Câu Hỏi

Cách lắp đặt đèn led âm trần đơn giản, an toàn mới nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung update về Cách lắp đặt đèn led âm trần dễ ợt, an toàn
dưới đây nhé:

Bình chọn bài viết này

Đèn trần LED được lắp đặt ẩn bên trong trần nhà, với điểm đặc sắc nhất là bản lĩnh chiếu sáng chất lượng và hình thành vẻ đẹp kiến ​​trúc toàn cục cho ko gian sử dụng. Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể cách lắp đặt đèn led âm trần Dễ ợt, an toàn nhưng mà chúng tôi muốn san sớt với bạn.

 • Nên chọn loại đèn âm trần bê tông nào?

 • Cách sử dụng đèn LED âm trần

 • Chỉ tiêu tuyển lựa đèn LED âm trần

 • Đèn LED âm trần là gì? Cách chọn đèn LED âm trần

 • Led vs Compact – Nên sử dụng loại nào?

Những xem xét lúc lắp đặt đèn led âm trần

Dưới đây là 1 số điểm cần xem xét để việc lắp đặt đèn âm trần được đúng cách và tiết kiệm thời kì.

 • Cách lắp đặt đèn led âm trần này cần do người có kinh nghiệm và chuyên môn về điện tiến hành để bảo đảm an toàn
 • Xác định nguyên liệu làm trần, sau đấy sẵn sàng phương tiện khoan thích hợp với từng loại trần
 • Cần bảo đảm điện áp sử dụng thích hợp với thiết bị đèn, vì nếu quá chênh lệch điện áp đèn sẽ bị hỏng nặng, hoặc hỏng vĩnh viễn rất khó tu sửa.
 • Tắt nguồn hoàn toàn và rà soát bằng bút thử điện
 • Chọn 1 địa điểm phù hợp để chiếu sáng hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy bảo đảm khoảng cách giữa các thiết bị LED vì sức hot của chúng có thể tác động tới độ bền và thời kì sử dụng của đèn.
 • Giữ khoảng cách giữa các thiết bị khác trong cùng 1 ko gian như đèn âm trần, đèn chùm trang hoàng… trong cùng 1 khu vực
 • Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trước lúc lắp đặt đèn

Bạn cũng cần xác định đúng số lượng đèn và công suất thích hợp để đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhưng mà vẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Hiện tại, đèn led âm trần thường được chia theo công suất như đèn downlight âm trần 5W, 7W, 9W, 12W, 18W…

Thi công đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả chiếu sáng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng
Xây cất đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả chiếu sáng và tăng tính thẩm mỹ cho ko gian căn phòng

Cách lắp đặt đèn LED âm trần 1 cách dễ ợt và an toàn

Sau đây là chỉ dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần dễ ợt, an toàn, cụ thể theo từng bước chi tiết để bạn tham khảo.

Đối với đèn LED âm trần có trình điều khiển / nguồn bên trong

Loại đèn led này còn được gọi là đèn downlight âm trần. Đèn được tích hợp nguồn bên trong nên ko cần đấu nối nguồn cho đèn. Chỉ cần kết nối trực tiếp đèn với nguồn điện. Cách lắp đặt loại đèn led âm trần này được tiến hành qua 4 bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Thăm dò địa điểm lắp đặt và kích tấc ghi trên đèn. Dùng bút và thước để ghi lại xác thực hơn địa điểm và kích tấc cần khoan trên trần nhà.
 • Bước 2: Khoan, khoét các lỗ trên trần nhà sao cho vừa với hốc của đèn. Sau đấy đưa bộ nguồn ra phía trước để tiến hành bước tiếp theo.
 • Bước 3: Đi dây điện theo các địa điểm đã khoan lỗ đèn, thực hiện đấu dây điện.
 • Bước 4: Lắp đèn bằng cách đưa dây và đui mù đèn lên trước. Kết nối đèn với nguồn điện 1 cách cứng cáp và đưa đèn lên trần nhà. Bật công tắc nguồn để rà soát độ sáng và góc chiếu của hệ thống đèn.
Cách lắp đặt đèn led âm trần có driver bên trong
Cách lắp đặt đèn led âm trần có driver bên trong

Cách lắp đặt đèn LED âm trần với driver / nguồn rời

 • Bước 1: Thăm dò và xác định địa điểm lắp đặt đèn sao cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất cho ko gian
 • Bước 2: Khoan 1 lỗ tròn trên trần nhà sao cho thích hợp với kích tấc của đèn và xác định mối nối giữa nguồn điện và đèn sao cho vừa đủ, ko thiếu và thừa gây thiếu thẩm mỹ.
 • Bước 3: Xoay đui mù đèn LED âm trần về phía bên trong lỗ vừa khoan, đấu nối driver với nguồn. Thực hiện đẩy tai nghe của led 90 độ về phía đế đèn và ấn đèn vào lỗ. Rà soát xem đèn có bị lỏng hay ko rồi thả ra
 • Bước 4: Rà soát địa điểm của đèn xem có điều chỉnh gì ko, sau đấy bật công tắc để rà soát đèn có sáng như mong muốn hay ko. Thực hiện căn chỉnh hướng chiếu sáng của đèn và xong xuôi việc lắp led tại đây
Cách lắp đặt đèn LED âm trần với driver / nguồn rời
Cách lắp đặt đèn LED âm trần với driver / nguồn rời

Các sự cố gặp phải sau lúc lắp đèn và cách xử lý

Nếu đã thực hiện lắp đặt đúng theo chỉ dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần trên đây nhưng mà đèn vẫn ko sáng thì bạn hãy phê chuẩn các trường hợp sau:

 • Tắt nguồn và sau đấy rà soát xem dây nguồn của đèn đã được kết nối đúng cách với nguồn điện chưa
 • Nếu đấu dây đúng, hãy nhờ chuyên gia điện lực rà soát điện áp đầu vào hoặc mạch điện.
Nếu sau khi lắp đặt mà đèn vẫn không sáng thì bạn cần kiểm tra lại trình tự các bước lắp đặt để chắc chắn rằng lỗi không phải do thiết bị.
Nếu sau lúc lắp đặt nhưng mà đèn vẫn ko sáng thì bạn cần rà soát lại trình tự các bước lắp đặt để cứng cáp rằng lỗi chẳng hề do thiết bị.

Làm thế nào để xác định số lượng đèn led cho mỗi ko gian?

 • Xác định diện tích của ko gian m2: Diện tích ko gian = Chiều dài * Chiều rộng
 • Xác định tổng Lumen cần sử dụng: Tổng Lumen = Tổng Lux (vận dụng tiêu chuẩn về diện tích và ko gian sử dụng) * Diện tích ko gian
 • Tính tổng công suất (W) nhu yếu: Tổng công suất = Tổng Lumen / Số Lumen / W (Với Lumens nằm trong vòng từ 80 tới 110 LM / W)
 • Tổng công suất (W) nhu yếu cho phòng: Sau lúc biết ko gian (diện tích sử dụng) cần sử dụng bao lăm W, ta thực hiện chọn loại đèn có công suất tương ứng với số đèn được tính theo công thức:
 • Số lượng đèn điện LED sử dụng: Số đèn điện = Tổng công suất / W của 1 đèn

Lúc nào chọn đèn led âm trầnĐể sở hữu những chiếc đèn tốt, việc trước hết bạn cần làm là xác định đơn vị hỗ trợ đèn uy tín, nhãn hiệu bự. Điều này sẽ giúp bạn tránh sắm phải hàng giả, hàng nhái, ko rõ xuất xứ, nguồn gốc, giá quá cao làm tác động tới chất lượng và tuổi thọ của thành phầm.

Bạn nên tham khảo thực tiễn từ những hộ gia đình có Sử dụng đèn led âm trần nhưng mà bạn muốn sử dụng. Về cách lắp đặt đèn led âm trần, nếu bạn là người ko chuyên và chưa từng làm điện thì có thể nhờ tới sự viện trợ của các chuyên gia, thợ xây đắp lành nghề, uy tín để xây đắp lắp đặt đúng cách. an toàn.

Xong xuôi

Ở trên, Toàn cầu cơ điện Tôi đã chỉ dẫn các bạn cách lắp đặt đèn led âm trần tại nhà. Nếu bạn đang băn khoăn ko biết tuyển lựa loại đèn nào thích hợp với nhu cầu của mình thì có thể xem các thành phầm đèn led âm trần chính hãng tại: https://www.mpe.com.vn/led-am-tran với giá tốt hoặc liên hệ trực tiếp để được trả lời chi tiết và cụ thể nhất.

Trên đây là nội dung về Cách lắp đặt đèn led âm trần dễ ợt, an toàn
được nhiều độc giả kiếm tìm ngày nay. Chúc bạn thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: Cách lắp đặt đèn led âm trần dễ ợt, an toàn

Thông tin khác

Cách lắp đặt đèn led âm trần dễ ợt, an toàn

#Cách #lắp #đặt #đèn #led #âm #trần #đơn #giản #toàn

Rate this post

Đèn led âm trần được lắp đặt ẩn phía trong trần nhà, với tác dụng nổi trội nhất là bản lĩnh chiếu sáng chất lượng và hình thành vẻ đẹp tổng quan kiến trúc cho ko gian sử dụng. Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể cách lắp đặt đèn led âm trần dễ ợt, an toàn nhưng mà chúng tôi mong muốn san sớt cùng quý khách.

Đèn ốp trần bê tông nên tuyển lựa loại nào?

Cách Sử Dụng Đèn Led Âm Trần

Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn Led Âm Trần

Đèn Led âm trần là gì? Cách chọn Đèn Led Âm Trần

Đèn Led vs đèn Compact – Nên Sử Dụng Loại Nào?

Nội dung chính

Những xem xét lúc lắp đèn led âm trầnCách lắp đặt đèn Led âm trần dễ ợt, an toànĐối với đèn Led âm trần có driver/nguồn bên trongCách lắp đặt đèn led âm trần loại có driver/nguồn rờiSự cố gặp phải sau lúc lắp đặt đèn và cách xử lýCách xác định số lượng đèn led chiếu sáng cho từng ko gianPhần kết
Những xem xét lúc lắp đèn led âm trần
Dưới đây là 1 số điểm cần xem xét để việc lắp đèn âm trần được chính xác và tiết kiệm thời kì.

Cách lắp đặt đèn led âm trần này nên để cho người có kinh nghiệm và chuyên môn về điện tiến hành để bảo đảm an toàn
Xác định chất liệu của trần nhà, từ đấy sẵn sàng phương tiện khoan cho thích hợp với từng loại trần
Cần bảo đảm điện áp đang sử dụng thích hợp với thiết bị đèn, bởi vì nếu lệch lạc điện áp nhiều sẽ khiến đèn bị hư hỏng nặng, hoặc hư vĩnh viễn nhưng mà khó tu sửa.
Tắt hoàn toàn nguồn điện và rà soát bằng bút thử điện
Chọn địa điểm thích hợp để đạt hiệu quả chiếu sáng. Bên cạnh đó, bảo đảm khoảng cách giữa các thiết bị đèn led vì sự tỏa nhiệt của chúng có thể tác động tới độ bền, thời kì sử dụng của đèn
Giữ khoảng cách giữa các thiết bị khác cùng ko gian như đèn trần, đèn chùm trang hoàng… trong cùng khu vực
Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trước lúc thực hiện lắp đèn

Bạn cũng cần xác định đúng số lượng đèn và công suất thích hợp để hiệu quả chiếu sáng cao, nhưng mà vẫn tiết kiệm được lượng tiêu thụ điện năng. Hiện tại, các loại đèn led âm trần thường được chia theo công suất như loại 5W, 7W, downlight âm trần 9W, 12W, downlight âm trần 18W…
Xây cất đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả chiếu sáng và tăng tính thẩm mĩ cho ko gian căn phòng
Cách lắp đặt đèn Led âm trần dễ ợt, an toàn
Sau đây là chỉ dẫn về cách lắp đặt đèn Led âm trần dễ ợt, an toàn cụ thể theo các bước chi tiết để các bạn cùng tham khảo.
Đối với đèn Led âm trần có driver/nguồn bên trong
Loại đèn led này hay còn gọi là đèn downlight âm trần. Đèn được tích hợp nguồn bên trong nên ko mất công đấu nối nguồn với đèn. Chỉ cần đầu nối đèn trực tiếp với nguồn điện. Cách lắp đặt đèn Led âm trần loại này được tiến hành theo 4 bước chi tiết như sau:

Bước 1: Thăm dò địa điểm lắp đặt và kích tấc ghi trên đèn. Dùng bút và thước để ghi lại xác thực hơn địa điểm và kích tấc cần khoan trên trần.
Bước 2: Thực hiện khoan, khoét lỗ trên trần nhà sao cho thật vừa vặn với phần chìm của đèn. Sau đấy đưa bộ phận nguồn lên phía trước để thực hiện bước tiếp theo.
Bước 3: Dẫn đường dây điện theo các địa điểm lỗ đèn đã khoan, thực hiện nối dây dẫn điện.
Bước 4: Tiến hành lắp đèn bằng cách đưa phần dây đèn và đui mù đèn lên trước. Nối dây đèn vào nguồn điện cho cứng cáp và đưa đèn lên lắp vào trần. Bật công tắc nguồn để rà soát độ sáng và góc chiếu của hệ thống đèn.

Cách lắp đặt đèn led âm trần có driver bên trong
Cách lắp đặt đèn led âm trần loại có driver/nguồn rời

Bước 1: Thăm dò và xác định địa điểm lắp đặt đèn sao cho hiệu quả chiếu sáng là tốt nhất cho ko gian
Bước 2: Thực hiện khoét 1 lỗ tròn trên trần để thích hợp với kích tấc đèn và xác định đường nối nguồn điện với đèn sao cho đủ, ko thiếu và thừa, gây thiếu thẩm mỹ
Bước 3: Xoay đui mù đèn Led âm trần về phía bên trong lỗ vừa khoét, tiến hành nối driver với nguồn. Thực hiện đẩy phần tai cài của đèn led 90 độ hướng về phía đế đèn và ấn đèn vào lỗ khoét. Rà soát lại xem đèn có bị lỏng hay ko rồi mới buông tay ra
Bước 4: Rà soát lại địa điểm của đèn có cần điều chỉnh gì ko, sau đấy bật công tắc lên để rà soát đèn có sáng như mong muốn hay ko? Thực hiện căn chỉnh hướng chiếu sáng của đèn và hoàn thiện lắp đặt đèn led tại đây

Cách lắp đặt đèn led âm trần loại có driver/nguồn rời
Sự cố gặp phải sau lúc lắp đặt đèn và cách xử lý
Nếu đã thực hiện lắp đặt đúng cách theo các bước chỉ dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần trên nhưng mà vẫn ko sáng thì hãy xét lại các trường hợp sau:

Tắt nguồn điện và sau đấy rà soát dây nguồn của đèn đã được kết nối đúng với nguồn hỗ trợ điện hay chưa
Nếu đấu nối dây dẫn ko có sơ sót, thì hãy hỏi 1 chuyên gia về điện để rà soát điện áp đầu vào hoặc mạch điện

Nếu sau lúc lắp đặt đèn nhưng mà vẫn ko sáng, bạn cần rà soát lại lần lượt các bước xây đắp lắp đặt để bảo đảm lỗi chẳng hề do thiết bị
Cách xác định số lượng đèn led chiếu sáng cho từng ko gian

Xác định diện tích ko gian m2: Diện tích ko gian = Chiều dài * Chiều rộng
Xác định tổng Lumen cần sử dụng: Tổng Lumen= Tổng Lux(vận dụng tiêu chuẩn về diện tích và ko gian sử dụng) * Diện tích ko gian
Tính tổng công suất (W) cần sử dụng: Tổng công suất = Tổng Lumen/Số Lumen/W( Với số Lumen giao động từ 80 tới 110 LM/W)
Tổng công suất (W) cần chuyên dụng cho căn phòng: Sau lúc biết ko gian( diện tích sử dụng) cần dùng bao lăm W thì ta thực hiện lựa chọn loại đèn có công suất tương ứng với số lượng đèn được tính theo công thức:
Số đèn điện led cần sử dụng: Số đèn điện = Tổng công suất/số W của 1 đèn

Lúc lựa chọn đèn led âm trần, để được sở hữu những loại đèn tốt, việc trước hết là bạn cần phải xác định địa chỉ hỗ trợ đèn uy tín, những nhãn hiệu bự. Điều này sẽ giúp các bạn tránh sắm phải hàng giả, nhái, ko rõ nguồn gốc, giá tiền quá cao, tác động tới chất lượng và tuổi thọ của thành phầm.
Bạn nên tham khảo thực tiễn từ các hộ gia đình đã sử dụng loại đèn led âm trần nhưng mà bạn muốn dùng. Về cách lắp đặt đèn led âm trần, nếu bạn là người ko chuyên và chưa bao giờ làm điện, thì có thể nhờ sự tương trợ của chuyên gia và thợ xây đắp có tay nghề tốt, uy tín, để xây đắp đúng cách và an toàn.
Phần kết
Trên đây, Toàn cầu Điện Cơ đã chỉ dẫn các bạn cách lắp đặt đèn Led âm trần tại nhà. Nếu bạn đang ngần ngừ ko biết lựa chọn loại đèn nào thích hợp với nhu cầu sử dụng, thì bạn có thể xem các thành phầm đèn led âm trần chính hãng tại: https://www.mpe.com.vn/led-am-tran với giá bán tốt hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời chi tiết và cụ thể nhất.

Bạn vừa xem nội dung Cách lắp đặt đèn led âm trần dễ ợt, an toàn
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button