Thiết Bị Điện

Những điểm khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại mới nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung cập nhật về Những điểm không giống nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại dưới đây nhé:

Nhiều người lúc chọn sắm bếp điện từ thường đắn đo ko biết nên sắm bếp từ hay bếp hồng ngoại. Bài viết xin phân tách cụ thể sự không giống nhau của 2 loại bếp này để độc giả dễ ợt chọn lựa được thành phầm thích hợp.

Chế độ sưởi ấm

Bếp hồng ngoại hot lên bằng 1 điện trở, 1 điện trở hot làm mặt bếp hot lên. Khi mà bếp từ được làm hot bằng từ trường thì mạch dao động điện sinh ra từ trường, lúc đặt vật nấu có từ tính lên bếp thì từ trường ấy sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng.

Nhiệt bề mặt

Lúc bật công tắc, bề mặt bếp hồng ngoại hiện ra đèn hình tròn màu đỏ, bề mặt bếp từ ko chỉnh sửa.

Bếp hồng ngoại có đèn đỏ nóng
Bếp hồng ngoại có đèn đỏ hot

Bề mặt bếp hồng ngoại sẽ hot lên trong công đoạn nấu nướng, người mua tuyệt đối ko được chạm tay vào mặt bếp vì sẽ gây bỏng. Bề mặt bếp từ ko bị hot lên lúc nấu nướng.

Vận tốc nấu bếp

Khách hàng chỉ mất 5 phút để đun sôi 1 lít nước lúc sử dụng bếp từ, còn nếu sử dụng bếp hồng ngoại thì phải mất thời kì gấp đôi.

Bếp từ sử dụng chế độ chạm màn hình điện từ, sử dụng hiệu quả tới 95% năng lượng, chỉ làm hot nồi chứ ko làm hot mặt bếp nên vận tốc nấu nướng mau lẹ hơn so với các loại bếp khác.

Phương tiện nấu bếp

Bếp hồng ngoại sử dụng được cho mọi loại nồi, kể cả nồi thủy tinh, sành sứ, nồi đất,… Không những thế, bếp hồng ngoại còn cho phép người mua nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

Bếp hồng ngoại cho phép nướng trên mặt bếp
Bếp hồng ngoại cho phép nướng trên mặt bếp

Bếp từ chỉ sử dụng được với 1 số nồi phục vụ bếp từ, nồi phải có thành phần sắt dưới đáy nồi, giúp nồi nhiễm từ.

xem thêm

Bếp từ chỉ sử dụng được với một số dụng cụ nấu nướng chuyên dụng
Bếp từ chỉ sử dụng được với 1 số phương tiện đun nấu chuyên dụng

Bảo vệ

Nhìn chung, cả 2 loại bếp đều an toàn y sì. Tùy từng dòng thành phầm nhưng mà bếp điện từ được trang bị các cơ chế bảo vệ an toàn không giống nhau.

Xem thêm  ĐẤU GIÁ NGƯỢC, được Tivi Samsung khủng 80 triệu và nhiều quà tặng giá trị cập nhật 2022

Nhiều bếp điện từ có tính năng chống tràn
Nhiều bếp điện từ có tác dụng chống tràn

Tính năng khóa an toàn đảm bảo an toàn cho trẻ em
Tác dụng khóa an toàn bảo đảm an toàn cho trẻ con

Khách hàng xem xét mặt bếp hồng ngoại hot lên lúc bật bếp nên xem xét ko chạm tay vào.

Mặt bếp từ tuy mát lúc nấu nướng nhưng mà sẽ dẫn nhiệt tới các xoong, chảo bằng kim khí, bạn có thể bị bỏng nếu vô tình chạm vào bề mặt của nồi, chảo lúc đang nấu hoặc lúc nấu nướng lâu nhiệt độ từ nồi với mặt bếp, khiến cho mặt bếp cũng hot, có thể bị bỏng lúc chạm vào.

xem thêm

độ tin tưởng

Do nguyên tắc hoạt động của bếp từ phức tạp hơn nên việc tu sửa, thay thế linh kiện cũng khó hơn. Bếp hồng ngoại có thiết kế dễ ợt hơn nên chi tiêu tu sửa cũng rẻ hơn. Dù là bếp hồng ngoại hay bếp từ, chỉ cần sắm thành phầm có nhãn hiệu uy tín và sử dụng đúng cách là có thể kéo dài tuổi thọ cho bếp điện từ.

Giá

Bếp hồng ngoại và bếp từ có giá thành tương đương nhau, ko quá chênh lệch, dao động từ 5 trăm ngàn tới hơn 3 triệu đồng tùy hãng. Khách hàng nên chọn sắm thành phầm tại các siêu thị điện máy uy tín để bảo đảm hàng chất lượng và thu được cơ chế hậu mãi tốt.

Kì vọng bài viết này đã giúp bạn đưa ra quyết định giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Mời các bạn tiếp diễn đón đọc các bài viết khác trên website của Dubai Electric.

Siêu thị Dubai Electric

Trên đây là nội dung về Những điểm không giống nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại được nhiều bạn đọc ân cần ngày nay. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Thiết Bị Điện

Từ khóa kiếm tìm: Những điểm không giống nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại

Thông tin khác

Những điểm không giống nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại

#Những #điểm #khác #nhau #của #bếp #từ #và #bếp #hồng #ngoại

Nhiều người lúc chọn sắm bếp điện thường đắn đo ko biết nên sắm bếp từ hay bếp hồng ngoại. Bài viết xin phân tách cụ thể những điểm không giống nhau của 2 loại bếp này để độc giả dễ chọn lựa thành phầm thích hợp.

Xem thêm  Cách khôi phục cài đặt gốc trên tivi Sony mới nhất Cập nhật

Chế độ làm hot

Bếp hồng ngoại làm hot bằng điện trở, điện trở hot làm hot mặt bếp. Khi mà bếp từ làm hot bằng từ trường, mạch dao động điện sinh ra từ trường, và lúc có vật nấu nhiễm từ tính đặt trên mặt bếp thì từ trường ấy chuyển hoá thành nhiệt lượng.

Độ hot bề mặt

Lúc bật công tắc, bề mặt bếp hồng ngoại hiện ra đèn vòng tròn màu đỏ, còn bề mặt bếp từ thì ko chỉnh sửa.

Mặt bếp hồng ngoại có đèn đỏ báo hot

Bề mặt bếp hồng ngoại sẽ hot lên trong công đoạn nấu nướng, người mua tuyệt đối ko chạm tay vào mặt bếp vì sẽ gây bỏng. Còn bề mặt bếp từ thì ko hot lên lúc nấu nướng.

Vận tốc nấu nướng

Khách hàng chỉ mất 5 phút để đun sôi 1 lít nước lúc dùng bếp từ, và cần gấp đôi thời kì nếu dùng bếp hồng ngoại.

Bếp từ sử dụng chế độ chạm màn hình điện từ, sử dụng hiệu quả tới 95% năng lượng, chỉ làm hot nồi chứ ko hot mặt bếp, nên vận tốc nấu nướng mau lẹ hơn các loại bếp khác.

Phương tiện nấu

Bếp hồng ngoại có thể chuyên dụng cho mọi loại nồi, kể cả nồi thủy tinh, sành sứ, nồi đất… Không những thế, bếp hồng ngoại còn cho phép người mua nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

Bếp hồng ngoại cho phép nướng trên bề mặt bếp

Bếp từ chỉ dùng được với 1 số loại nồi phục vụ bếp từ, nồi phải có thành phần sắt ở đáy nồi, giúp nồi nhiễm được từ tính.

Xem thêm

 Các loại nồi dùng được trên bếp từ 

Bếp từ chỉ dùng được với 1 số phương tiện nấu chuyên dụng

Tính an toàn

Nhìn chung, cả 2 loại bếp này đều có độ an toàn tương đương. Tùy theo dòng thành phầm nhưng mà bếp điện trang bị các cơ chế bảo vệ an toàn không giống nhau.

Nhiều bếp điện có tác dụng chống trào

Tác dụng khóa an toàn bảo đảm an toàn cho trẻ bé

Xem thêm  Samsung ra mắt Tủ lạnh Bespoke mới với các chức năng "Family Hub" update

Khách hàng cần xem xét là bề mặt bếp hồng ngoại hot lên lúc bật bếp, nên cẩn thận ko chạm vào.

Bếp từ tuy bề mặt mát lúc nấu nướng, nhưng mà nó sẽ dẫn nhiệt lên nồi chảo kim khí, bạn có thể bị bỏng nếu vô ý chạm vào bề mặt nồi, chảo lúc đang nấu, hoặc là lúc nấu thời kì lâu, nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp, làm mặt bếp cũng hot, có thể bị bỏng lúc chạm vào.

Xem thêm

Các cơ chế bảo vệ an toàn của bếp từ

Các cơ chế bảo vệ an toàn của bếp hồng ngoại 

Độ bền

Do nguyên lý hoạt động của bếp từ phức tạp hơn nên lúc cần tu sửa, thay thế linh kiện cũng gian truân hơn. Bếp hồng ngoại thì thiết kế dễ ợt hơn nên giá tiền tu sửa cũng rẻ hơn. Dù là bếp hồng ngoại hay bếp từ, chỉ cần sắm thành phầm có nhãn hiệu uy tín và sử dụng đúng cách thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bếp điện.

Giá cả

Bếp hồng ngoại và bếp từ có giá thành tương đương, ko quá chênh lệch, dao động từ 5 trăm ngàn tới hơn 3 triệu đồng tùy theo hãng sản xuất. Khách hàng nên chọn sắm thành phầm ở các siêu thị điện máy có uy tín để bảo đảm sản phẩm giá lượng và thu được cơ chế hậu mãi tốt.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn đưa ra quyết định giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Hãy tiếp diễn đón đọc các bài viết khác trên website của Dubai Electric nhé.

Siêu thị Dubai Electric

Bạn vừa xem nội dung Những điểm không giống nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button