Câu Hỏi

Cảm biến Rader Là Gì? Đặc Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cảm biến Rader mới nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung hay nhất về Cảm biến Rader Là Gì? Đặc Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cảm biến Rader
dưới đây nhé:

Với sự tân tiến của công nghiệp tự động hóa như ngày nay, cảm biến là 1 thiết bị khá bình thường. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiếu với các bạn về 1 loại cảm biến radar. Vậy hãy cùng tôi mày mò xem Cảm biến Rader Là Gì? Nguyên tắc và phần mềm ra sao nhé!

Cảm biến Rader Là Gì?

Cảm biến radar là gì?

Trước hết ta nên hiểu sơ lược về định nghĩa của loại cảm biến này. Đây là 1  dòng cảm biến công nghiệp được dùng bình thường trên thị phần ngày nay và được sản xuất bởi Hawk – USA. Là 1 trong những hãng sản xuất cảm biến, thiết bị đo mức bậc nhất của Châu Âu và được nhiều nhà máy, xí nghiệp của Việt Nam tin dùng. Với những chức năng ưu việt cũng như đo lường xác thực, đây là 1 trong những sự chọn lọc bậc nhất của các kỹ sư đang hoạt động trong các cấp công nghiệp.

Cảm biến radar là gì?

Cộng với nhiều cách đo mức không giống nhau như đo mức bằng điện dung, siêu âm, cánh xoay,… thì cảm biến đo mức bằng Radar cũng là 1 cách thức đo khá bình thường và hiệu quả. Không những thế dòng này được dành đầu tiên được dùng vì nó có độ xác thực cao, ko gặp sai số trong các môi trường có nhiều bụi. Phần mềm chủ đạo của thiết bị này là dùng để đo lường mức xi măng, than, cát, đá,…Cảm biến thường được cấu tạo từ 1 bo mạch dùng để xử lý dấu hiệu và 1 dây cáp có thể truyền được sóng radar để cảm nhận nguyên liệu.

Khuôn khổ sử dụng của cảm biến đo lường bằng radar ở đâu ?

Như ở trên mình đã có nhắc đến thì cảm biến báo mức radar thường dùng trong các khu công nghiệp, các xí nghiệp hay nhà máy chuyên về các lĩnh vực: nước, nước thải, bột, gạo, vật chất dạng hạt, hạt nhựa, xi măng, than, than đá,… với độ chính xác rất cao. Hoạt động của cảm biến dựa trên nguyên tắc sóng radar nên độ phản hồi của thiết bị rất cao, gần như là ngay lập tức vì như chúng ta biết, vận tốc của sóng radar ngang với vận tốc ánh sáng nên tốc độ đo của cảm biến radar là cực kỳ nhanh.

Kế bên đấy thì dòng thiết bị này còn có thêm chức năng nổi trội đấy là dùng khá tốt trong môi trường nhiều bụi nhưng mà ko sợ bị sai số trong công đoạn đo như nhà máy xay xát, nhà máy xi măng hay các nhà máy bột chả hạn. Đặc biệt trong các nơi sản xuất này là có khá nhiều bụi, nên dùng loại cảm biến này là tối ưu nhất.

Nguyên tắc cảm biến radar

Nối tiếp nội dung trên, chúng ta cùng nhau mày mò thử nguyên tắc hoạt động của 1 cảm biến radar trong thực tiễn nó là như thế nào nhé. Các bạn thử để mắt tới xem nó giống với cách hoạt động của 1 loại cảm biến không xa lạ nào chúng ta hay sử dụng nhé!

Cảm biến radar là 1 dạng cảm biến dựa trên nguyên tắc phát sóng ở tần số sóng micro wave. Chúng phần mềm việc phát sóng đi và thu sóng phản xạ về để phát xuất hiện nhân vật.

Theo đấy, nguyên tắc hoạt động của chúng như sau: Lúc được lắp đặt và cấp nguồn. Cảm biến hoạt động, chúng liên tiếp phát ra những chùm vi sóng từ mặt cảm biến đi theo phương thẳng ra xa cảm biến. Cho tới lúc chùm sóng chạm phải nhân vật. Ngay tức tốc chùm sóng phản xạ về đầu cảm biến. Trên cảm biến sẽ có 1 bộ thu. Có nhiệm vụ thu sóng này sau đấy chuyển thành dấu hiệu gửi tới bộ xử lý phân tách, tính toán khoảng cách tới nhân vật. Tiếp theo dấu hiệu được gửi tới hệ thống tích lũy dữ liệu, điều khiển.

Mà vận tốc thu phát sóng của cảm biến radar tốc độ hơn gấp nhiều lần. Từ đấy, độ xác thực cũng được tăng lên, cải thiệt rất nhiều. Và có thể nói, cảm biến radar chính là cảm biến có bản lĩnh đo đạc xác thực nhất trong thời khắc hiện nay. Nhất là phần mềm trong ngành đo mức.

Các loại cảm biến radar

Cảm biến radar bình thường với các loại cảm biến phát hiện vật cản, cảm biến đo vận tốc dụng cụ, cảm biến đo mức radar,… Chi tiết hơn, chúng ta sẽ lướt qua từng loại xem chúng như thế nào nhé!

Các loại cảm biến radar

Cảm biến radar phát hiện vật cản

Chúng hoạt động gần giống như là 1 cảm biến tiệm cận vậy. Thật vậy, người người lúc xúc tiếp cứ nhầm tưởng các cảm biến radar phát hiện vật cản này là cảm biến tiệm cận.

Chúng được dùng trên các băng tải, các dây chuyền tự động hoá. Nơi nhưng mà cảm biến tiệm cận, cảm biến quang ko sử dụng được hoặc cho ra kết quả sai. Thường những môi trường này là noi hiện ra nhiều khói bụi,…

Cảm biến radar đo vận tốc dụng cụ

Cảm biến radar dùng trong đo vận tốc dụng cụ thì quá không xa lạ với cánh tài xế rồi. Chúng thường được gọi là các súng bắn vận tốc đó.

Chúng có điểm cộng là phản hồi rất nhanh, và ko tác động bởi ko khí, gió, bụi,…do vậy lúc sóng bắn ra mau chóng tới xe bạn và phản hồi lại. Mạch xử lý sẽ tính toán ra khoảng cách và vận tốc của dụng cụ đang lưu thông.

Cảm biến đo mức radar

Cảm biến đo mức dùng công nghệ radar có thể nói là 1 thành quả trong ngành đo mức. Chúng hiện ra làm lu mờ hết tất cả các người hùng đo mức như cảm biến siêu âm, cảm biến điện dung, phao báo mức,…Dễ dãi là vì chúng nắm trong tay 1 công nghệ cao cấp. Đủ bản lĩnh làm huyễn hoặc người sử dụng chúng. Chúng phát hiện nhân vật với vận tốc tốc độ hơn cả sóng siêu thanh. Cho ra 1 kết quả xác thực rất cao.

Điểm cộng và nhược điểm của cảm biến đo mức Radar ko xúc tiếp

Điểm cộng

 • Radar ko xúc tiếp hỗ trợ 1 phép đo trực tiếp từ trên xuống lúc nó đo khoảng cách tới bề mặt. Nó có thể được sử dụng với chất lỏng, bùn và 1 số chất rắn. 1 lợi thế chính của radar là ko cần phải bù cho sự chỉnh sửa mật độ, điện môi hoặc độ dẫn của chất lỏng.
 • Chỉnh sửa trong áp suất, nhiệt độ và đa số các điều kiện ko gian hơi ko tác động tới độ xác thực của các phép đo radar.
 • Các thiết bị radar ko có bộ phận đi lại nên việc bảo trì là tối thiểu.
 • Các thiết bị radar ko xúc tiếp có thể được cách ly khỏi công đoạn (process) bằng cách sử dụng các vật cản như PTFE seal hoặc van.
 • Sử dụng tốt cho các phần mềm ăn mòn và bẩn.

Nhược điểm

 • Đối với radar ko xúc tiếp, lắp đặt tốt là chìa khóa thành công. Máy đo cần khoảng ko gian phía trước cảm biến ko bị cản trở, ko bị giảm thiểu bởi ống lắp đặt (mounting nozzle)
 • Các vật cản trong bồn, chả hạn như đường ống, thanh tăng nhanh và máy khuấy có thể gây ra dấu hiệu phản hồi sai, mà đa số các máy phát (transmitter) đều có thuật toán ứng dụng tinh xảo để cho phép che hoặc bỏ lỡ các dấu hiệu này.
 • Đồng hồ đo radar ko xúc tiếp có thể xử lý sự khuấy trộn, mà thành công của chúng sẽ dựa dẫm vào sự liên kết của các thuộc tính chất lỏng và số lượng nhiễu loạn. Hằng số điện môi (DK) của môi trường và các điều kiện bề mặt sẽ ảnh hưởng tới phép đo.
 • Việc đo lường có thể bị tác động bởi sự hiện diện bọt. Năng lượng có xu hướng ko bị phản xạ bởi bọt nhẹ và thoáng khi mà bọt dày và nặng thường phản xạ năng lượng.
 • Với chất lỏng công đoạn điện môi thấp, phần bự năng lượng bức xạ bị mất vào chất lỏng, để lại rất ít năng lượng được phản xạ quay về máy đo. Nước và đa số các biện pháp hóa học có DK cao; dầu nhiên liệu, dầu bôi trơn và 1 số chất rắn, như vôi, có DK thấp.
 • Nếu bề mặt hỗn loạn từ khuấy trộn, trộn thành phầm hoặc bắn tung tóe, nhiều dấu hiệu sẽ bị mất. Thành ra, sự liên kết của chất lỏng điện môi thấp và nhiễu loạn có thể giảm thiểu dấu hiệu trở về 1 máy đo radar ko xúc tiếp. Để giải quyết điều này, ống Pypass hoặc giếng tĩnh có thể được sử dụng để cách ly bề mặt khỏi nhiễu loạn.

Phần mềm cảm biến radar

Cảm biến radar được sử dụng trong nhiều phần mềm đo đạc và phát hiện vật thể trong nhà máy. Dựa vào đặc tính và điểm cộng của chúng nhưng mà chúng phù hợp cho nhiều phần mềm không giống nhau.

Phần này mình muốn giới thiệu với các bạn 1 phần mềm rất bình thường của cảm biến radar. Đấy chính là dùng cảm biến radar đo mức trong công nghiệp.

Cảm biến đo mức radar có thể đo được các nhân vật như: Chất lỏng, chất rắn dạng hạt, chất bột,…chúng cho kết quả đo có độ xác thực rất cao. Và là chọn lọc bậc nhất trong việc chọn biện pháp đo mức trong công nghiệp.

Cảm biến radar đo mức thì cũng được chia làm 2 loại biệt lập theo đặc tính của nó. Đấy là:

 • Cảm biến radar đo mức xúc tiếp
 • Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp

Cảm biến radar đo mức xúc tiếp

Cảm biến radar đo mức xúc tiếp có cấu tạo như hình ảnh bên dưới. Chúng gồm có: Bộ phận đầu cảm biến và 1 dây dài bằng kim khí.

Cảm biến radar đo mức xúc tiếp

Lúc lắp đặt, đầu dây cảm biến được thả chìm vào nhân vật cần xác định mức trong bồn chứa, bể chứa hay silo…

Các nhân vật có thể là: Chất lỏng, chất rắn dạng bột,…

Về nguyên tắc thì các cảm biến radar đo mức xúc tiếp hoạt động khá giống với các cảm biến đo mức điện dung. Lúc cảm biến phát sóng trên dây kim khí. Chúng sẽ phát hiện mức lúc thấy sự dị biệt của bề mặt dung dịch trong bồn chứa. Từ đấy đưa dấu hiệu về bộ xử lý dấu hiệu và gửi dấu hiệu đo này tới trung tâm điều khiển như PLC,…

Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp

Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp. Chúng là 1 dạng hoàn toàn khác với loại xúc tiếp như trên. Vì trong phép đo, các cảm biến này hoàn toàn ko xúc tiếp với nhân vật cần đo. Do đấy chúng hết sức có ích với các nhân vật như: dầu nhớt, thực phẩm, hoá chất có tính axit cao,…

Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp

Nguyên tắc cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp: Gần giống như cảm biến đo mức siêu âm. Chúng ko cần phải xúc tiếp trực tiếp với nhân vật cần đo mức. Nhưng mà bản thân cảm biến radar này sẽ phát những tia sóng xuống nhân vật cần đo. Sau lúc sóng tới các nhân vật sẽ phản xạ lại đầu thu của cảm biến. Thì bộ phận điện tử sẽ phân tách và tính toán ra khoảng cách của nhân vật trong bồn. Dấu hiệu này được truyền về bộ điều khiển để kiểm soát hoạt động của bồn chứa.

Xem thêm  Đèn Led Trồng Cây Là Gì? Đặc Điểm Và Những Ứng Dụng Thực Tiễn Cập nhật

Điểm dị biệt so với các cảm biến siêu âm, đấy là cảm biến radar có vận tốc phản hồi và độ xác thực cao hơn nhiều lần. Thành ra, chúng có chi tiêu đắt nên ít được dùng trong những phần mềm độ xác thực cao ít quan trọng như đo mức trong bồn chứa nhiên liệu sản xuất,…

Xem xét lúc tuyển lựa cảm biến radar đo mức

Đo mức là 1 trong những hoạt động tối cần phải có trong bất cứ 1 nhà máy sản xuất nào. Tuy rằng có rất nhiều cách đo mức như: Dùng thước đo, dùng que đo, phao mức nước,…mà cảm biến đo mức nước vẫn luôn là cách thức đo hiệu quả và khả thi nhất.

Trong đấy, lúc phần mềm yêu cầu tính xác thực cao trong kết quả đo để hệ thống hoạt động trơn tru, tránh những thành phầm lỗi, ko đạt thể tích như đề xuất. Thì cảm biến radar đo mức là 1 sự chọn lọc đáng cân nhắc. Mà, cảm biến radar đo mức còn đó trên thị phần với nhiều loại và chức năng không giống nhau. Làm sao để chọn đúng loại như đề xuất kỹ thuật?

Dễ dãi thôi, chúng ta hãy xem xét 1 số đặc điểm này lúc chọn cảm biến radar đo mức nhé:

 • Nhân vật cần đo là gì? Có tính ăn mòn ko? Để chọn cách thức đo xúc tiếp hoặc ko xúc tiếp
 • Xác định địa điểm cần lắp đặt, xem có đủ khoảng trống ko
 • Chọn thang đo, thông thường 6-10m là bình thường nhất
 • Dấu hiệu ngõ ra dạng gì? 4-20mA hay HART hay Modbus
 • Áp suất, nhiệt độ tại địa điểm cần đo

TOP những thành phầm cảm biến Radar được sử dụng bình thường

Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Radar Và Ánh Sáng 220V

Tác dụng: 

– Đây là công tắc cảm biến radar vi sóng thuộc loại có công suất cao nhất trên thị phần (1200W), được thiết kế để lắp đặt trên địa điểm trần tiện dụng(lắp nổi). Giả dụ các bạn chưa biết thì cảm biến radar hay còn gọi là cảm biến vi sóng, hoạt động ở băng tần 5.8Ghz với hiệu ứng Doppler phát hiện mọi đi lại 360° ko có điểm chết. Cảm biến này rất nhạy, có thể phát hiện đi lại rất bé trong khoảng bán kính 5m và có thể xuyên qua tường, gỗ, kính mỏng…nên bạn ko cần đặt công tắc cảm biến radar vi sóng lộ ra bên ngoài nhưng mà có thể giấu trong tường thạch cao, máng đèn v.v…

Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Radar Và Ánh Sáng 220V

Tham số kỹ thuật: 

– Điện áp hoạt động: 220V AC / 50Hz

– Khoảng cách phát hiện: 5m – 8m

– Thời kì trễ: 30s – 60s

– Độ nhạy sáng: 5 – 9 lux

– Sử dụng với đèn: LED < 50W , Đèn đôi huỳnh quang < 100W , Đèn tiết kiệm năng lượng < 60W

Bộ Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Và Ánh Sáng 220V

Tác dụng: 

– Bộ Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Và Ánh Sáng 220V phần mềm tự động bật tắt thiết bị lúc có đi lại hoặc ánh sáng.

– Bộ thành phầm có thể được sử dụng trong gia đình, công sở để lúc có đi lại đèn sẽ bật và trái lại lúc ko còn người nào đi lại đèn sẽ tự tắt. Ban ngày đèn sẽ tắt và đêm tối và có người hoặc đi lại đèn bật ko có người hoặc đi lại đèn tự tắt giúp tiết kiệm điện năng và tạo môi trường làm việc tiên tiến hơn rất nhiều.

Bộ Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Và Ánh Sáng 220V

Tham số kỹ thuật: 

– Điện áp hoạt động: 220V/50Hz (Có thể tùy chỉnh các nguồn điện áp không giống nhau như 12V, 24V,…)

– Bộ cảm biến tích hợp relay đóng ngắt tải lên tới 7A

– Thời kì trễ: 2-3 giây

– Khoảng cách: 5 – 8m

– Thời hạn sử dụng: 2 5

– Được thiết kế có vỏ hộp bảo vệ, phần cảm biến dạng tròn giúp dễ dãi khoan lỗ lắp đặt

– Bộ cảm biến có tính năng đồng bộ với công tắc cơ

Module Cảm Biến Chuyển Động Pin Năng Lượng Mặt Trời

Tác dụng: 

 • Tự động sạc vào ban ngày và tự động sáng vào đêm tối lúc có người đi qua, tự động tắt lúc người đấy rời khỏi.
 • Sạc tự động năng lượng mặt trời nhưng mà ko cần đi dây phức tạp
 • Siêu tiết kiệm năng lượng và gần gũi với môi trường
 • Bé gọn tiện lợi, dễ lắp đặt
Module Cảm Biến Chuyển Động Pin Năng Lượng Mặt Trời

Tham số kỹ thuật: 

 • Điện áp pin: 4.2V
 • Bảo vệ pin: dưới 2.7V (Pin được bảo vệ dưới mức này)
 • Cảm biến hồng ngoại tự động phát hiện thân thể người
 • Tác dụng điều khiển ánh sáng: Lúc điện áp tấm pin mặt trời cao hơn 1V vào ban ngày, sạc sẽ được bật và đèn sẽ ko sáng lúc sạc. Lúc điện áp nhận được ở tâm pin mặt trời thấp hơn 0.45V vào đêm tối, cảm biến hồng ngoại hoạt động cho phép bật đèn lúc phát hiện thân thể người đi qua
 • Tham số chạm màn hình: Đèn sáng trong 15s và khoảng cách phát hiện thân thể bự hơn 4-8 mét

Module Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501

Tác dụng: 

– Module Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501 hay module cảm biến pir- hc-sr501 là cảm biến có bản lĩnh nhận diện được 1 vật đi lại vào vùng nhưng mà cảm biến hoạt động. Module cảm biến có thể điều chỉnh được độ nhạy nhờ 2 biến trở là Sx biến trở điều chỉnh độ nhạy của cảm biến, Tx biến trở điều chỉnh thời kì đóng của cảm biến, tạo điều kiện cho cảm biến hoạt động thích hợp với những đề xuất của người mua.

– Module cảm biến pir- hc-sr501 sử dụng cho các phần mềm: Chống trộm, Tự động bật đèn lúc có người, Các thiết bị tự động,…

Module Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501

Tham số kỹ thuật: 

– Điện áp hoạt động: 5V ~ 12V DC ( khuyên dùng: 5V)
– Dòng điện tiêu thụ: 65mA
– Điện áp đầu ra: mức cao 3,3V, mức thấp 0V
– Thời kì trễ: Điều chỉnh (0,3 giây ~ 18 giây)
– Khuôn khổ chạm màn hình: góc dưới 110° và xa 7m
– Nhiệt độ hoạt động: -20°C ~ +80°C
– Kích tấc mạch: 32 * 24mm, lỗ vít 28mm, đường kính vít 2 milimet, nắp chạm màn hình (đường kính): 23mm
– Cơ chế hoạt động:
+ (H) Lặp lại: Lúc phát hiện 1 đi lại ngõ ra sẽ ở mức cao (3.3V), sau 1 khoảng thời kì (được chỉnh bằng biến trở) ngõ ra sẽ xuống mức thấp (0V). Ở cơ chế này, lúc ngõ ra lên mức cao, dù người đấy đã đi khỏi hay chưa thì sau 1 thời kì mới xuống lại mức thấp.
+ (L) Ko lặp lại: Lúc phát hiện 1 đi lại ngõ ra sẽ ở mức cao (3.3V) và giữ nguyên tình trạng. Lúc người đấy đi ra khỏi khuôn khổ hoạt động của cảm biến thì sau 1 khoảng thời kì (được chỉnh bằng biến trở) ngõ ra xuống mức thấp (0V).

Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A

Tác dụng: 

– Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A được làm bằng nhựa chất lượng cao.

– Dễ thiết đặt và dễ sử dụng.

– Điều chỉnh ánh sáng mềm mại và bất biến, ko lấp láy. Chủ đạo sử dụng để điều khiển đèn LED và dải LED.

– Bạn có thể thuận lợi để bật / tắt đèn tự động.

– Việc biến đổi có thể phát hiện hồng ngoại của thân thể con người, và sử dụng hồng ngoại để kiểm soát tải.

– Người mua theo nhu cầu thực tiễn, các cảm biến thân thể con người được thiết đặt trong môi trường phù hợp.

– Phù hợp cho đèn sợi đốt, đèn tiết kiệm năng lượng, đèn LED, đèn huỳnh quang và các loại trọng tải khác.

– Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A có tính năng dò tìm đi lại của thân thể để điều khiển bật/ tắt đèn 1 cách tự động.

– Cảm biến có thể bật/ tắt đèn lúc có đi lại trong vùng quét bất kể sáng hay tối

– Phù hợp cho chiếu sáng tự động trong tủ trưng bày hàng hóa, hành lang, phòng tắm, tầng hầm, nhà kho, nhà để xe

Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A

Tham số kỹ thuật: 

– Chất liệu: Nhựa và kim khí

– Loại: Cảm lay chuyển đổi

– Màu: Như hình ảnh cho thấy

– Nhiệt độ làm việc: -20°C ~ +60°C

– Điện áp đầu vào: 12V – 24V DC

– Điện áp đầu ra: 12V – 24V DC

– Dòng điện tiêu thụ: <6A

– Thời kì trễ: 1-10 phút (có thể điều chỉnh)

– Kích tấc: 76 * 45 * 35 milimet

– Cảm biến 8m, 120 độ

– Ko có cảm biến ánh sáng nên cứ có đi lại là bật đèn bất kể sáng tối

– Thời kì trễ tự tắt 1-10 phút ( chỉnh bằng chiết áp)

– Trọng lượng khoảng: 100g

Trên đây, thegioidienco.vn đã tổng hợp và san sẻ tới các bạn những thông tin liên can tới Cảm biến Rader. Mong rằng đây là nguồn tham khảo có ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trên đây là nội dung về Cảm biến Rader Là Gì? Đặc Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cảm biến Rader
được nhiều bạn chú tâm ngày nay. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức có ích qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: Cảm biến Rader Là Gì? Đặc Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cảm biến Rader

Thông tin khác

Cảm biến Rader Là Gì? Đặc Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cảm biến Rader

#Cảm #biến #Rader #Là #Gì #Đặc #Điểm #Và #Nguyên #Lý #Hoạt #Động #Của #Cảm #biến #Rader

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Với sự tân tiến của công nghiệp tự động hóa như ngày nay, cảm biến là 1 thiết bị khá bình thường. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiếu với các bạn về 1 loại cảm biến radar. Vậy hãy cùng tôi mày mò xem Cảm biến Rader Là Gì? Nguyên tắc và phần mềm ra sao nhé!
Cảm biến Rader Là Gì?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nội dung chính

Cảm biến radar là gì?Khuôn khổ sử dụng của cảm biến đo lường bằng radar ở đâu ?Nguyên tắc cảm biến radarCác loại cảm biến radarCảm biến radar phát hiện vật cảnCảm biến radar đo vận tốc phương tiệnCảm biến đo mức radarƯu điểm và nhược điểm của cảm biến đo mức Radar ko tiếp xúcƯu điểmNhược điểmỨng dụng cảm biến radarCảm biến radar đo mức tiếp xúcCảm biến radar đo mức ko tiếp xúcLưu ý lúc tuyển lựa cảm biến radar đo mứcTOP những thành phầm cảm biến Radar được sử dụng phổ biếnCông Tắc Cảm Biến Chuyển Động Radar Và Ánh Sáng 220VBộ Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Và Ánh Sáng 220VModule Cảm Biến Chuyển Động Pin Năng Lượng Mặt TrờiModule Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A
Cảm biến radar là gì?

Xem thêm  Tìm hiểu về vật hấp dẫn và Định luật vạn vật hấp dẫn cập nhật 2022

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Trước hết ta nên hiểu sơ lược về định nghĩa của loại cảm biến này. Đây là 1  dòng cảm biến công nghiệp được dùng bình thường trên thị phần ngày nay và được sản xuất bởi Hawk – USA. Là 1 trong những hãng sản xuất cảm biến, thiết bị đo mức bậc nhất của Châu Âu và được nhiều nhà máy, xí nghiệp của Việt Nam tin dùng. Với những chức năng ưu việt cũng như đo lường xác thực, đây là 1 trong những sự chọn lọc bậc nhất của các kỹ sư đang hoạt động trong các cấp công nghiệp.
Cảm biến radar là gì?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cộng với nhiều cách đo mức không giống nhau như đo mức bằng điện dung, siêu âm, cánh xoay,… thì cảm biến đo mức bằng Radar cũng là 1 cách thức đo khá bình thường và hiệu quả. Không những thế dòng này được dành đầu tiên được dùng vì nó có độ xác thực cao, ko gặp sai số trong các môi trường có nhiều bụi. Phần mềm chủ đạo của thiết bị này là dùng để đo lường mức xi măng, than, cát, đá,…Cảm biến thường được cấu tạo từ 1 bo mạch dùng để xử lý dấu hiệu và 1 dây cáp có thể truyền được sóng radar để cảm nhận nguyên liệu.
Khuôn khổ sử dụng của cảm biến đo lường bằng radar ở đâu ?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Như ở trên mình đã có nhắc đến thì cảm biến báo mức radar thường dùng trong các khu công nghiệp, các xí nghiệp hay nhà máy chuyên về các lĩnh vực: nước, nước thải, bột, gạo, vật chất dạng hạt, hạt nhựa, xi măng, than, than đá,… với độ chính xác rất cao. Hoạt động của cảm biến dựa trên nguyên tắc sóng radar nên độ phản hồi của thiết bị rất cao, gần như là ngay lập tức vì như chúng ta biết, vận tốc của sóng radar ngang với vận tốc ánh sáng nên tốc độ đo của cảm biến radar là cực kỳ nhanh.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Kế bên đấy thì dòng thiết bị này còn có thêm chức năng nổi trội đấy là dùng khá tốt trong môi trường nhiều bụi nhưng mà ko sợ bị sai số trong công đoạn đo như nhà máy xay xát, nhà máy xi măng hay các nhà máy bột chả hạn. Đặc biệt trong các nơi sản xuất này là có khá nhiều bụi, nên dùng loại cảm biến này là tối ưu nhất.
Nguyên tắc cảm biến radar

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nối tiếp nội dung trên, chúng ta cùng nhau mày mò thử nguyên tắc hoạt động của 1 cảm biến radar trong thực tiễn nó là như thế nào nhé. Các bạn thử để mắt tới xem nó giống với cách hoạt động của 1 loại cảm biến không xa lạ nào chúng ta hay sử dụng nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar là 1 dạng cảm biến dựa trên nguyên tắc phát sóng ở tần số sóng micro wave. Chúng phần mềm việc phát sóng đi và thu sóng phản xạ về để phát xuất hiện nhân vật.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Theo đấy, nguyên tắc hoạt động của chúng như sau: Lúc được lắp đặt và cấp nguồn. Cảm biến hoạt động, chúng liên tiếp phát ra những chùm vi sóng từ mặt cảm biến đi theo phương thẳng ra xa cảm biến. Cho tới lúc chùm sóng chạm phải nhân vật. Ngay tức tốc chùm sóng phản xạ về đầu cảm biến. Trên cảm biến sẽ có 1 bộ thu. Có nhiệm vụ thu sóng này sau đấy chuyển thành dấu hiệu gửi tới bộ xử lý phân tách, tính toán khoảng cách tới nhân vật. Tiếp theo dấu hiệu được gửi tới hệ thống tích lũy dữ liệu, điều khiển.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Mà vận tốc thu phát sóng của cảm biến radar tốc độ hơn gấp nhiều lần. Từ đấy, độ xác thực cũng được tăng lên, cải thiệt rất nhiều. Và có thể nói, cảm biến radar chính là cảm biến có bản lĩnh đo đạc xác thực nhất trong thời khắc hiện nay. Nhất là phần mềm trong ngành đo mức.
Các loại cảm biến radar

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar bình thường với các loại cảm biến phát hiện vật cản, cảm biến đo vận tốc dụng cụ, cảm biến đo mức radar,… Chi tiết hơn, chúng ta sẽ lướt qua từng loại xem chúng như thế nào nhé!
Các loại cảm biến radar

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar phát hiện vật cản

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Chúng hoạt động gần giống như là 1 cảm biến tiệm cận vậy. Thật vậy, người người lúc xúc tiếp cứ nhầm tưởng các cảm biến radar phát hiện vật cản này là cảm biến tiệm cận.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Chúng được dùng trên các băng tải, các dây chuyền tự động hoá. Nơi nhưng mà cảm biến tiệm cận, cảm biến quang ko sử dụng được hoặc cho ra kết quả sai. Thường những môi trường này là noi hiện ra nhiều khói bụi,…
Cảm biến radar đo vận tốc dụng cụ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar dùng trong đo vận tốc dụng cụ thì quá không xa lạ với cánh tài xế rồi. Chúng thường được gọi là các súng bắn vận tốc đó.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Chúng có điểm cộng là phản hồi rất nhanh, và ko tác động bởi ko khí, gió, bụi,…do vậy lúc sóng bắn ra mau chóng tới xe bạn và phản hồi lại. Mạch xử lý sẽ tính toán ra khoảng cách và vận tốc của dụng cụ đang lưu thông.
Cảm biến đo mức radar

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến đo mức dùng công nghệ radar có thể nói là 1 thành quả trong ngành đo mức. Chúng hiện ra làm lu mờ hết tất cả các người hùng đo mức như cảm biến siêu âm, cảm biến điện dung, phao báo mức,…Dễ dãi là vì chúng nắm trong tay 1 công nghệ cao cấp. Đủ bản lĩnh làm huyễn hoặc người sử dụng chúng. Chúng phát hiện nhân vật với vận tốc tốc độ hơn cả sóng siêu thanh. Cho ra 1 kết quả xác thực rất cao.
Điểm cộng và nhược điểm của cảm biến đo mức Radar ko xúc tiếp
Điểm cộng

Radar ko xúc tiếp hỗ trợ 1 phép đo trực tiếp từ trên xuống lúc nó đo khoảng cách tới bề mặt. Nó có thể được sử dụng với chất lỏng, bùn và 1 số chất rắn. 1 lợi thế chính của radar là ko cần phải bù cho sự chỉnh sửa mật độ, điện môi hoặc độ dẫn của chất lỏng.
Chỉnh sửa trong áp suất, nhiệt độ và đa số các điều kiện ko gian hơi ko tác động tới độ xác thực của các phép đo radar.
Các thiết bị radar ko có bộ phận đi lại nên việc bảo trì là tối thiểu.
Các thiết bị radar ko xúc tiếp có thể được cách ly khỏi công đoạn (process) bằng cách sử dụng các vật cản như PTFE seal hoặc van.
Sử dụng tốt cho các phần mềm ăn mòn và bẩn.

Nhược điểm

Đối với radar ko xúc tiếp, lắp đặt tốt là chìa khóa thành công. Máy đo cần khoảng ko gian phía trước cảm biến ko bị cản trở, ko bị giảm thiểu bởi ống lắp đặt (mounting nozzle)
Các vật cản trong bồn, chả hạn như đường ống, thanh tăng nhanh và máy khuấy có thể gây ra dấu hiệu phản hồi sai, mà đa số các máy phát (transmitter) đều có thuật toán ứng dụng tinh xảo để cho phép che hoặc bỏ lỡ các dấu hiệu này.
Đồng hồ đo radar ko xúc tiếp có thể xử lý sự khuấy trộn, mà thành công của chúng sẽ dựa dẫm vào sự liên kết của các thuộc tính chất lỏng và số lượng nhiễu loạn. Hằng số điện môi (DK) của môi trường và các điều kiện bề mặt sẽ ảnh hưởng tới phép đo.
Việc đo lường có thể bị tác động bởi sự hiện diện bọt. Năng lượng có xu hướng ko bị phản xạ bởi bọt nhẹ và thoáng khi mà bọt dày và nặng thường phản xạ năng lượng.
Với chất lỏng công đoạn điện môi thấp, phần bự năng lượng bức xạ bị mất vào chất lỏng, để lại rất ít năng lượng được phản xạ quay về máy đo. Nước và đa số các biện pháp hóa học có DK cao; dầu nhiên liệu, dầu bôi trơn và 1 số chất rắn, như vôi, có DK thấp.
Nếu bề mặt hỗn loạn từ khuấy trộn, trộn thành phầm hoặc bắn tung tóe, nhiều dấu hiệu sẽ bị mất. Thành ra, sự liên kết của chất lỏng điện môi thấp và nhiễu loạn có thể giảm thiểu dấu hiệu trở về 1 máy đo radar ko xúc tiếp. Để giải quyết điều này, ống Pypass hoặc giếng tĩnh có thể được sử dụng để cách ly bề mặt khỏi nhiễu loạn.

Phần mềm cảm biến radar

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar được sử dụng trong nhiều phần mềm đo đạc và phát hiện vật thể trong nhà máy. Dựa vào đặc tính và điểm cộng của chúng nhưng mà chúng phù hợp cho nhiều phần mềm không giống nhau.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Phần này mình muốn giới thiệu với các bạn 1 phần mềm rất bình thường của cảm biến radar. Đấy chính là dùng cảm biến radar đo mức trong công nghiệp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến đo mức radar có thể đo được các nhân vật như: Chất lỏng, chất rắn dạng hạt, chất bột,…chúng cho kết quả đo có độ xác thực rất cao. Và là chọn lọc bậc nhất trong việc chọn biện pháp đo mức trong công nghiệp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar đo mức thì cũng được chia làm 2 loại biệt lập theo đặc tính của nó. Đấy là:

Cảm biến radar đo mức xúc tiếp
Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp

Cảm biến radar đo mức xúc tiếp

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar đo mức xúc tiếp có cấu tạo như hình ảnh bên dưới. Chúng gồm có: Bộ phận đầu cảm biến và 1 dây dài bằng kim khí.
Cảm biến radar đo mức xúc tiếp

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Lúc lắp đặt, đầu dây cảm biến được thả chìm vào nhân vật cần xác định mức trong bồn chứa, bể chứa hay silo…

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Các nhân vật có thể là: Chất lỏng, chất rắn dạng bột,…

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Về nguyên tắc thì các cảm biến radar đo mức xúc tiếp hoạt động khá giống với các cảm biến đo mức điện dung. Lúc cảm biến phát sóng trên dây kim khí. Chúng sẽ phát hiện mức lúc thấy sự dị biệt của bề mặt dung dịch trong bồn chứa. Từ đấy đưa dấu hiệu về bộ xử lý dấu hiệu và gửi dấu hiệu đo này tới trung tâm điều khiển như PLC,…
Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp. Chúng là 1 dạng hoàn toàn khác với loại xúc tiếp như trên. Vì trong phép đo, các cảm biến này hoàn toàn ko xúc tiếp với nhân vật cần đo. Do đấy chúng hết sức có ích với các nhân vật như: dầu nhớt, thực phẩm, hoá chất có tính axit cao,…
Cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nguyên tắc cảm biến radar đo mức ko xúc tiếp: Gần giống như cảm biến đo mức siêu âm. Chúng ko cần phải xúc tiếp trực tiếp với nhân vật cần đo mức. Nhưng mà bản thân cảm biến radar này sẽ phát những tia sóng xuống nhân vật cần đo. Sau lúc sóng tới các nhân vật sẽ phản xạ lại đầu thu của cảm biến. Thì bộ phận điện tử sẽ phân tách và tính toán ra khoảng cách của nhân vật trong bồn. Dấu hiệu này được truyền về bộ điều khiển để kiểm soát hoạt động của bồn chứa.

Xem thêm  Động Cơ Rèm Thông Minh Là Gì? Đặc Điểm Và Những Ưu Điểm Nổi Bật New

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Điểm dị biệt so với các cảm biến siêu âm, đấy là cảm biến radar có vận tốc phản hồi và độ xác thực cao hơn nhiều lần. Thành ra, chúng có chi tiêu đắt nên ít được dùng trong những phần mềm độ xác thực cao ít quan trọng như đo mức trong bồn chứa nhiên liệu sản xuất,…
Xem xét lúc tuyển lựa cảm biến radar đo mức

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đo mức là 1 trong những hoạt động tối cần phải có trong bất cứ 1 nhà máy sản xuất nào. Tuy rằng có rất nhiều cách đo mức như: Dùng thước đo, dùng que đo, phao mức nước,…mà cảm biến đo mức nước vẫn luôn là cách thức đo hiệu quả và khả thi nhất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Trong đấy, lúc phần mềm yêu cầu tính xác thực cao trong kết quả đo để hệ thống hoạt động trơn tru, tránh những thành phầm lỗi, ko đạt thể tích như đề xuất. Thì cảm biến radar đo mức là 1 sự chọn lọc đáng cân nhắc. Mà, cảm biến radar đo mức còn đó trên thị phần với nhiều loại và chức năng không giống nhau. Làm sao để chọn đúng loại như đề xuất kỹ thuật?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Dễ dãi thôi, chúng ta hãy xem xét 1 số đặc điểm này lúc chọn cảm biến radar đo mức nhé:

Nhân vật cần đo là gì? Có tính ăn mòn ko? Để chọn cách thức đo xúc tiếp hoặc ko xúc tiếp
Xác định địa điểm cần lắp đặt, xem có đủ khoảng trống ko
Chọn thang đo, thông thường 6-10m là bình thường nhất
Dấu hiệu ngõ ra dạng gì? 4-20mA hay HART hay Modbus
Áp suất, nhiệt độ tại địa điểm cần đo

TOP những thành phầm cảm biến Radar được sử dụng bình thường
Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Radar Và Ánh Sáng 220V

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tác dụng: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Đây là công tắc cảm biến radar vi sóng thuộc loại có công suất cao nhất trên thị phần (1200W), được thiết kế để lắp đặt trên địa điểm trần tiện dụng(lắp nổi). Giả dụ các bạn chưa biết thì cảm biến radar hay còn gọi là cảm biến vi sóng, hoạt động ở băng tần 5.8Ghz với hiệu ứng Doppler phát hiện mọi đi lại 360° ko có điểm chết. Cảm biến này rất nhạy, có thể phát hiện đi lại rất bé trong khoảng bán kính 5m và có thể xuyên qua tường, gỗ, kính mỏng…nên bạn ko cần đặt công tắc cảm biến radar vi sóng lộ ra bên ngoài nhưng mà có thể giấu trong tường thạch cao, máng đèn v.v…
Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Radar Và Ánh Sáng 220V

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tham số kỹ thuật: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Điện áp hoạt động: 220V AC / 50Hz

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Khoảng cách phát hiện: 5m – 8m

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Thời kì trễ: 30s – 60s

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Độ nhạy sáng: 5 – 9 lux

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Sử dụng với đèn: LED < 50W , Đèn đôi huỳnh quang < 100W , Đèn tiết kiệm năng lượng < 60W
Bộ Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Và Ánh Sáng 220V

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tác dụng: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Bộ Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Và Ánh Sáng 220V phần mềm tự động bật tắt thiết bị lúc có đi lại hoặc ánh sáng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Bộ thành phầm có thể được sử dụng trong gia đình, công sở để lúc có đi lại đèn sẽ bật và trái lại lúc ko còn người nào đi lại đèn sẽ tự tắt. Ban ngày đèn sẽ tắt và đêm tối và có người hoặc đi lại đèn bật ko có người hoặc đi lại đèn tự tắt giúp tiết kiệm điện năng và tạo môi trường làm việc tiên tiến hơn rất nhiều.
Bộ Công Tắc Cảm Biến Chuyển Động Và Ánh Sáng 220V

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tham số kỹ thuật: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Điện áp hoạt động: 220V/50Hz (Có thể tùy chỉnh các nguồn điện áp không giống nhau như 12V, 24V,…)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Bộ cảm biến tích hợp relay đóng ngắt tải lên tới 7A

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Thời kì trễ: 2-3 giây

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Khoảng cách: 5 – 8m

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Thời hạn sử dụng: 2 5

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Được thiết kế có vỏ hộp bảo vệ, phần cảm biến dạng tròn giúp dễ dãi khoan lỗ lắp đặt

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Bộ cảm biến có tính năng đồng bộ với công tắc cơ
Module Cảm Biến Chuyển Động Pin Năng Lượng Mặt Trời

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tác dụng: 

Tự động sạc vào ban ngày và tự động sáng vào đêm tối lúc có người đi qua, tự động tắt lúc người đấy rời khỏi.
Sạc tự động năng lượng mặt trời nhưng mà ko cần đi dây phức tạp
Siêu tiết kiệm năng lượng và gần gũi với môi trường
Bé gọn tiện lợi, dễ lắp đặt

Module Cảm Biến Chuyển Động Pin Năng Lượng Mặt Trời

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tham số kỹ thuật: 

Điện áp pin: 4.2V
Bảo vệ pin: dưới 2.7V (Pin được bảo vệ dưới mức này)
Cảm biến hồng ngoại tự động phát hiện thân thể người
Tác dụng điều khiển ánh sáng: Lúc điện áp tấm pin mặt trời cao hơn 1V vào ban ngày, sạc sẽ được bật và đèn sẽ ko sáng lúc sạc. Lúc điện áp nhận được ở tâm pin mặt trời thấp hơn 0.45V vào đêm tối, cảm biến hồng ngoại hoạt động cho phép bật đèn lúc phát hiện thân thể người đi qua
Tham số chạm màn hình: Đèn sáng trong 15s và khoảng cách phát hiện thân thể bự hơn 4-8 mét

Module Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tác dụng: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Module Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501 hay module cảm biến pir- hc-sr501 là cảm biến có bản lĩnh nhận diện được 1 vật đi lại vào vùng nhưng mà cảm biến hoạt động. Module cảm biến có thể điều chỉnh được độ nhạy nhờ 2 biến trở là Sx biến trở điều chỉnh độ nhạy của cảm biến, Tx biến trở điều chỉnh thời kì đóng của cảm biến, tạo điều kiện cho cảm biến hoạt động thích hợp với những đề xuất của người mua.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Module cảm biến pir- hc-sr501 sử dụng cho các phần mềm: Chống trộm, Tự động bật đèn lúc có người, Các thiết bị tự động,…
Module Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tham số kỹ thuật: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Điện áp hoạt động: 5V ~ 12V DC ( khuyên dùng: 5V)
– Dòng điện tiêu thụ: 65mA
– Điện áp đầu ra: mức cao 3,3V, mức thấp 0V
– Thời kì trễ: Điều chỉnh (0,3 giây ~ 18 giây)
– Khuôn khổ chạm màn hình: góc dưới 110° và xa 7m
– Nhiệt độ hoạt động: -20°C ~ +80°C
– Kích tấc mạch: 32 * 24mm, lỗ vít 28mm, đường kính vít 2 milimet, nắp chạm màn hình (đường kính): 23mm
– Cơ chế hoạt động:
+ (H) Lặp lại: Lúc phát hiện 1 đi lại ngõ ra sẽ ở mức cao (3.3V), sau 1 khoảng thời kì (được chỉnh bằng biến trở) ngõ ra sẽ xuống mức thấp (0V). Ở cơ chế này, lúc ngõ ra lên mức cao, dù người đấy đã đi khỏi hay chưa thì sau 1 thời kì mới xuống lại mức thấp.
+ (L) Ko lặp lại: Lúc phát hiện 1 đi lại ngõ ra sẽ ở mức cao (3.3V) và giữ nguyên tình trạng. Lúc người đấy đi ra khỏi khuôn khổ hoạt động của cảm biến thì sau 1 khoảng thời kì (được chỉnh bằng biến trở) ngõ ra xuống mức thấp (0V).
Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tác dụng: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A được làm bằng nhựa chất lượng cao.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Dễ thiết đặt và dễ sử dụng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Điều chỉnh ánh sáng mềm mại và bất biến, ko lấp láy. Chủ đạo sử dụng để điều khiển đèn LED và dải LED.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Bạn có thể thuận lợi để bật / tắt đèn tự động.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Việc biến đổi có thể phát hiện hồng ngoại của thân thể con người, và sử dụng hồng ngoại để kiểm soát tải.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Người mua theo nhu cầu thực tiễn, các cảm biến thân thể con người được thiết đặt trong môi trường phù hợp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Phù hợp cho đèn sợi đốt, đèn tiết kiệm năng lượng, đèn LED, đèn huỳnh quang và các loại trọng tải khác.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A có tính năng dò tìm đi lại của thân thể để điều khiển bật/ tắt đèn 1 cách tự động.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Cảm biến có thể bật/ tắt đèn lúc có đi lại trong vùng quét bất kể sáng hay tối

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Phù hợp cho chiếu sáng tự động trong tủ trưng bày hàng hóa, hành lang, phòng tắm, tầng hầm, nhà kho, nhà để xe
Cảm lay chuyển động phục vụ Led Dây 12-24V 6A

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tham số kỹ thuật: 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chất liệu: Nhựa và kim khí

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Loại: Cảm lay chuyển đổi

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Màu: Như hình ảnh cho thấy

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Nhiệt độ làm việc: -20°C ~ +60°C

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Điện áp đầu vào: 12V – 24V DC

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Điện áp đầu ra: 12V – 24V DC

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Dòng điện tiêu thụ: <6A

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Thời kì trễ: 1-10 phút (có thể điều chỉnh)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Kích tấc: 76 * 45 * 35 milimet

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Cảm biến 8m, 120 độ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Ko có cảm biến ánh sáng nên cứ có đi lại là bật đèn bất kể sáng tối

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Thời kì trễ tự tắt 1-10 phút ( chỉnh bằng chiết áp)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Trọng lượng khoảng: 100g

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Trên đây, thegioidienco.vn đã tổng hợp và san sẻ tới các bạn những thông tin liên can tới Cảm biến Rader. Mong rằng đây là nguồn tham khảo có ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!
Click mập rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Xem thêm:

Pound là gì ? 1 pound bằng bao lăm kí lô gam ?

Cáp Type C Là Gì? Những Ưu Điểm ổi Trội Của Cáp Type C

Những lỗi nhưng mà Mô tơ điện thường gặp gây cháy, hỏng động cơ

Tác Dụng Của Dòng Điện 1 Chiều Là Gì? Nguyên Lý Đo Dòng Điện 1 Chiều

Đèn Thông Minh Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Và Ưu Điểm Nổi Bật

Bạn vừa xem nội dung Cảm biến Rader Là Gì? Đặc Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cảm biến Rader
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button