Tổng Hợp Kiến Thức

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn ngoài trời hay nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung update về Chỉ dẫn thiết kế ánh sáng phong cảnh sân vườn ngoài trời dưới đây nhé:

Việc sử dụng đèn chiếu sáng cho sân vườn gia đình ko chỉ cung ứng ánh sáng rõ ràng nhưng mà còn giúp trang hoàng phong cảnh thích mắt, tạo ko gian khoáng đãng, thú vị và quyến rũ. Với những thông tin được san sớt trong bài viết về chỉ dẫn thiết kế chiếu sáng phong cảnh sân vườn Dưới đây, bạn có thể thỏa sức thông minh để biến khu vườn của mình trở thành tươi sáng và dễ nhìn hơn.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 1

Chia khu vườn của bạn thành các phần:

Trước lúc bạn có thể trang hoàng khu vườn của mình, bạn cần phải đồ mưu hoạch rõ ràng và phân chia khu vườn của bạn thành các phần không giống nhau. Mỗi phần sẽ đề nghị 1 thiết kế không giống nhau, sử dụng 1 số kỹ thuật chiếu sáng và phụ kiện.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 2

Chia khu vườn của bạn thành các khu vực không giống nhau như bãi cỏ và thảm hoa, lối đi trong vườn, hàng hiên và đường lái xe, cầu thang và sàn nhà, cây cỏ và bụi rậm, tường,… Bạn có thể tham khảo cụ thể phê chuẩn từng khu vực biệt lập dưới đây.

Bãi cỏ và thảm hoa

Đèn âm đất có thể được sử dụng để chiếu sáng và trang hoàng thảm cỏ, bồn hoa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đèn rọi âm đất hoặc gắn trên cột điện.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan 3

Bạn có thể sử dụng đèn trụ cỡ trung ở những bãi cỏ béo hơn, cần nguồn sáng khá béo, giúp người đi đường dễ ợt quan sát đường vào đêm tối.

Lối đi trong vườn, hiên nhà và đường lái xe

Các khu vực bé hơn như lối đi trong vườn có thể được chiếu sáng hiệu quả dọc theo hoặc lắp đặt bao quanh các cạnh bằng đèn chiếu sáng trên mặt đất. Chúng cung ứng nguồn sáng rõ ràng và tạo ra 1 lối đi lạc quan, bắt mắt. Đối với những khu vực rộng hơn bao gồm cả đường lái xe, đèn trụ sẽ là sự chọn lựa xuất sắc và hiệu quả. Để cung ứng nguồn sáng trong 1 khu vực đủ rộng, bạn có thể lắp đèn chiếu cố định vào tường hoặc gốc cây.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 4

Ngoài ra, nếu diện tích quá bé, lúc sử dụng loại đèn này sẽ có công dụng tạo ra quá nhiều ánh sáng và chói mắt, gây khó chịu cho mắt người đi đường lúc nhìn vào.

Hiên trước hiên và cầu thang

Đèn âm sàn hoặc đèn treo tường loại bé là sự chọn lựa xuất sắc để lắp đặt trên sàn trước hiên nhà và cầu thang nối với sàn, ô sin đi lên xuống dễ ợt trông thấy và an toàn ko bị té ngã. .

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 5

Cây cỏ và bụi rậm

1 trong những cách thức hiệu quả để chiếu sáng và làm nổi trội cây cỏ, bụi rậm trong sân vườn là đèn rọi được lắp dưới đất hoặc gắn trên cọc đất. Sự chọn lựa xuất sắc và tốt nhất là bộ đèn âm đất với đầu ánh sáng đa hướng, lắp đặt mau chóng và dễ ợt, giúp bạn tạo ra góc ánh sáng vừa phải.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan 6

Đối với những cây béo hơn và cây bụi cần nhiều ánh sáng, đèn pha ngoài trời có thể được sử dụng thay thế cho đèn sàn diễn, tạo điểm nổi bật rõ ràng và làm nổi trội thảm thực vật bao quanh sân. Đèn dây trang hoàng ngoài trời và đèn lồng cũng có thể tạo hiệu ứng nổi trội và quyến rũ cho khu vườn bằng cách quấn chúng quanh các cành cây hoặc phủ dây đèn trên các bụi cây.

Những bức tường bao quanh ngôi nhà

Để trang hoàng những bức tường trần bao quanh ngôi nhà của bạn và tăng hiệu quả ánh sáng, bạn có thể sử dụng những chiếc đèn tường với nhiều mẫu mã, đem đến cá tính thích mắt và cuốn hút. Để tránh sử dụng và đi nhiều dây điện rườm rà, rối rắm, dễ gây chập điện, cháy nổ, bạn có thể sử dụng các loại đèn gắn tường năng lượng mặt trời sáng dạ, tiên tiến.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 7

Đèn pha có thể được sử dụng để chiếu ánh sáng với nhiều dạng hình và màu sắc lên tường, tạo hiệu ứng đẹp và lạ mắt cho phong cảnh sân vườn, đặc trưng là vào những ngày lễ hội như Tết, Giáng sinh. Sinh nhật, Halloween…

Nội thất sân vườn

Các loại đèn trang hoàng đẹp khác có thể được thêm vào và hoàn thiện thiết kế chiếu sáng của khu vườn, chả hạn như đèn LED nến hoặc đèn lồng chạy bằng năng lượng mặt trời, thường đứng hoặc treo trên mái nhà hoặc tháp canh. .

Xem thêm  Giới thiệu 6 máy rửa xe bán chạy nhất năm 2022 New

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 8

Thí điểm trang hoàng sân vườn

Sau lúc bạn đã thiết kế ánh sáng cho sân vườn cho từng khu vực không giống nhau, bạn cần bảo đảm phong cảnh được làm khá rõ ràng và đúng với những gì bạn muốn đạt được. 1 cách hiệu quả để đạt được điều này là sử dụng 1 ngọn đuốc để rà soát các góc ánh sáng không giống nhau với các đặc điểm không giống nhau trong vườn và so sánh hiệu quả nhưng mà chúng tạo ra.

9.  hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn

Chú tâm những bóng đổ được tạo ra và phê chuẩn chúng tác động như thế nào tới cái nhìn toàn cục của thiết kế sân vườn. Bạn có thể kết thúc thiết kế của mình bằng cách xác định loại đèn sẽ sử dụng cho từng khu vực của khu vườn và số lượng đèn bạn cần.

Chọn 1 cái nhìn tổng quan

Bạn nên quyết định 1 cái nhìn toàn cục cho các thiết bị chiếu sáng của bạn. Thiết bị chiếu sáng cổ đại có thể được liên kết với cá tính tiên tiến để có 1 cái nhìn dễ nhìn và thú vị.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan 10

Để quyết định 1 chủ đề, bạn cần phải phê chuẩn môi trường toàn cục. Nếu bạn sống trong 1 tòa nhà mới, tiên tiến, ánh sáng sân vườn tiên tiến có thể bổ sung cho phần còn lại của tòa nhà và khu vực ngoài trời của bạn. Cũng có thể thiết kế 1 cái nhìn và cảm giác tương phản cho tòa nhà tiên tiến nhưng mà bạn đang sống.

Chọn nguồn điện

Trước lúc chọn sắm đèn sân vườn, bạn cần quyết định nguồn điện cho từng thiết bị nhưng mà mình định sử dụng. Có nhiều chọn lựa như nguồn điện lưới, pin hoặc năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 11

Có những ích lợi cho cả 3 chọn lựa, chọn lựa đúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh nhiều rối rắm trong mai sau.

Nguồn điện từ lưới điện đất nước

Nếu bạn cứng cáp về địa điểm chiếu sáng và chuẩn bị trả thêm tiền để ngày càng tăng chất lượng và độ tin tưởng cho đèn sân vườn của mình, ngoài chi tiêu lắp đặt, bạn có thể sắm đèn có nguồn điện chính. Nhược điểm của bóng đèn là thời kì và chi tiêu lắp đặt. Bạn sẽ phải thay đèn điện thường xuyên và cần được thợ điện có chuyên môn lắp đặt để tránh chập mạch, cháy, nổ.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 12

Nếu bạn chỉnh sửa ý định về loại ánh sáng bạn muốn, tùy chọn nguồn điện chẳng thể được chuyển tới địa điểm mới hoặc hoán đổi nhưng mà ko gây phiền toái và tốn kém.

Sử dụng đèn hoạt động bằng pin

Nếu bạn muốn chi tiêu thấp và tăng vận tốc và sự thuận lợi trong lắp đặt so với đèn chạy bằng điện, thì hãy chọn đèn chạy bằng pin. Ích lợi trước mắt của việc sử dụng đèn chạy bằng pin so với đèn chạy bằng điện là giảm thời kì và chi tiêu lắp đặt. Bạn cũng ko cần phải thuê thợ điện để lắp đặt chúng.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 13

Ko chỉ vậy, việc lắp đặt đèn cũng khá dễ ợt, nó còn giúp bạn chỉnh sửa địa điểm mình muốn 1 cách dễ ợt và mau chóng. Nhược điểm của loại đèn này là chất lượng ánh sáng của nó giảm dần lúc pin gần hết tuổi thọ. Sau ấy, bạn sẽ cần pin, chi tiêu bổ sung và ít gần gũi với môi trường hơn so với 2 loại đèn còn lại.

Sử dụng năng lượng mặt trời:

Nếu bạn ko chỉ thắp sáng ko gian sân vườn nhưng mà còn để trang hoàng, ko cần nhiều dây điện vừa khó coi vừa có thể kéo dài thời kì hoạt động thì bạn nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn 14

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có nhiều ích lợi gần giống như các mẫu hình hoạt động bằng pin, nhưng mà có điểm cộng là chẳng hề thay pin. Điều ấy khiến cho chúng rẻ hơn, dễ sử dụng hơn và gần gũi với môi trường.

Trên đây là nội dung về Chỉ dẫn thiết kế ánh sáng phong cảnh sân vườn ngoài trời được nhiều bạn đọc kiếm tìm ngày nay. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức hữu ích qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Tổng Hợp Kiến Thức

Từ khóa kiếm tìm: Chỉ dẫn thiết kế ánh sáng phong cảnh sân vườn ngoài trời

Thông tin khác

Chỉ dẫn thiết kế ánh sáng phong cảnh sân vườn ngoài trời

#Hướng #dẫn #thiết #kế #ánh #sáng #cảnh #quan #sân #vườn #ngoài #trời

Việc sử dụng đèn cho sân vườn của gia đình ko chỉ cung ứng ánh sáng rõ ràng nhưng mà còn giúp trang hoàng cho phong cảnh thích mắt và tạo bầu ko khí thích mắt, thú vị, quyến rũ. Với những thông tin được san sớt trong bài viết về chỉ dẫn thiết kế ánh sáng phong cảnh sân vườn dưới đây, bạn có thể thỏa thích thông minh cho khu vườn nhà mình thêm lạc quan, dễ nhìn.Mục lục1 Chia khu vườn của bạn thành từng phần:1.1 Bãi cỏ và thảm hoa1.2 Lối đi sân vườn, hiên nhà và đường lái xe1.3 Sàn trước hiên và cầu thang1.4 Cây cỏ và bụi cây1.5 Những bức tường bao quanh nhà1.6 Đồ nội thất sân vườn2 Thí điểm trang hoàng sân vườn3 Chọn 1 cái nhìn tổng thể4 Chọn nguồn điện4.1 Nguồn điện từ lưới điện quốc gia4.2 Sử dụng đèn hoạt động bằng pin4.3 Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời:Chia khu vườn của bạn thành từng phần:Trước lúc tiến hành trang hoàng cho sân vườn, bạn cần đồ mưu hoạch rõ ràng và chia khu vườn của mình thành các phần không giống nhau. Mỗi phần sẽ đề nghị thiết kế không giống nhau, sử dụng 1 số kỹ thuật chiếu sáng và phụ kiện.Chia khu vườn của bạn thành các khu vực không giống nhau như bãi cỏ và thảm hoa, lối đi trong vườn, sân hiên nhà và đường lái, cầu thang và sàn nhà, cây cỏ và bụi cây, tường,… Bạn có thể rõ hơn lúc tham khảo những cụ thể được phê chuẩn trong từng khu vực riêng biệt dưới đây.Bãi cỏ và thảm hoaĐèn cắm đất có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt trong việc chiếu sáng và trang hoàng bãi cỏ và thảm hoa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng đèn rọi trên mặt đất hay gắn trên cột cắm.Bạn có thể sử dụng đèn trụ có kích tấc tầm trung trên các bãi cỏ béo hơn, vốn là nơi đề nghị nguồn ánh sáng khá bao la, tạo điều kiện cho người đi bộ vào có thể bắt mắt đường vào đêm tối.Lối đi sân vườn, hiên nhà và đường lái xeCác khu vực bé hơn như đường đi bộ sân vườn có thể được chiếu sáng hiệu quả dọc theo hay lắp đặt bao quanh các cạnh bằng đèn cắm đất. Chúng cung ứng nguồn ánh sáng rõ ràng và tạo cái nhìn lạc quan, bắt mắt thấy đường đi. Đối với các khu vực béo hơn bao gồm cả đường lái xe, đèn trụ sẽ là sự chọn lựa xuất sắc và hiệu quả. Để cung cung nguồn sáng ở khu vực diện tích đủ béo, bạn có thể lắp đặt đèn rọi cố định vào tường hay cây cỏ.Thế nhưng mà giả dụ diện tích quá bé, lúc sử dụng loại đèn này sẽ tạo ra hiệu quả ánh sáng quá nhiều và lóe mắt, gây khó chịu cho mắt của người đi bộ lúc nhìn.Sàn trước hiên và cầu thangĐèn âm sàn hay đèn treo tường loại bé là sự chọn lựa xuất sắc để lắp đặt cho sàn trước hiên nhà và cầu thang nối với sàn, tạo điều kiện cho việc vận động lên xuống có thể trông thấy dễ ợt và an toàn ko bị vấp té.Cây cỏ và bụi câyMột trong những cách thức hiệu quả để chiếu sáng và làm nổi trội cây cỏ và bụi cây trong sân vườn chính là chiếc đèn rọi chiếu sáng được trang bị trên mặt đất hay được gắn trên các cọc cắm đất. Sự chọn lựa xuất sắc và tốt nhất là loại đèn cắm đất với đầu chiếu sáng đa hướng, việc lắp đặt khá mau chóng và dễ ợt, giúp bạn tạo ra góc ánh sáng vừa phải.Đối với những cây cỏ và bụi cây béo hơn cần nhiều ánh sáng, đèn pha ngoài trời có thể được sử dụng để thay thế cho đèn rọi, hình thành điểm nổi bật rõ ràng và làm nổi trội thực vật bao quanh sân vườn. Đèn dây trang hoàng ngoài trời và đèn lồng cũng có thể tạo hiệu ứng nổi trội và quyến rũ cho sân vườn bằng cách quấn chúng bao quanh các nhánh của cây cỏ hay bao phủ dây đèn trên các bụi cây.Những bức tường bao quanh nhàĐể trang hoàng cho những bức tường trống vắng bao quanh ngôi nhà của bạn và tăng hiệu quả ánh sáng, bạn có thể sử dụng những chiếc đèn tường với nhiều mẫu mã, mang cá tính thích mắt, quyến rũ. Để tránh phải sử dụng và đi nhiều dây điện rườm rà, rối rắm, dễ gây chạm mạch, cháy nổ, bạn có thể sử dụng đèn treo tường năng lượng mặt trời sáng dạ và tiên tiến.Có thể sử dụng các đèn pha và chiếu ra những ánh sáng nhiều dạng hình và màu sắc đặc sắc vào bức tường, tạo hiệu ứng thích mắt và lạ mắt cho phong cảnh sân vườn, nhất là vào những ngày lễ hội như Tết, Giáng Sinh, Halloween…Đồ nội thất sân vườnCó thể thêm các đèn trang hoàng thích mắt khác và làm hoàn thiện thiết kế ánh sáng của khu vườn, chả hạn như đèn nến LED hay đèn lồng chạy bằng năng lượng mặt trời, thường có kiểu đứng hay treo trên mái nhà hay lầu canh.Thí điểm trang hoàng sân vườnSau lúc đã thiết kế ánh sáng cho sân vườn cho từng khu vực không giống nhau, bạn cần bảo đảm phong cảnh trong việc được làm khá rõ ràng và đúng với những gì bạn muốn đạt được. 1 cách hiệu quả để đạt được điều trên là sử dụng 1 ngọn đuốc để thí điểm các góc ánh sáng không giống nhau với các đặc điểm không giống nhau trong khu vườn và so sánh hiệu quả nhưng mà chúng tạo ra.Hãy xem xét các bóng tối được tạo và phê chuẩn cách chúng tác động tới cái nhìn toàn cục của thiết kế sân vườn. Bạn có thể kết thúc bảng thiết kế của mình bằng cách xác định loại đèn sử dụng cho từng khu vực trong sân vườn của mình và số lượng đèn bạn cần.Chọn 1 cái nhìn tổng thểBạn nên quyết định 1 cái nhìn toàn cục cho các thiết bị ánh sáng của mình. Có thể hòa trộn các thiết bị đèn cổ đại với cá tính tiên tiến để đem lại hình thức dễ nhìn và thú vị.Để quyết định 1 chủ đề, bạn cần phê chuẩn môi trường toàn cục. Nếu đang sống trong tòa nhà mới mẻ, tiên tiến, ánh sáng sân vườn tiên tiến có thể bổ sung cho phần còn lại của tòa nhà và khu vực ngoài trời của bạn. Cũng có thể thiết kế 1 cái nhìn và cảm nhận tương phản cho tòa nhà tiên tiến nhưng mà bạn đang sống.Chọn nguồn điệnTrước lúc chọn sắm đèn chiếu sáng sân vườn, bạn cần quyết định nguồn điện cho mỗi thiết bị mình định sử dụng. Có nhiều chọn lựa như nguồn điện chính, pin hay năng lượng mặt trời.Có những ích lợi cho cả 3 tùy chọn, việc chọn loại đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm chi tiêu và tránh nhiều rối rắm trong mai sau.Nguồn điện từ lưới điện quốc giaNếu bạn cứng cáp về địa điểm chiếu sáng và chuẩn bị trả thêm tiền để bổ sung chất lượng và độ tin tưởng cho loại đèn trang hoàng sân vườn, ngoài chi tiêu lắp đặt, bạn có thể dùng loại đèn sử dụng nguồn điện chính. Nhược điểm của loại đèn sử dụng nguồn điện chính là thời kì và chi tiêu lắp đặt. Bạn sẽ phải thay thế thường xuyên đèn điện và cần lắp đặt bởi thợ điện có trình độ chuyên môn để tránh việc chạm mạch, cháy nổ.Nếu bạn chỉnh sửa nghĩ suy về loại ánh sáng nhưng mà mình muốn, tùy chọn nguồn điện chính chẳng thể đi lại tới 1 địa điểm mới hay hoán đổi nhưng mà ko có sự phiền toái và chi tiêu.Sử dụng đèn hoạt động bằng pinNếu bạn muốn chi tiêu thấp và tăng vận tốc cùng sự tiện dung của việc thiết đặt so với đèn sử dụng năng lượng điện, thì có dùng loại đèn chạy bằng pin. Ích lợi trước mắt lúc sử dụng loại đèn chạy bằng pin so với đèn sử dụng nguồn điện chính là giảm thời kì và chi tiêu lắp đặt. Bạn cũng ko cần phải thuê thợ điện để lắp đặt chúng.Tuy nhiên, việc lắp đặt đèn khá dễ ợt còn giúp bạn có thể chỉnh sửa địa điểm nhưng mà mình muốn 1 cách dễ ợt và mau chóng. Nhược điểm của loại đèn này là chất lượng ánh sáng của nó sẽ giảm lúc pin gần hết năng lượng. Sau ấy, bạn sẽ phải pin, đây là chi tiêu bổ sung và ít gần gũi với môi trường hơn so với 2 loại đèn còn lại.Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời:Nếu ko chỉ chiếu sáng cho ko gian sân vườn nhưng mà còn dùng để trang hoàng, ko cần nhiều dây điện gây mất thẩm mỹ và có thể kéo dài thời kì hoạt động, bạn nên sử dụng loại đèn năng lượng mặt trời.Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có nhiều ích lợi gần giống như loại hoạt động bằng pin nhưng mà lại có điều tiện ích là ko cần phải thay pin. Từ ấy khiến chúng rẻ hơn, dễ ợt sử dụng và có chất liệu gần gũi với môi trường.

Xem thêm  So sánh đồng hồ vạn năng Fluke 117 và Fluke 87-V Cập nhật

Bạn vừa xem nội dung Chỉ dẫn thiết kế ánh sáng phong cảnh sân vườn ngoài trời. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button