn sáng tuy giống nhau mà góc chiếu không giống nhau sẽ cho ra vùng sáng không giống nhau. Góc chiếu càng phệ thì cường độ sáng trung tâm càng bé, vùng sáng càng rộng và trái lại.
Góc chiếu sáng của đèn LED được phân thành 3 loại
Góc chiếu sáng có đèn LED có 3 loại căn bản với những hiệu ứng chiếu sáng biệt lập phù hợp sử dụng cho từng mục tiêu không giống nhau, chi tiết như sau:

Góc chiếu hẹp 3, 5, 8: đây là loại góc chiếu được phần mềm nhiều trong chiếu sáng cột nhằm tạo cho ngôi nhà điểm nổi bật, đặc trưng là vào buổi đêm.
Góc chiếu trung bình 10, 24, 38: góc chiếu trung bình kha khá thông dụng với các loại đèn rọi spotlight, phù hợp sử dụng cho các ko gian riêng tây, thư giãn như phòng ngủ bởi ánh sáng dịu nhẹ, ko gây khó chịu.
Góc chiều rộng >100: loại đèn có góc chiếu này thích hợp cho những ko gian bao la như phòng khách, phòng họp, nhà xưởng… do tạo ánh sáng đều với vùng sáng rộng.

Độ rọi của đèn LED
Độ rọi của đèn LED chính là chỉ số quang thông trên diện tích bề mặt được chiếu sáng với đơn vị đo lường là lux (ký hiệu: lx). Nhờ có chỉ số này nhưng chúng ta có thể cảm thu được chừng độ ánh sáng trên bề mặt là mạnh hay yếu.
Độ rọi chẳng thể đo trực tiếp nhưng được cảm nhận bằng mắt
Công thức tính chỉ số độ rọi như sau: 1lx = 1lm/m2.

Mối quan hệ giữa độ rọi và quang thông: Độ rọi của đèn được tính theo diện tích bề mặt chiếu sáng nhưng quang thông bao phủ.
Mối quan hệ giữa độ rọi và công suất đèn: chúng ta sẽ chẳng thể đo trực tiếp độ rọi trên thực tiễn bởi nó là 1 đơn vị dẫn xuất, do mắt người cảm nhận. Vì lứa tuổi số biến đổi giữa độ rọi và công suất đèn sẽ chỉnh sửa theo nhiệt độ của màu ánh sáng.

Cường độ ánh sáng của đèn LED
Cường độ ánh sáng là năng lượng được phát ra từ 1 nguồn sáng (đèn LED) theo 1 hướng nhất mực. Đây là 1 đại lượng quang học căn bản nằm trong hệ đo lường quốc tế SI với đơn vị đo lường là candela (ký hiệu: cd).
Lúc chọn lựa đèn LED để sử dụng thì chúng ta cần phải ân cần tới cường độ ánh sáng để chọn lựa được loại đèn thích hợp với mục tiêu và ko gian sử dụng nhất. Từ ấy sẽ giúp tiết kiệm nguồn năng lượng, giảm chi tiêu nhưng vẫn bảo đảm nguồn sáng vừa đủ.
Cường độ sáng giúp chúng ta chọn loại đèn có độ sáng phù thống nhất
Chỉ số hoàn màu CRI của đèn LED
CIR là viết tắt của cụm từ Color Rendering Index. Đây là chỉ số đề đạt độ thật thà của màu sắc vật được đèn LED chiếu sáng. Lúc trị giá chỉ số hoàn màu CRI càng cao thì vật thể được chiếu sáng sẽ có màu sắc càng chân thật, chân thật và trái lại.
Chỉ số CRI có thang đồ từ 0 -100, lấy ánh sáng mặt trời thiên nhiên làm chuẩn. Các loại đèn như đèn sợi đốt, đèn halogen có ánh sáng gần giống như ánh sáng mặt trời cũng sẽ có chỉ số CRI = 100.
Chỉ số CRI lấy ánh sáng mặt trời làm chuẩn
Bên cạnh đó chỉ số CRI còn lệ thuộc vào nhiệt độ của màu đèn. Cùng lúc nó tỉ lệ nghịch với hiệu suất ánh sáng, đèn LED có chỉ số CRI càng cao thì hiệu suất ánh sáng sẽ càng thấp. Chính thành ra việc hợp lý giữa các chỉ số hiệu suất ánh sáng và chất lượng ánh sáng là rất quan trọng cho 1 chiếc đèn LED chiếu sáng chất lượng.
Thành ra thông suốt về chỉ số CRI sẽ hữu dụng rất phệ trong việc bình chọn 1 thành phầm đèn LED có chiếu sáng tốt hay ko.
Lời kết
Hiện tại đèn LED được phần mềm rất bình thường trong các công trình kiến trúc tiên tiến. Mà chẳng phải người nào cũng biết phải làm thế nào để có thể chọn lựa những chiếc đèn phù thống nhất cho ko gian và mục tiêu sử dụng. Việc nắm bắt và thông suốt 6 tham số kỹ thuật cần ân cần lúc sắm đèn LED sẽ giúp bạn chọn được những sản nhân phẩm lượng nhất.

Bạn vừa xem nội dung 6 Tham số cần ân cần lúc Sắm Đèn LED
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button