Máy cắt Plasma không ra lửa, cách sửa tại nhà đơn giản

Cắt plasma không ra lửa

Máy cắt plasma là một loại máy công nghiệp được sử dụng để cắt các vật liệu dẫn điện như thép không gỉ, thép carbon, nhôm và các vật liệu kim loại khác. Khi sử dụng máy cắt, có nhiều lỗi xảy ra như máy cắt không ra lửa. Khi máy cắt plasma không ra lửa, nguyên nhân chủ yếu có thể là do tụ cao áp bên trong bị hỏng hoặc mòn. Để sửa đơn giản tại nhà, bạn có thể làm theo các bước sau:

Kiểm tra lỗi máy cắt plasma không ra lửa:

  • Kiểm tra xem các đường nối lắp đặt máy cắt plasma đã được kết nối chính xác hay chưa.
  • Nếu mọi thứ đều đúng, tiến hành tháo mở vỏ máy và kiểm tra bộ phận đánh lửa cao áp bên trong.

Máy cắt Plasma không ra lửa, cách sửa tại nhà đơn giản

Cách sửa máy cắt plasma không ra lửa:

  • Bên trong máy cắt plasma, bạn sẽ thấy 2 que đánh lửa. Sau một thời gian sử dụng dài, chúng có thể tích tụ nhiều bụi bẩn hoặc bị mòn chân đánh lửa, gây ra hiện tượng không bắt lửa được.
  • Để sửa, bạn cần vệ sinh phần tiếp điểm bằng cách sử dụng giấy nhám đánh mài. Sau đó, cho hai que đánh lửa này lại gần nhau bằng cách đặt một mẩu giấy nhỏ gấp ba giữa chúng, sau đó siết chặt ốc và rút tờ giấy ra.
  • Nếu cao áp đánh mạnh, hãy để chúng cách xa nhau. Nếu yếu, hãy cho chúng gần nhau, nhưng không để chúng chạm vào nhau.

Máy cắt Plasma không ra lửa, cách sửa tại nhà đơn giản

Kiểm tra sau khi đã sửa:

  • Sau khi vệ sinh và đưa que đánh lửa gần nhau, bấm có súng cắt và kiểm tra xem máy có ra lửa hay không. Đồng thời, quan sát tụ cao áp bên trong máy. Nếu cả hai đều đánh lửa (như hình minh họa), nghĩa là bạn đã sửa thành công.

Lưu ý: Nếu sau khi thực hiện các bước trên máy cắt plasma vẫn không ra lửa, có thể tụ cao áp đã hỏng và cần được thay thế bằng mới. Hãy đưa máy đến tiệm sửa máy hàn để được tư vấn và hỗ trợ. Tránh tự mò mẫm sửa chữa nếu bạn không có kỹ thuật, vì có thể gây hư hỏng cho bo mạch và linh kiện khác.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *