Câu Hỏi

Tìm hiểu về vật hấp dẫn và Định luật vạn vật hấp dẫn cập nhật 2022

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung cập nhật về Mày mò về vật lôi cuốn và Định luật vạn vật lôi cuốn
dưới đây nhé:

Định luật đi lại và vạn vật lôi cuốn Newton là 1 định luật được khám phá bởi nhà vật lý lớn lao Isaac Newton nhưng mà toàn cầu đã từng sản sinh ra. Định luật này phát biểu rằng tất cả các vật thể trong vũ trụ đều hút nhau bằng 1 lực gọi là lực lôi cuốn. Và theo đấy, lực lôi cuốn giữa 2 hạt bất cứ tỉ lệ thuận với tích khối lượng của chúng và tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng. Để thông suốt hơn về luật chúng ta hãy cùng nhau mày mò trong bài viết này.

Tóm lược định luật vạn vật lôi cuốn

Tóm lược định luật vạn vật lôi cuốn

Trọng lực

Tất cả các vật thể trong vũ trụ đều hút nhau bằng 1 lực gọi là lực lôi cuốn. Trọng lực là lực tính năng từ xa, xuyên qua ko gian giữa các vật. Lực lôi cuốn tầm thường nhất và thiết thực nhất là lực hút giữa trái đất và các vật thể trên trái đất.

Định luật đi lại và vạn vật lôi cuốn

Lực hút giữa 2 hạt bất cứ tỉ lệ thuận với tích khối lượng của chúng và tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng. Để trình diễn định luật vạn vật lôi cuốn, chúng ta sử dụng phương trình sau:

Trong phương trình trên, sau đấy:

  • Fhd: Trọng lực (N)
  • m1, m2 là khối lượng của 2 hạt
  • r là khoảng cách giữa chúng
  • G = 6,67.10-11 Nm2 / kg2 được gọi là họng hút.

→ Xem xét rằng, trong công đoạn học thuộc công thức, chúng ta cần thông suốt ý nghĩa của từng kí hiệu. Từ đấy, việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn và tránh được những sơ sót trong công đoạn áp dụng vào tính toán

Đặc điểm của trọng lực

Để thông suốt về lực lôi cuốn, chúng ta cùng mày mò qua 3 góc cạnh như sau:

  • Là lực hút.
  • Điểm đặt: Đặt tại trọng điểm của vật (chất nhọn).
  • Giá của lực: Đường đi qua trọng điểm của 2 vật.

♦lignment Xem xét: Định luật vạn vật lôi cuốn chỉ đúng lúc khoảng cách giữa 2 vật rất bự so với kích tấc của chúng hoặc các vật thể đồng chất và có hình trạng cầu. Thông thường trong bài toán luôn thoả nguyện 2 điều kiện trên.

1 trường hợp đặc trưng của lực lôi cuốn là “lực lôi cuốn”.

Khái niệm Lực lôi cuốn: Trọng lực của 1 vật là lực hút giữa Trái đất và vật thể đấy. Trọng lực đặt vào trọng điểm của vật. Lúc thả 1 vật khối lượng m từ độ cao h so với mặt đất thì trọng lượng P tính năng lên vật (lực hút giữa Trái đất và vật) là:

Lực này truyền cho vật m gia tốc rơi tự do g. Theo định luật II Newton, ta có: P = mg (2)

→ Như đã miêu tả trong phần bắt đầu, lực lôi cuốn của Trái đất lên mọi vật thể được xác định là lực lôi cuốn quan trọng nhất. Và được gọi bằng 1 cái tên khác là lực lôi cuốn.

Gia tốc rơi tự do là gì?

Từ công thức (1) và (2) trên, ta có thể suy ra:

Định luật đi lại và vạn vật lôi cuốn

→ g ở đây là gia tốc rơi tự do. Thông thường trong các bài tập, gia tốc rơi tự do xấp xỉ bằng 10. Đôi lúc cũng có thể là 9,8 m / s ^ 2

Công dụng của trọng lực lên các vật ở gần Trái Đất là gì?

Lúc h <

Định luật đi lại và vạn vật lôi cuốn

(ký hiệu h <

Nhận xét: Gia tốc rơi tự do g ko chỉ dựa dẫm vào vĩ độ trên Trái Đất, nhưng mà còn dựa dẫm vào độ cao và độ sâu so với mặt đất.

Bài tập củng cố

Câu 1: Chọn phát biểu ko đúng trong số các phát biểu dưới đây lúc nói về lực lôi cuốn giữa 2 hạt?

A. Trọng lực có phương vuông góc với đường nối 2 hạt.

B. Lực lôi cuốn có 1 điểm tại mỗi hạt.

C. Lực hút của 2 hạt là 1 cặp lực ngược nhau.

D. Lực hút của 2 hạt là 1 cặp lực thăng bằng.

Đáp án: D. Lực hút của 2 hạt là 1 cặp lực thăng bằng.

Câu 2: 1 vật m đặt tại nơi có gia tốc do trọng trường là g. Biểu thức nào sau đây diễn đạt đúng mối quan hệ?

A. Độ bự của trọng lực được xác định bằng biểu thức P = mg.

B. Điểm đặt trọng điểm là trọng điểm của vật.

C. Lực lôi cuốn tỷ lệ nghịch với khối lượng của vật.

D. Trọng lực là lực hút Trái đất tính năng lên vật.

Đáp án: C. Lực lôi cuốn tỷ lệ nghịch với khối lượng của vật.

Câu 3: 1 vật khối lượng m được đặt ở độ cao h so với mặt đất. Lúc M là khối lượng của Trái đất, G là hằng số của lực lôi cuốn và R là bán kính của Trái đất. Biểu thức nào sau đây là đúng cho gia tốc rơi tự do của vật lúc rơi xuống trái đất?

Xem thêm  Hướng dẫn lắp đặt đèn LED tuýp đơn giản đúng kỹ thuật update

Đáp án: A. g = GM / (R + h) ^ 2

Câu 4: 1 hòn đá được đặt cố định trên mặt đất thì lực hút của Trái đất tính năng lên hòn đá có trị giá như thế nào? Chọn câu giải đáp đúng nhất cho câu hỏi trên.

A. bự hơn trọng lượng của hòn đá.

B. bé hơn trọng lượng của hòn đá.

C. bằng trọng lượng của hòn đá

D. bằng 0.

Đáp án: C. bằng trọng lượng của hòn đá

Câu 5: Cho 2 quả cầu khối lượng 20 kg, bán kính 10 centimet, khoảng cách giữa các tâm là 50 centimet. Biết rằng số trọng trường là G. Độ bự của lực tương tác lôi cuốn giữa chúng là bao lăm? Biết rằng đây là 2 quả cầu giống nhau.

A. 1,0672.10-8 N.

B. 1,0672.10-6 N.

C. 1,0672.10-7 N.

D. 1,0672.10-5 N.

Đáp án: C. 1,0672.10-7 N.

Câu 6: 2 quả cầu y chang nhau đặt cách nhau 1 khoảng r thì lực lôi cuốn giữa chúng là F. Lúc ta thay 1 trong 2 quả cầu trên bằng 1 quả cầu đồng chất khác có bán kính gấp đôi thì giữ nguyên khoảng cách giữa 2 tâm là ( 2 quả cầu ko xúc tiếp) thì lực lôi cuốn giữa chúng khi này là bao lăm? Chọn câu giải đáp đúng trong số các câu giải đáp dưới đây:

A. 2F.

B. 16F.

C. 8F.

D. 4F.

Đáp án: C. 8F.

Câu 7: Khoảng cách giữa Mặt Trăng và tâm Trái Đất là 38.107 m; Khối lượng của Mặt Trăng và Trái Đất lần là lượt 7,37.1022 kg và 6.1024 kg; hằng số lôi cuốn G = 1,0672.10-8 N. Tính độ bự lực lôi cuốn giữa Trái đất và Mặt trăng. Chọn câu giải đáp đúng trong số các câu sau:

A. 0,204.1021 N.

B. 2,04.1021 N.

C. 22,1025 N.

D. 2,1027 N.

Đáp số: A. 0,204.1021 N.

Câu 8: Trên mặt đất 1 vật có khối lượng 10 N. Nếu đưa vật này lên độ cao cách Trái Đất 1 khoảng R (R là bán kính Trái Đất) thì khối lượng của vật là bao lăm? Chọn câu giải đáp đúng nhất. Các số có thể được làm tròn.

A. 1 N.

B. 2,5 N.

C. 5 N.

D. 10 N.

Đáp án: B. 2,5 N.

Câu 9: Gia tốc rơi tự do ở đỉnh và đáy núi lần là lượt 9,809 m / s2 và 9,810 m / s2. Coi Trái đất là đồng chất và chân núi cách tâm Trái đất 6370 km. Học trò tìm độ cao của ngọn núi bằng số làm tròn.

A. 324,7 m.

B. 640 m.

C. 649,4 m.

D. 325 m.

Đáp án: A. 324,7 m.

Câu 10: Biết rằng khoảng cách trung bình giữa tâm Trái Đất và tâm Mặt Trăng bằng 60 lần bán kính Trái Đất; Khối lượng Mặt Trăng

A. 56,5 lần.

B. 54 lần.

C. 48 lần.

D. 32 lần.

Đáp án: B. 54 lần.

Hi vọng qua bài viết làm thegioidienco.vn phân phối sẽ đem đến cho bạn những kiến ​​thức có lợi về lực lôi cuốn và định luật vạn vật lôi cuốn!

Trên đây là nội dung về Mày mò về vật lôi cuốn và Định luật vạn vật lôi cuốn
được nhiều bạn đọc kiếm tìm hiện tại. Chúc quý bạn đọc tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: Mày mò về vật lôi cuốn và Định luật vạn vật lôi cuốn

Thông tin khác

Mày mò về vật lôi cuốn và Định luật vạn vật lôi cuốn

#Tìm #hiểu #về #vật #hấp #dẫn #và #Định #luật #vạn #vật #hấp #dẫn

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton là định luật do Isaac Newton nhà vật lý vĩ đại nhưng mà toàn cầu từng sản sinh khám phá ra. Định luật này khẳng định rằng mọi vật trong vũ trụ đều hút nhau với một lực được gọi là lực hấp dẫn. Và theo đó, lực hấp dẫn giữa 2 chất điểm bất kì tỉ lệ thuận với tích 2 khối lượng của chúng và tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng. Để thông suốt hơn về định luật, cộng với chung tôi mày mò trong bài viết này.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nội dung chính

Mậṕm tắt định luật vạn vập hấp dẫnLực hấp dẫnĐịnh luật vạn vật hấp dẫnĐặc điểm của lực hấp dẫnTrường hợp riêng của lực hấp dẫn là “trọng lực”Gia tốc rơi tự do là gì?Những vật gần Trái Đất có ảnh hưởng gì bởi lực lôi cuốn?3̀i tập củng cố
Mậṕm tắt định luật vạn vập hấp dẫn
Mậṕm tắt định luật vạn vập hấp dẫn
Lực hấp dẫn

Xem thêm  Đèn Led Cảm Ứng Là Gì? Đặc Điểm Và Những Ưu Điểm Nổi Bật cập nhật 2022

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Mọi vật trong vũ trụ đều hút nhau với một lực gọi là lực hấp dẫn. Lực hấp dẫn là lực tác dụng từ xa, qua khoảng ko gian giữa các vật. Lực lôi cuốn tầm thường nhất và có nhiều ý nghĩa thực tế nhất là lực lôi cuốn giữa trái đất và các vật trên trái đất.
Định luật vạn vật hấp dẫn

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Lực hấp dẫn giữa 2 chất điểm bất kì tỉ lệ thuận với tích 2 khối lượng của chúng và tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng. Để tượng trưng định luật vạn vật lôi cuốn, ta dùng hệ thức dưới đây:

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

♦ Trong hệ thức trên thì:

Fhd: Lực hấp dẫn (N)
m1, m2 là khối lượng của 2 chất điểm
r là khoảng cách giữa chúng
G = 6,67.10-11 Nm2/kg2 gọi là hắng số lôi cuốn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

→ Xem xét rằng, trong công đoạn học thuộc công thức thì chúng ta cần phải nắm rõ ý nghĩa của từng kí hiệu. Từ đấy việc học thuộc sẽ dễ dàng hơn và tránh sai trái trong công đoạn vận dụng vào tính toán
Đặc điểm của lực hấp dẫn

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Để hiểu được lực lôi cuốn, ta mày mò qua 3 bình diện như sau:

Là lực hút.
Điểm đặt: Đặt tại trọng tâm của vật (chất điểm).
Giá của lực: Là đường thẳng đi qua tâm 2 vật.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

♦♦ Chú ý: Định luật vạn vật hấp dẫn chỉ đúng lúc khoảng cách giữa 2 vật rất lớn so với kích thước của chúng hoặc các vật đồng chất và có dạng hình cầu. Thường thì trong bài toán luôn cho thỏa mãn 2 điều kiện trên.
Trường hợp riêng của lực hấp dẫn là “trọng lực”

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Khái niệm về trọng lực: Trọng lực của một vật là lực hấp dẫn giữa Trái đất và vật đó. Trọng lực đặt vào trọng tâm của vật. Lúc thả rơi một vật có khối lượng m ở độ cao h so với mặt đất thì trọng lượng P tác dụng lên vật (lực hấp dẫn giữa Trái đất và vật) là:

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Lực này truyền cho vật m gia tốc rơi tự do g. Theo định luật II Newton, ta có: P=m.g (2)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

→ Như đã thể hiện ở phần giới thiệu thì lực lôi cuốn của Trái Đất lên mọi vật được xác định là lực lôi cuốn có vai trò nhiều nhất. Và được gọi với 1 cái tên khác là trọng lực.
Gia tốc rơi tự do là gì?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Từ các công thức (1) và (2) ở trên, ta suy ra được:
Định luật vạn vật hấp dẫn

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

→ g ở đây chính là gia tốc rơi tự do. Thường thì trong các bài tập, gia tốc rơi tự do lấy sắp xỉ bằng 10. Đôi lúc cũng có thể là 9.8 m / s^2
Những vật gần Trái Đất có ảnh hưởng gì bởi lực lôi cuốn?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Lúc h<<R, ta có:
Định luật vạn vật hấp dẫn

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(kí hiệu h<<R cho chúng ta biết h bé hơn R rất rất nhiều)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nhận xét: Gia tốc rơi tự do g ko chỉ phụ thuộc vào vĩ độ trên Trái Đất mà còn phụ thuộc vào độ cao và độ sâu so với mặt đất.
3̀i tập củng cố

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 1: Chọn phát biểu sai trong các phát biểu bên dưới lúc nói về lực lôi cuốn giữa 2 chất điểm?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. Lực hấp dẫn có phương trùng với đường thẳng nối 2 chất điểm.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. Lực hấp dẫn có điểm đặt tại mỗi chất điểm.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. Lực hấp dẫn của 2 chất điểm là cặp lực trực đối.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. Lực hấp dẫn của 2 chất điểm là cặp lực cân bằng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: D. Lực hấp dẫn của 2 chất điểm là cặp lực cân bằng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 2: Vật m đặt ở nơi có gia tốc trọng trường là g. Biểu thức nào dưới đây mô tả đúng về mối liên hệ?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. Trọng lực có độ lớn được xác định bởi biểu thức P = mg.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. Điểm đặt của trọng lực là trọng tâm của vật.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. Trọng lực tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. Trọng lực là lực hút của Trái Đất tác dụng lên vật.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: C. Trọng lực tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 3: Một vật khối lượng m, đặt ở độ cao h so với mặt đất. Lúc gọi M là khối lượng Trái Đất, G là hằng số hấp dẫn và R là 3́n kính Trái Đất. Biểu thức nào dưới đây là biểu thức đúng về gia tốc rơi tự ro của vật đấy lúc rơi xuống trái đất?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Xem thêm  Từ trường là gì ? Quy tắc nắm bàn tay phải cập nhật 2022

Đáp án: A. g = GM / (R+h)^2

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 4: Một viên đá nằm cố định trên mặt đất, giá trị lực hấp dẫn của Trái Đất ảnh hưởng vào hòn đá thế nào? Chọn đáp án giải đáp xác thực nhất cho câu hỏi bên trên.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. lớn hơn trọng lượng của hòn đá.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. nhỏ hơn trọng lượng của hòn đá.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. bằng trọng lượng của hòn đá

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. bằng 0.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: C. bằng trọng lượng của hòn đá

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 5: Cho 2 quả cầu có khối lượng 20 kg, 3́n kính 10 centimet, khoảng cách giữa 2 tâm là 50 centimet. Biết rằng số hấp dẫn là G. Độ lớn lực tương tác hấp dẫn giữa chúng bao lăm? Biết rằng đây là 2 quả cầu đồng chất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. 1,0672.10-8 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. 1,0672.10-6 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. 1,0672.10-7 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. 1,0672.10-5 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: C. 1,0672.10-7 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 6: 2 khối cầu giống nhau được đặt cách nhau một khoảng r, lực hấp dẫn giữa chúng là F.  Lúc chúng ta thay một trong 2 khối cầu trên bằng một khối cầu đồng chất khác mà có 3́n kính lớn gấp 2, giữ nguyên khoảng cách giữa 2 tâm (2 khối cầu ko tiếp xúc) thì lực hấp dẫn giữa chùng lúc này là bao lăm? Chọn đáp án xác thực trong các câu giải đáp dưới đây:

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. 2F.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. 16F.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. 8F.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. 4F.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: C. 8F.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 7: Khoảng cách giữa Mặt Trăng và tâm Trái Đất là 38.107 m; khối lượng Mặt Trăng và Trái Đất tương ứng là 7,37.1022 kg và 6.1024 kg; hằng số hấp dẫn G = 1,0672.10-8 N. Tính độ lớn lực hấp dẫn giữa Trái Đất và Mặt Trăng. Chọn đáp án xác thực trong các câu giải đáp sau:

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. 0,204.1021 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. 2,04.1021 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. 22.1025 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. 2.1027 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: A. 0,204.1021 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 8: Ở mặt đất một vật có trọng lượng 10 N. Nếu chuyển vật này ở độ cao cách Trái Đât một khoảng R (R là 3́n kính Trái Đất) thì trọng lượng của vât bằng bao lăm? Chọn đáp án xác thực nhất. Có thể làm tròn số.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. 1 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. 2,5 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. 5 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. 10 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: B. 2,5 N.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 9: Biết gia tốc rơi tự do ơtại đỉnh và chân núi là 9,809 m/s2 và 9,810 m/s2. Coi Trái Đất là đồng chất và chân núi cách tâm Trái Đất 6370 km. Học trò hãy tìm ra độ cao của ngọn núi có làm tròn số.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. 324,7 m.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. 640 m.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. 649,4 m.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. 325 m.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: A. 324,7 m.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Câu 10: Biết khoảng cách trung bình giữa tâm Trái Đất và tâm Mặt Trăng gấp 60 lần 3́n kính Trái Đất; khối lượng Mặt Trăng < khối lượng Trái Đất 81 lần. Có vật M nằm trên đường thẳng nối tâm Trái Đất và tâm Mặt Trăng mà ở đó có lực hấp dẫn của Trái Đất và của Mặt Trăng cân bằng. So với 3́n kính Trái Đất, khoảng cách tự M đền tâm Trái Đất gấp bao lăm lần? Chọn đáp án xác thực cho câu hỏi bên trên?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

A. 56,5 lần.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

B. 54 lần.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

C. 48 lần.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

D. 32 lần.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đáp án: B. 54 lần.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Chờ đợi rằng qua bài viết do thegioidienco.vn phân phối sẽ mang đến cho các bạn những tri thức có lợi về lực lôi cuốn và định luật vạn vật lôi cuốn nhé!
Click mập rate this post!

[Total: 1 Average: 1]

Xem thêm:

Cách đọc tham số trên dây cáp điện xác thực nhất

Đèn Led Cảm Ứng Là Gì? Đặc Điểm Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

1m bằng bao lăm centimet, dm, milimet

Cáp Mạng Là Gì? Đặc Điểm Và Những Ứng Dụng Của Cap Mạng

Gia công bình chùm tia điện tử là gì? điểm tốt và giảm thiểu

Bạn vừa xem nội dung Mày mò về vật lôi cuốn và Định luật vạn vật lôi cuốn
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button