Câu Hỏi

Bột màu trắng bên trong bóng đèn huỳnh quang là gì? update

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung hay nhất về Bột màu trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?
dưới đây nhé:

Bình chọn bài viết này

Huỳnh quang là 1 thiết bị điện lừng danh. 1 hôm rủi ro đèn điện bị vỡ, bạn có thấy trong đèn điện có bột màu trắng ko? Vậy ấy là loại bột gì? Vì sao chúng có mặt trong đèn điện? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu giải đáp.

 • 4 vấn đề cần xem xét lúc thiết kế ánh sáng nhà bếp

 • Đèn LED Panel Light là gì? Cấu tạo và phần mềm của đèn LED Panel

 • Quang Thông là gì? Ý nghĩa của quang thông trong việc tuyển lựa nguồn chiếu sáng

 • Cường độ ánh sáng là gì và công thức tính cường độ ánh sáng

 • Ô nhiễm ánh sáng là gì? Tác động của ô nhiễm ánh sáng là gì?

Giải đáp câu hỏi “Chất bột trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?”

Bột trắng bên trong là bột huỳnh quang. Bột huỳnh quang là loại bột được sử dụng phổ thông trong nhiều ngành công nghiệp và đặc trưng được sử dụng phổ thông trong sản xuất các loại đèn chiếu sáng. Hợp chất này chủ chốt là phốt pho, có bản lĩnh phát quang, ấy là lý do vì sao nó được sử dụng trong ngành công nghiệp chiếu sáng.

Bột huỳnh quang là hỗn hợp của canxi photphat, nhôm oxit, polyetylen oxit và các chất phân tán. 1 lớp bột huỳnh quang trên ống được tạo ra bằng cách liên kết nước và chất kết dính, sau ấy phủ lên hộp thủy tinh và sấy khô trong máy duy trì ở nhiệt độ 550 độ C của dây tóc đèn điện, chống bức xạ điện từ. tác động tới tất cả những gì có trong đèn phun khí. Tia tử ngoại tạo ra trong đèn điện chiếu vào bột huỳnh quang phát ra ánh sáng.

Bột đèn huỳnh quang
Bột đèn huỳnh quang

1 số đặc điểm và thuộc tính nổi trội của bột huỳnh quang

Bột huỳnh quang là 1 hỗn hợp chất phát quang và ko tan trong bất cứ dung môi nào. Bột huỳnh quang có cấu trúc rất vững bền nhờ cấu trúc Mn và Fe, sự kết tủa của các muối cacbonat, oxalat và sunfat cũng loại trừ tạp chất. Để phục vụ bột huỳnh quang 3 màu, đặc trưng là màu đỏ, xanh lam và xanh lam, cần thiết công nghệ kích hoạt tricolor phosphor. Bột huỳnh quang thường có bước sóng hoặc dải tần ngắn, hẹp. Sự hiện ra của bột huỳnh quang giúp đèn điện tiết kiệm điện hơn. Bột huỳnh quang canxi Halophosphat thường có bản lĩnh phát quang băng thông rộng phát ra ánh sáng trắng với chỉ số hoàn màu là 74 Ra.

Huỳnh quang
Huỳnh quang

Bột huỳnh quang

Hiện tại trên thị phần có 2 loại chất phát huỳnh quang:

Bột huỳnh quang Tricolor Phosphor Tricolor:

Nó là 1 loại bột có 3 quang phổ vạch đỏ, xanh lam và xanh lam và có bản lĩnh hấp thu ở các bước sóng dải hẹp không giống nhau. Bột huỳnh quang 3 màu chỉ còn đó ở dạng ko bình ổn hoặc giả.

Bột huỳnh quang canxi halophosphat:

Là thành phần chính của canxi, có bản lĩnh hấp thu tia cực tím và bức xạ hơi thủy ngân trong thân đèn và phát ra ánh sáng trắng nhờ sự đồng đi lại của các hạt ion hoạt tính Sb. Chất huỳnh quang dạng bột có hiệu suất phát quang cao vì các tia bức xạ bị kích thích lúc có dòng điện chạy qua. Ngoài ra, loại bột dạ quang này có nhược điểm là chẳng thể bảo đảm song song 2 nhân tố quan trọng là độ sáng và chỉ số hoàn màu. Nghĩa là chỉ đạt được 1 trong 2 nhân tố nghĩa là độ sáng cao, chỉ số hoàn màu thấp và trái lại. Bột canxi halophosphat huỳnh quang này có hiệu suất phát sáng và cường độ hình ảnh thấp hơn Tricolor.

Bột huỳnh quang
Bột huỳnh quang

Phần mềm của bột huỳnh quang

Bột huỳnh quang có tính năng rất béo trong các phần mềm chiếu sáng, đặc trưng là đèn huỳnh quang compact, đèn huỳnh quang,… Tùy vào từng mục tiêu sử dụng không giống nhau như dạng hình, kích tấc, màu sắc… nhưng sử dụng bột huỳnh quang không giống nhau. Lúc có dòng điện chạy qua, hơi thủy ngân và khí argon bên trong đèn điện sẽ phát ra tia cực tím.

Tia cực tím này phản ứng với bột huỳnh quang để phục vụ ánh sáng trắng. Vì có sự chậm chạp trong giai đoạn truyền tải điện năng, đèn sẽ mờ lúc bật lần đầu và sáng dần theo thời kì. Việc sử dụng đèn huỳnh quang có ưu thế là chấn lưu sáng và liên tiếp, tuổi thọ sử dụng khá tốt và có bản lĩnh tiết kiệm điện. Ngoài ra, 1 số đèn tuýp huỳnh quang sử dụng lâu ngày sẽ bị lấp láy lúc bật gây mất thời kì và phiền phức cho khách hàng. Thành ra, có thể thay đèn điện ở những trường hợp có tín hiệu lấp láy lâu và đầu đèn bị đen.

Cấu tạo đèn huỳnh quang
Cấu tạo đèn huỳnh quang

1 số ưu nhược điểm của đèn huỳnh quang bạn nên biết

Đèn huỳnh quang có 1 số đặc điểm sau đây cần để mắt:

Khái niệm

Đèn huỳnh quang hay còn gọi là đèn ống bao gồm 2 điện cực vonfram, vỏ đèn và 1 lớp bột phosphor. Không những thế còn có 1 ít hơi thủy ngân và các khí hiếm (neon, argon …).

Điểm mạnh của đèn huỳnh quang

 • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ thông và bình thường và tiết kiệm chi tiêu hơn so với đèn LED.
 • Hiệu suất phát sáng cao hơn do tỏa ít nhiệt ra môi trường bên ngoài hơn so với đèn sợi đốt, tuổi thọ lên tới 8.000 giờ.
 • Trung bình sử dụng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt từ 8 tới 10 lần.
 • Được phát minh và sử dụng trong hơn 100 5, công nghệ phosphor là 1 tuyển lựa tiết kiệm năng lượng và hiệu quả. Công nghệ này cho chất lượng ánh sáng tốt hơn và tiết kiệm điện hơn so với đèn điện sợi đốt, không những thế chẳng thể cạnh tranh với công nghệ đèn LED hiện tại.

Nhược điểm của đèn huỳnh quang

 • Đèn huỳnh quang được làm từ các hóa chất độc hại như thủy ngân, magie, khí hiếm argon, bột phosphor nên nếu đèn bị vỡ sẽ tác động tới môi trường và sức khỏe con người.
 • Đèn huỳnh quang lúc hoạt động phát ra tia cực tím tác động trực tiếp tới làn da và sức khỏe con người.
 • So với đèn LED, đèn huỳnh quang vẫn tiêu thụ điện khoảng 60%.
 • Tuổi thọ của đèn huỳnh quang ngắn hơn đèn LED khoảng 10 lần.
 • Thân đèn làm bằng thủy tinh nên rất dễ vỡ, khó mang đi xa, dễ cháy nổ và gây gian nguy cho người sử dụng.
 • Lúc cuộc sống tới gần, ánh sáng mờ đi, sau ấy lấp láy và tắt. Lấp láy xảy ra trong vòng 10 giây lúc đèn điện lần trước hết bật và sau ấy bật.
 • Không những thế, đèn tuýp huỳnh quang có góc chiếu 360 độ khiến ánh sáng bị phân tán khắp nơi, gây phung phá ánh sáng và tác động tới nhãn lực của khách hàng.
 • Trong giai đoạn hoạt động, đèn tuýp huỳnh quang gây ra tiếng ồn khó chịu ở nơi làm việc. Đèn sẽ giảm tuổi thọ đáng kể nếu chúng thường xuyên được bật và tắt.
Đèn tuýp huỳnh quang có nhiều ưu nhược điểm khác nhau
Đèn tuýp huỳnh quang có nhiều ưu nhược điểm không giống nhau

Hoàn thành

Qua bài viết kiên cố bạn đã thông suốt bột trong trắng đèn huỳnh quang là gì và những tác động của nó. Cũng qua những gợi ý trên, chúng tôi chờ đợi bạn đã thông suốt về đèn huỳnh quang và cân nhắc tuyển lựa loại đèn thích hợp cho mình!

Trên đây là nội dung về Bột màu trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?
được nhiều độc giả kiếm tìm hiện tại. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: Bột màu trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?

Thông tin khác

Bột màu trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?

#Bột #màu #trắng #bên #trong #bóng #đèn #huỳnh #quang #là #gì

Rate this post

Đèn huỳnh quang là 1 thiết bị điện được mọi người biết tới. 1 ngày nọ, lúc đèn điện rủi ro bị vỡ, bạn có thấy bột màu trong trắng đèn điện ko? Vậy bột ấy là loại bột nào? Vì sao chúng có mặt trong đèn điện? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu giải đáp nhé.

4 Vấn đề cần Xem xét lúc Thiết kế Chiếu Sáng Bếp

Đèn LED Panel là gì? Cấu tạo và phần mềm của đèn LED Panel

Quang Thông là gì? Ý nghĩa quang thông trong tuyển lựa nguồn chiếu sáng

Cường Độ Ánh Sáng là gì và Công thức Tính cường độ ánh sáng

Ô Nhiễm Ánh Sáng là gì? Ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng ra sao?

Nội dung chính

Trả lời thắc mắc “Bột màu trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?”1 số đặc điểm và thuộc tính nổi trội của bột huỳnh quangCác loại bột huỳnh quangỨng dụng của bột huỳnh quangMột số ưu và nhược điểm của đèn huỳnh quang bạn nên biếtPhần kết
Trả lời thắc mắc “Bột màu trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?”
Bột màu trắng bên trong chính là bột huỳnh quang. Bột huỳnh quang là loại bột được sử dụng phổ thông trong nhiều ngành công nghiệp và đặc trưng được sử dụng phổ thông trong sản xuất các loại đèn chiếu sáng. Hợp chất này có thành phần chính là phốt pho, có thể phát quang, ấy là lý do vì sao nó được sử dụng trong ngành công nghiệp chiếu sáng.
Bột huỳnh quang là hỗn hợp của canxi photphat, nhôm oxit, polyetylen oxit và các chất phân tán. 1 lớp phủ bột huỳnh quang trên ống được tạo ra bằng cách liên kết nước và chất kết dính, sau ấy được phủ lên hộp thủy tinh và sấy khô trong máy duy trì ở 550 độ C của dây tóc đèn điện, bức xạ điện từ tác động tới tất cả những gì có trong đèn nguyên tử khí. Tia tử ngoại tạo ra trong đèn điện chiếu vào bột huỳnh quang phát ra ánh sáng.
Bột đèn huỳnh quang
1 số đặc điểm và thuộc tính nổi trội của bột huỳnh quang
Bột huỳnh quang là 1 hỗn hợp của chất phát quang và ko hòa tan trong bất cứ dung môi nào. Bột huỳnh quang có cấu trúc rất bền nhờ cấu trúc Mn và Fe, sự kết tủa của các muối cacbonat, oxalat và sunfat cũng loại trừ tạp chất. Để phục vụ bột huỳnh quang 3 màu đặc trưng là đỏ, xanh lam và xanh lam, cần thiết công nghệ kích hoạt phosphor 3 màu. Bột huỳnh quang thường có bước sóng hoặc dải tần ngắn, hẹp. Hình thức bột huỳnh quang giúp đèn điện tiết kiệm điện năng. Bột huỳnh quang canxi Halophosphat thường có bản lĩnh phát quang băng thông rộng phát ra ánh sáng trắng với chỉ số hoàn màu là 74 Ra.
Đèn huỳnh quang
Các loại bột huỳnh quang
Hiện tại trên thị phần có 2 loại chất huỳnh quang:
Tricolor Phosphor Tricolor Fluorescent Powder:
Là loại bột có 3 quang phổ vạch đỏ, xanh lam và xanh lam và có bản lĩnh hấp thu ở các bước sóng dải hẹp không giống nhau. Bột huỳnh quang 3 màu chỉ còn đó ở dạng ko bình ổn hoặc giả.
Bột huỳnh quang Canxi halophosphat:
Là thành phần chính của canxi, nó có bản lĩnh hấp thu tia tử ngoại và bức xạ hơi thủy ngân trong thân đèn và phát ra ánh sáng trắng nhờ sự đi lại cùng chiều của các hạt ion hoạt tính Sb. Huỳnh quang bột có hiệu suất phát quang cao do các tia bức xạ bị kích thích lúc có dòng điện chạy qua. Ngoài ra, loại bột dạ quang này có nhược điểm là ko bảo đảm được 2 nhân tố quan trọng song song ấy là độ sáng và chỉ số hoàn màu. Tức là chỉ đạt được 1 trong 2 nhân tố nghĩa là độ sáng cao thì chỉ số hoàn màu thấp và trái lại. Bột canxi halophosphat huỳnh quang này có hiệu suất phát sáng và độ bền hình ảnh thấp hơn Tricolor.
Các loại bột huỳnh quang
Phần mềm của bột huỳnh quang
Bột huỳnh quang có tính năng rất béo trong phần mềm chiếu sáng, đặc trưng là phần mềm đèn compact, đèn huỳnh quang… Tùy theo mục tiêu sử dụng không giống nhau như dạng hình, kích tấc, màu sắc… Bạn hãy chọn loại đèn có lượng bột huỳnh quang không giống nhau. Lúc có dòng điện chạy qua, hơi thủy ngân và khí argon bên trong đèn điện phát ra tia tử ngoại.
Tia cực tím này phản ứng với bột huỳnh quang để phục vụ ánh sáng trắng. Vì có sự chậm chạp trong giai đoạn truyền tải điện năng, đèn sẽ mờ lúc bật lần đầu và sáng dần theo thời kì. Việc sử dụng đèn huỳnh quang có ưu thế là sáng và chấn lưu liên tiếp, tuổi thọ sử dụng khá tốt và có bản lĩnh tiết kiệm điện. Ngoài ra, 1 số loại đèn tuýp huỳnh quang sử dụng lâu ngày sẽ bị chợp chờn lúc bật lên, gây mất thời kì và gây phiền phức cho khách hàng. Thành ra, có thể thay bóng ở những tín hiệu nháy lâu và đầu đèn bị đen.
Cấu tạo đèn huỳnh quang
1 số ưu và nhược điểm của đèn huỳnh quang bạn nên biết
Đèn huỳnh quang có 1 số đặc điểm cần để mắt sau đây:
Khái niệm
Đèn huỳnh quang hay còn gọi là đèn ống gồm 2 điện cực vonfram, vỏ đèn và 1 lớp bột photpho. Không những thế còn có 1 ít hơi thủy ngân và khí hiếm (neon, argon …).
Điểm mạnh của đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ thông và bình thường và tiết kiệm chi tiêu hơn so với đèn LED.
Hiệu suất phát sáng cao hơn nhờ tỏa ít nhiệt ra môi trường bên ngoài hơn so với đèn sợi đốt, tuổi thọ lên tới 8.000 giờ.
Trung bình, sử dụng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện hơn từ 8 tới 10 lần so với đèn sợi đốt.
Được phát minh và sử dụng trong hơn 100 5, công nghệ phosphor là 1 tuyển lựa tiết kiệm năng lượng và hiệu quả. Công nghệ này cho chất lượng ánh sáng tốt hơn và tiết kiệm điện hơn so với đèn điện sợi đốt, không những thế chẳng thể cạnh tranh với công nghệ đèn LED hiện tại.

Nhược điểm của đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang được làm từ các hóa chất độc hại như thủy ngân, magie, khí hiếm argon, bột phosphor nên nếu đèn bị vỡ sẽ tác động tới môi trường và sức khỏe con người.
Đèn huỳnh quang lúc hoạt động phát ra tia cực tím tác động trực tiếp tới làn da và sức khỏe con người.
So với đèn LED, đèn huỳnh quang vẫn tiêu thụ điện khoảng 60%.
Tuổi thọ của đèn huỳnh quang ngắn hơn khoảng 10 lần so với đèn LED.
Thân đèn được làm bằng chất liệu thủy tinh nên rất dễ vỡ, khó mang đi đường dài, cháy nổ và gây gian nguy cho người sử dụng.
Lúc tuổi thọ tới gần, đèn mờ, sau ấy lấp láy và tắt. Lấp láy xảy ra trong vòng 10 giây lúc đèn điện lần trước hết bật và sau ấy bật.
Không những thế, đèn tuýp huỳnh quang có góc chiếu 360 độ khiến ánh sáng bị phân tán khắp nơi, gây phung phá ánh sáng và tác động tới nhãn lực của khách hàng.
Trong giai đoạn hoạt động, đèn ống huỳnh quang gây ra tiếng ồn khó chịu tại nơi làm việc. Đèn sẽ giảm tuổi thọ đáng kể nếu chúng thường xuyên được bật và tắt.

Đèn ống huỳnh quang có nhiều ưu – nhược điểm không giống nhau
Phần kết
Qua bài viết, kiên cố bạn đã rõ hiểu bột màu trong trắng đèn huỳnh quang là gì và tính năng của nó. Cũng qua những gợi ý bên trên chúng tôi chờ đợi bạn thông suốt về đèn huỳnh quang và phê duyệt tuyển lựa loại đèn thích hợp cho mình nhé!

Bạn vừa xem nội dung Bột màu trắng bên trong đèn điện huỳnh quang là gì?
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button