Câu Hỏi

Máy Đo Độ Mặn – Hướng dẫn cách sử dụng Máy Đo Độ Mặn mới nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung cập nhật về Máy Đo Độ Mặn – Chỉ dẫn cách sử dụng Máy Đo Độ Mặn
dưới đây nhé:

Độ mặn hay còn gọi là hàm lượng muối hòa tan trong nước rất quan trọng vì nó có tác động trực tiếp tới các sinh vật trong nước. Trong nuôi trồng thủy sản, người ta thường đo độ mặn để xác định độ mặn thích hợp cho từng loài thủy sản không giống nhau để bảo đảm chúng có thể tăng trưởng tốt nhất. Thành ra mọi người thường sử dụng Máy đo độ mặn? Chúng ta sẽ tìm câu giải đáp qua bài viết dưới đây, cùng mày mò cách sử dụng của từng phương tiện chi tiết.

Độ mặn là gì?

Độ mặn là gì?
  • Độ mặn của nước là 1 thước đo quan trọng để bình chọn chất lượng nước vì các loài động vật và thực vật không giống nhau còn đó ở các độ mặn không giống nhau. Ngay cả 1 sự chỉnh sửa bé về độ mặn cũng có thể gây ra căng thẳng, hoặc thậm trí mạng vong cho những sinh vật này và có thể gây ra những ảnh hưởng hủy hoại đối với các hệ sinh thái địa phương và rộng hơn.
  • Độ mặn hay độ mặn được ký hiệu là S ‰ (S là viết tắt của) độ mặn – độ mặn) là tổng lượng (tính bằng gam) của tất cả các chất khoáng (muối) rắn hòa tan có trong 1000 gam nước. Thường được biểu lộ bằng phần ngàn (ppt) hoặc % (%)
  • Chất rắn khoáng hòa tan trong nước biển thường là muối của 11 ion sau: Na+Sự chỉnh sửa2+Fe3+Mg2+NHỎ4+ClHCO3CO32-VÌ THẾ42-KHÔNG2KHÔNG3. Trong ấy muối giữa Na. ion+ và Cl cai trị.
  • Nước ngọt thường có độ mặn thấp hơn 0,6 ppt khi mà nước biển có độ mặn trung bình khoảng 35 ppt. Độ mặn trong nước tăng dần từ cửa sông ra biển.
Độ mặn của nước
Nước có gas Nước lợ Nước muối Nước mặn
<0,05% 0,05 – 3% 3 – 5% > 5%
<0,5 ppt 0,5 – 30 ppt 30-50 ppt > 50 ppt

Máy đo độ mặn là gì?

Máy đo độ mặn là 1 phương tiện giúp đo độ mặn hay còn gọi là độ mặn, ký hiệu là S ‰ (S là viết tắt của độ mặn – mặn) là tổng lượng (tính bằng gam) các chất hòa tan có trong 1 kg nước. Người ta thường bằng máy đo độ mặn trong nông nghiệp như đo độ mặn của nước, nước biển, đất,… hay trong công nghiệp như đo độ mặn của mắm, muối,… để sản xuất và chế biến theo mục tiêu sử dụng. .

Máy đo độ mặn là gì?

Trong hải dương học, độ mặn được dùng để chỉ độ khoáng của nước biển, được hiểu là tổng của tất cả các khoáng vật rắn hòa tan có trong 1kg nước biển, tính bằng gam. Vì tổng nồng độ của các ion chính (11 ion) chiếm 99,99% tổng số khoáng vật hòa tan, độ mặn của nước biển chính có thể được coi là bằng với trị giá này. Điều ấy cũng có tức là đối với nước biển mở, độ mặn có thể được tính toán phê chuẩn nồng độ của bất cứ 1 ion chính nào.

Việc sử dụng may vá của con người đóng 1 vai trò rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp hiện tại. Thành ra hãy chọn sắm ngay 1 chiếc máy đo độ mặn lúc có nhu cầu sử dụng để tăng lên hiệu quả công tác nhé!

Vì sao phải bằng máy đo độ mặn nước?

Bằng máy đo độ mặn của nước là 1 cách mau chóng và dễ dãi để đo độ mặn. Máy đo độ mặn của nước được thiết kế đặc trưng để sử dụng tại hiện trường và phù hợp để đo độ mặn trong nước mặt, nước ngầm và nước thải.

Có nhiều mục tiêu không giống nhau để rà soát độ mặn của nước. Nó có thể được sử dụng để cho biết liệu nước có an toàn để tưới hay ko, điều này rất quan trọng đối với nông nghiệp. Độ mặn là 1 tham số căn bản để giám sát nước trong nuôi cá, và cũng rất quan trọng để giám sát độ mặn trong các dòng chảy công nghiệp. Rà soát độ mặn có thể giúp xác định chừng độ tác động của nước thải và nước thải ra hệ thống thủy sinh.

Chỉ dẫn đo độ mặn bằng khúc xạ kế độ mặn

Chỉ dẫn đo độ mặn bằng khúc xạ kế độ mặn

Đa phần các máy đo khúc xạ độ mặn đều đề xuất nguồn sáng để đo vì các máy đo khúc xạ này đo nồng độ muối bằng chỉ số khúc xạ.

Có 2 loại khúc xạ kế kỹ thuật số và khúc xạ cơ tầm thường với cách sử dụng như sau:

Khúc xạ kế kỹ thuật số

Có bản lĩnh đo nồng độ muối 1 cách chuẩn xác, bên cạnh đó nó còn có thêm tính năng tự động bù nhiệt độ cho mẫu cần đo. Hoặc có thể đo độ khúc xạ cho 1 số loại máy chuyên dụng thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách đo: Bé vài giọt mẫu nước cần đo lên lăng kính hoặc khoang chứa mẫu, sau ấy nhấn phím “Start” trên thiết bị để mở màn đo, lúc đo xong, lau sạch lăng kính rồi nhấn phím ” Phím Zero “để nhập trị giá. trị giá ban sơ về 0 và tiếp diễn đo mẫu khác. Cần rà soát độ chuẩn xác của máy trước lúc sử dụng.

Khúc xạ kế cơ học

Nó là 1 khúc xạ kế đo ánh sáng theo nguyên lý vận tốc ánh sáng chỉnh sửa tùy thuộc vào mật độ của môi trường truyền qua. Lúc môi trường ít đặc hơn, ánh sáng truyền mau lẹ hơn. Lúc ánh sáng truyền từ môi trường có mật độ này sang môi trường có mật độ khác, ánh sáng bị quay 1 góc, tia sáng bị khúc xạ và hiển thị trên thang đo của khúc xạ kế.

Cách đo: Bé vài giọt nước (có chứa muối) lên lăng kính ở đầu khúc xạ kế. Nước phải tương đồng và ko có bọt khí để nhận được kết quả chuẩn xác. Đậy nắp lăng kính. Điều chỉnh diopter cho thích hợp với mắt người đọc và đọc số lượng đường chuyển sắc trên kính ngắm.

Bí quyết đo độ mặn hiệu quả

Độ mặn thường nhận được từ phép đo độ dẫn điện (EC). EC được đo bằng cách cho dòng điện đi qua giữa 2 tấm kim khí hoặc điện cực trong mẫu nước và đo chừng độ dễ dãi chảy giữa các tấm. Việc sử dụng các phép đo EC để ước lượng hàm lượng ion trong nước biển đã dẫn tới sự tăng trưởng của Thang đo độ mặn thực tiễn 1978 (PSS-78).

Hiện tại, có rất nhiều thiết bị được thiết kế chuyên dụng để đo độ mặn, chủ quản là 3 thiết bị sau:

Máy đo độ mặn cầm tay

Máy đo độ mặn cầm tay

1 trong những thiết bị được nhiều người kiếm tìm lúc đo độ mặn là máy đo độ mặn cầm tay Horiba Salt-11. Đây là 1 trong những thiết kế với những cải tiến vượt bậc của công nghệ Nhật Bản được nhiều người tin dùng trong nhiều ngành nghề như: Trong nông nghiệp; ương tôm; Điều hành chất lượng thực phẩm, điều hành sức khỏe…

Xem thêm  ELCB là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động New

– Chúng nổi trội với thiết kế bé gọn, tầm giá rẻ, dễ dãi bỏ túi và đi lại trong nhiều môi trường không giống nhau.

– Các kết quả đọc chuẩn xác từ 1 giọt mẫu trong khoảng vài giây, cho kết quả mau chóng

– Tiến hành phép đo trị giá độ dẫn của mẫu sau ấy chuyển nó sang trị giá độ mặn dựa trên đường cong chuẩn độ độ mặn đã chọn. Cảm biến có 2 kim khí titan phủ bạch kim-đen chống ăn mòn và 1 cảm biến nhiệt độ để đo chuẩn xác. Đồng hồ được lập trình với 2 đường chuẩn hiệu chuẩn Nước biển và natri clorua (NaCl).

– Thao tác đo: Đặt giọt nước lên cảm biến bằng pipet nhựa pastetuer có trong bộ. Bảo đảm rằng mẫu được phủ hoàn toàn trên bề mặt cảm biến và ko có bọt khí tạo nên. Đánh dấu trị giá độ mặn lúc nó bất biến.

Đo độ mặn bằng khúc xạ kế

Đo độ mặn bằng khúc xạ kế

– Đa phần các khúc xạ kế đều đề xuất nguồn sáng lúc đo vì những khúc xạ kế này đo nồng độ muối bằng chỉ số khúc xạ.

Có 2 loại tầm thường: khúc xạ kế cơ học và khúc xạ kế kỹ thuật số:

  • Máy đo khúc xạ cơ học:
  • Được đo theo nguyên lý ánh sáng có tốc độ không giống nhau tùy thuộc vào mật độ của môi trường truyền qua. Lúc môi trường ít đặc hơn, ánh sáng truyền mau lẹ hơn. Lúc ánh sáng truyền từ môi trường có mật độ này sang môi trường có mật độ khác, ánh sáng bị quay 1 góc, tia sáng bị khúc xạ và hiển thị trên thang đo của khúc xạ kế.
  • Thao tác đo: Bé vài giọt nước (có chứa muối) lên lăng kính ở đầu khúc xạ kế. Nước phải tương đồng và ko có bọt khí để nhận được kết quả chuẩn xác. Đậy nắp lăng kính. Điều chỉnh diopter cho thích hợp với mắt người đọc và đọc số lượng đường chuyển sắc trên kính ngắm.
  • Khúc xạ kế kỹ thuật số:
  • Đo nồng độ muối 1 cách chuẩn xác, kế bên ấy nó còn có thêm tính năng tự động bù nhiệt độ cho mẫu cần đo. Hoặc có thể đo độ khúc xạ cho 1 số loại máy chuyên dụng thích hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Thao tác đo: Bé vài giọt mẫu nước cần đo lên lăng kính hoặc khoang chứa mẫu, sau ấy nhấn phím “Start” trên máy để mở màn đo lúc đo xong, lau sạch lăng kính rồi nhấn phím “Zero” để đưa trị giá ban sơ về 0 và tiếp diễn đo mẫu khác. Cần rà soát độ chuẩn xác của máy trước lúc sử dụng.

Máy đo độ mặn kỹ thuật số

Máy đo độ mặn kỹ thuật số

– Máy đo độ mặn là 1 bí quyết đo chuẩn xác và đáng tin tưởng được sử dụng trong sản xuất công nghiệp.

– Ưu thế của máy là dễ sử dụng, tự động biến đổi, có thể đo nhiều tham số chỉ trong 1 máy độc nhất. Ngoài ra, so với máy đo độ mặn cầm tay Horiba Salt-11 thì chúng có giá khá cao.

– Thao tác đo: dễ dãi bằng cách nhúng điện cực vào nước muối (nuôi trồng thủy sản) và nhấn nút on để hiển thị nhiệt độ (° C hoặc ° F), độ mặn (ppt) và tỷ trọng.

Cần xem xét những gì lúc bằng máy đo độ mặn?

Cảnh báo trước lúc sử dụng

Đọc chỉ dẫn vận hành trước lúc bằng máy đo mật độ / độ mặn. Ko đọc chỉ dẫn sử dụng trước lúc bằng máy có thể làm hỏng thiết bị và làm mất hiệu lực bảo hành.

An toàn để sử dụng

Để thành phầm xa tầm tay trẻ con. Nếu trẻ nuốt phải các bộ phận bé có thể dẫn tới không thở được và 1 số vấn đề nghiêm trọng. Nếu trẻ nuốt phải nắp cảm biến hoặc pin, hãy hỏi quan điểm ​​thầy thuốc ngay tức khắc.

Cảm biến và 8 centimet phía trên chống thấm. Vui lòng ko nhúng nhiều hơn vạch “Dòng nước”. Tránh để nước xúc tiếp với phần trên của máy để tránh hư hỏng. Vui lòng tránh làm hỏng cảm biến trong giai đoạn vệ sinh. Cẩn thận để ko làm xước bề mặt mạ vàng trên đầu cảm biến

Dùng khăn mềm hoặc khăn giấy để lau thân thể. Sử dụng hóa chất như axeton hoặc benzen có thể làm chảy nhựa thân xe (nhựa ABS).

Cảnh báo lúc đo

Rửa đầu cảm biến bằng chất gột rửa trung tính, sử dụng khăn mềm trước và sau lúc sử dụng để có kết quả đo chuẩn xác nhất. Lau khô cảm biến bằng vải khô (mềm) và luôn giữ khô lúc ko sử dụng.

Bảo đảm cảm biến ko xúc tiếp với bất cứ thành (vách) nào của cốc đo khi mà đo. Xúc tiếp với bất cứ nguyên liệu rắn nào có thể khiến cho kết quả đo bé hơn thực tiễn. Luôn giữ cảm biến cách thành và đáy cốc dung dịch đo 1cm.

Cảnh báo chuyên chở

Tránh để máy trong môi trường có độ ẩm cao và ánh nắng trực tiếp.

Bảo quản cảm biến trong nắp bảo vệ lúc ko sử dụng.

Luôn tháo pin ra khỏi thiết bị nếu ko sử dụng trong 1 tháng

Đo nhiệt độ, độ mặn và tỷ trọng. Bề mặt cảm biến được mạ vàng để bảo vệ các cảm biến bên trong. Các cảm biến đều có bản lĩnh không thấm nước nước.

Trên đây là những thông tin liên can tới Máy đo độ mặn và những xem xét lúc sử dụng Máy đo độ mặn thegioidienco.vn được tổng hợp và san sẻ với bạn. Mong rằng những san sẻ của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin có lợi cho bạn!

Trên đây là nội dung về Máy Đo Độ Mặn – Chỉ dẫn cách sử dụng Máy Đo Độ Mặn
được nhiều bạn kiếm tìm ngày nay. Chúc bạn thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: Máy Đo Độ Mặn – Chỉ dẫn cách sử dụng Máy Đo Độ Mặn

Thông tin khác

Máy Đo Độ Mặn – Chỉ dẫn cách sử dụng Máy Đo Độ Mặn

#Máy #Đo #Độ #Mặn #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #Máy #Đo #Độ #Mặn

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Độ mặn hay còn gọi là hàm lượng muối hoà tan trong nước rất quan trọng vì nó có tác động trực tiếp tới những sinh vật trong nước. Trong nuôi trồng thuỷ sản, người ta thường phải đo độ mặn để xác định độ mặn thích hợp cho từng loài thuỷ sản không giống nhau để bảo đảm chúng có thể tăng trưởng tốt nhất. Vậy người ta thường dùng Máy Đo Độ Mặn? Chúng ta sẽ cùng tìm câu giải đáp qua bài viết sau, cộng với ấy là mày mò về cách sử dụng từng loại phương tiện chi tiết nhé.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nội dung chính

Độ mặn là gì?Máy đo độ mặn là gì?Vì sao lại bằng máy đo độ mặn của nước?Chỉ dẫn đo độ mặn bằng khúc xạ kế đo độ mặnKhúc xạ kế kỹ thuật sốKhúc xạ kế cơ họcPhương pháp đo độ mặn hiệu quảBút đo độ mặn cầm tayĐo độ mặn bằng khúc xạ kếMáy đo độ mặn kỹ thuật sốCần xem xét gì lúc sử dụng các máy đo độ mặn?Cảnh báo trước lúc dùngAn toàn sử dụngCảnh báo lúc đo Cảnh báo chuyên chở
Độ mặn là gì?
Độ mặn là gì?

Xem thêm  Đèn Led Âm Trần là gì? Cấu Tạo Và Cách Phân Loại Đèn Led Âm Trần mới nhất

Độ mặn của nước là 1 thước đo quan trọng về chất lượng nước bởi vì các loài động vật và thực vật không giống nhau còn đó trong các độ mặn không giống nhau. Ngay cả 1 sự chỉnh sửa bé về độ mặn có thể gây ra căng thẳng, hoặc thậm trí mạng vong, cho những sinh vật này và có thể có ảnh hưởng hủy hoại đối với hệ sinh thái địa phương và rộng hơn.
Độ mặn hay độ muối được ký hiệu S‰ (S viết tắt từ chữ salinity – độ mặn) là tổng lượng (tính theo gram) của tất cả các chất khoáng rắn (các muối) hoà tan có trong 1000 gam nước. Thường được trình diễn bằng phần nghìn (ppt) hoặc tỉ lệ % (%)
Các chất rắn khoáng hòa tan trong nước biển thường là muối của 11 ion sau: Na+, Ca2+, Fe3+, Mg2+, NH4+, Cl–, HCO3–, CO32-, SO42-, NO2–, NO3–. Trong ấy muối giữa ion Na+ và Cl– chiếm chủ quản.
Nước ngọt thường có độ mặn thấp hơn 0.6 ppt khi mà nước biển có độ mặn trung bình khoảng 35 ppt. Độ mặn trong nước tăng dần từ cửa sông đổ ra biển.

Độ mặn của nước

Nước ngọt
Nước lợ
Nước mặn
Nước muối

< 0.05%
0.05 – 3 %
3 – 5 %
> 5%

< 0.5 ppt
0.5 – 30 ppt
30 – 50 ppt
> 50 ppt

Máy đo độ mặn là gì?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Máy đo độ mặn là 1 phương tiện giúp đo độ mặn hay độ muối được ký hiệu S‰ (S viết tắt từ chữ salinity – độ mặn) là tổng lượng (tính theo gram) các chất hòa tan chứa trong 1 kg nước. Người ta thường dùng máy đo độ mặn trong nông nghiệp như đo độ mặn của nước, nước biển, đất trồng,… hay trong công nghiệp như đo độ mặn của nước mắm, muối,… để sản xuất chế biến theo mục tiêu sử dụng.
Máy đo độ mặn là gì?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Trong hải dương học, người ta sử dụng độ muối (salinity) để đặc biệt cho độ khoáng của nước biển, nó được hiểu như tổng lượng tính bằng gam của tất cả các chất khoáng rắn hoà tan có trong 1 kg nước biển. Vì tổng nồng độ các ion chính (11 ion) chiếm đến 99,99% tổng lượng các chất khoáng hoà tan nên có thể coi độ muối nước biển chính bằng trị giá này. Điều ấy cũng có tức là đối với nước biển khơi, độ muối có thể được tính toán phê chuẩn nồng độ của 1 ion chính bất cứ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Việc sử dụng may do do man có vai trò rất quan trọng trong đời sống sản xuất nông và công nghiệp ngày nay. Thành ra hãy chọn sắm ngay máy đo độ mặn lúc có nhu cầu sử dụng để tăng lên hiệu quả công tác cho mình nhé!
Vì sao lại bằng máy đo độ mặn của nước?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bằng máy đo độ mặn của nước là 1 cách mau chóng và dễ dãi để đo độ mặn. Thiết bị rà soát độ mặn nước được thiết kế đặc trưng để sử dụng trên thực địa và thích hợp để đo độ mặn trong nước mặt, nước ngầm và nước thải.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Có nhiều mục tiêu không giống nhau để rà soát độ mặn của nước. Nó có thể được sử dụng để chỉ ra nếu nước là an toàn cho thủy lợi, ấy là quan trọng đối với nông nghiệp. Độ mặn là 1 tham số căn bản để theo dõi nước trong nuôi cá, và cũng quan trọng để theo dõi độ mặn trong lưu lượng công nghiệp. Rà soát độ mặn có thể giúp xác định chừng độ xả nước thải và nước thải tác động tới hệ thống thủy sinh.
Chỉ dẫn đo độ mặn bằng khúc xạ kế đo độ mặn
Chỉ dẫn đo độ mặn bằng khúc xạ kế đo độ mặn

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Phần béo các khúc xạ kế đo độ mặn đều đề xuất nguồn sáng lúc đo vì các khúc xạ kế này đo nồng độ muối theo chỉ số khúc xạ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Có 2 loại tầm thường là khúc xạ kế kỹ thuật số và khúc xạ kế cơ học kèm theo cách sử dụng như sau:
Khúc xạ kế kỹ thuật số

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Có bản lĩnh đo nồng độ muối 1 cách chuẩn xác kế bên ấy nó còn bổ sung tính năng tự động bù trừ nhiệt độ đối với mẫu cần đo. Hoặc nó có thể đo được cả chỉ số khúc xạ đối với 1 số loại máy chuyên dụng thích hợp với nhu cầu sử dụng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cách đo: Bé vài giọt mẫu nước cần đo lên lăng kính hoặc buồng chứa mẫu sau ấy nhấn phím “Start” trên máy để mở màn đo lúc đo xong cần vệ sinh lăng kính sạch bóng sau ấy nhấn phím “Zero” để đưa trị giá ban sơ về 0 và tiếp diễn đo mẫu khác. Cần qua bước rà soát độ chuẩn xác của máy trước lúc sử dụng.
Khúc xạ kế cơ học

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Là khúc xạ kế đo theo nguyên lý ánh sáng có tốc độ không giống nhau dựa dẫm vào tỉ trọng của môi trường truyền qua. Lúc môi trường ít dầy đặt, ánh sáng sẽ truyền đi mau lẹ hơn. Lúc ánh sáng truyền từ môi trường có tỉ trọng này sang môi trường có tỉ trọng khác, ánh sáng sẽ bị quay đi 1 góc, tia ánh sáng bị khúc xạ và hiển thị trên thang đo của khúc xạ kế.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cách đo: Bé 1 vài giọt nước (có chứa muối) lên trên lăng kính ở phía đầu của khúc xạ kế. Nước phải phủ đều và ko được có bọt khí để đạt được kết quả chuẩn xác. Đậy nắp trên lăng kính. Chỉnh độ đi-ốp cho thích hợp với mắt người đọc, và đọc số vạch chuyển màu trên ống ngắm.
Bí quyết đo độ mặn hiệu quả

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Độ mặn thường được lấy từ phép đo độ dẫn điện (EC). EC được đo bằng cách truyền 1 dòng điện giữa 2 tấm kim khí hoặc điện cực trong mẫu nước và đo dòng chảy giữa các bản dễ dãi như thế nào. Việc sử dụng các phép đo EC để ước lượng hàm lượng ion trong nước biển đã dẫn tới sự tăng trưởng của Thang đo độ mặn thực tiễn 1978 (PSS-78).

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Hiện tại có rất nhiều thiết bị được thiết kế dành riêng cho việc đo độ mặn, chủ quản là 3 thiết bị sau đây:
Bút đo độ mặn cầm tay
Bút đo độ mặn cầm tay

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

1 trong những thiết bị được kiếm tìm bậc nhất lúc thực hiện đo độ mặn chính là Bút đo độ mặn cầm tay Horiba Salt-11. Đây là 1 trong những thiết kế có cải tiến vượt bậc của công nghệ Nhật Bản được rất nhiều người tin dùng trong nhiều ngành như: Trong nông nghiệp; nuôi tôm; điều hành chất lượng thực phẩm, điều hành sức khỏe…

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chúng nổi trội với thiết kế bé gọn, tầm giá rẻ, dễ dãi bỏ túi và đi lại trong nhiều môi trường không giống nhau.

Xem thêm  Đèn Led Ốp Trần Nổi là gì? Đặc điểm, cấu tạo và cách phân loại New

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Đọc kết quả chuẩn xác chỉ từ độc nhất 1 giọt mẫu trong khoảng vài giây, cho kết quả mau chóng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Tiến hành đo trị giá độ dẫn của mẫu sau ấy biến đổi nó thành trị giá độ mặn dựa trên đường cong chuẩn độ mặn đã chọn. Cảm biến có 2 kim khí titan được phủ màu đen bạch kim chống ăn mòn và cảm biến nhiệt độ để đo chuẩn xác. Đồng hồ được lập trình với 2 đường cong hiệu chuẩn tiêu chuẩn Nước biển và clorua natri (NaCl).

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Thao tác đo: Đặt giọt nước lên cảm biến bằng pipet pastuer nhựa đi kèm trong bộ thành phầm. Hãy cứng cáp rằng mẫu được phủ đầy lên mặt sensor (cảm biến) và ko có bong bóng nào được tạo nên. Đánh dấu đọc độ mặn 1 lúc nó bất biến.
Đo độ mặn bằng khúc xạ kế
Đo độ mặn bằng khúc xạ kế

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Đa phần các loại khúc xạ kế đều đề xuất nguồn sáng lúc đo vì các khúc xạ kế này đo nồng độ muối theo chỉ số khúc xạ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Có 2 loại tầm thường là khúc xạ kế cơ học và khúc xạ kế kỹ thuật số:

Khúc xạ kế cơ học:

Đo theo nguyên lý ánh sáng có tốc độ không giống nhau dựa dẫm vào tỉ trọng của môi trường truyền qua. Lúc môi trường ít dầy đặt, ánh sáng sẽ truyền đi mau lẹ hơn. Lúc ánh sáng truyền từ môi trường có tỉ trọng này sang môi trường có tỉ trọng khác, ánh sáng sẽ bị quay đi 1 góc, tia ánh sáng bị khúc xạ và hiển thị trên thang đo của khúc xạ kế.
Thao tác đo: Bé 1 vài giọt nước (có chứa muối) lên trên lăng kính ở phía đầu của khúc xạ kế. Nước phải phủ đều và ko được có bọt khí để đạt được kết quả chuẩn xác. Đậy nắp trên lăng kính. Chỉnh độ đi-ốp cho thích hợp với mắt người đọc, và đọc số vạch chuyển màu trên ống ngắm.

Khúc xạ kế kỹ thuật số:

Đo nồng độ muối 1 cách chuẩn xác kế bên ấy nó còn bổ sung tính năng tự động bù trừ nhiệt độ đối với mẫu cần đo. Hoặc nó có thể đo được cả chỉ số khúc xạ đối với 1 số loại máy chuyên dụng thích hợp với nhu cầu sử dụng.
Thao tác đo: Bé vài giọt mẫu nước cần đo lên lăng kính hoặc buồng chứa mẫu sau ấy nhấn phím “Start” trên máy để mở màn đo lúc đo xong cần vệ sinh lăng kính sạch bóng sau ấy nhấn phím “Zero” để đưa trị giá ban sơ về 0 và tiếp diễn đo mẫu khác. Cần qua bước rà soát độ chuẩn xác của máy trước lúc sử dụng.

Máy đo độ mặn kỹ thuật số
Máy đo độ mặn kỹ thuật số

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Máy đo độ mặn là bí quyết đo chuẩn xác và là bí quyết đo tin tưởng được phần mềm đo trong sản xuất công nghiệp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Ưu thế của máy là dễ dãi sử dụng, tự động biến đổi, và đo được nhiều tham số chỉ trong 1 máy độc nhất. Ngoài ra so với Bút đo độ mặn cầm tay Horiba Salt-11 thì chúng có tầm giá khá cao.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Thao tác đo: dễ dãi bằng cách nhúng điện cực vào trong nước mặn (nước nuôi trồng thuỷ sản) và nhấn nút bật máy để trên màn hình hiển thị nhiệt độ (°C hoặc °F), độ mặn (ppt) và tỉ trọng.
Cần xem xét gì lúc sử dụng các máy đo độ mặn?
Cảnh báo trước lúc dùng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đọc chỉ dẫn hoạt động trước lúc bằng máy đo tỉ trọng/ độ mặn. Ko đọc chỉ dẫn sử dụng trước lúc dùng máy có thể làm hỏng thiết bị và sẽ ko có phận sự bảo hành.
An toàn sử dụng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Để thành phầm xa tầm tay trẻ con. Nếu trẻ nuốt phải các phần bé có thể dẫn tới không thở được và 1 vài vấn đề gian nguy. Nếu trẻ nuốt nắp đậy cảm biến hoặc pin, phải hỏi ngay quan điểm của thầy thuốc.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cảm biến và 8 centimet phía trên chống vô nước. Vui lòng ko nhúng ngập sâu quá vạch ” Water Line”. Tránh nước xúc tiếp với phần trên của máy để tránh hư hỏng. Vui lòng tránh làm hư hỏng cảm biến trong giai đoạn vệ sinh. Cẩn thận ko được làm xướt bề mặt của lớp mạ vàng trên đầu cảm biến

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Sử dụng vải mềm hoặc giấy lụa để vệ sinh thân máy. Sử dụng hoá chất như là aceton hoặc benzen có thể làm chảy nhựa thân máy (nhựa ABS).
Cảnh báo lúc đo

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Rửa đầu cảm biến bằng chất gột rửa trung tính, sử dụng vải mềm trước và sau lúc sử dụng để kết quả đo chuẩn xác nhất. Lau khô cảm biến bằng vải khô (mềm) và xoành xoạch giữ khô lúc ko sử dụng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cứng cáp cảm biến ko xúc tiếp với bất cứ tường (thành) của cốc đo lúc đang thao tác đo. Lúc xúc tiếp với bất cứ vật liêu rắn nào có thể làm kết quả đo bé hơn thực tiễn. Luôn giữ cảm biến cách 1cm thành và đáy của cốc đựng dung dịch đo.
 Cảnh báo chuyên chở

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tránh bảo quản máy trong môi trường có độ ẩm cao, bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bảo quản cảm biến trong nắp bảo vệ lúc ko sử dụng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Xoành xoạch tháo pin khỏi thiết bị nếu ko sử dụng chỉ mất khoảng 1 tháng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đo nhiệt độ, độ mặn và tỉ trọng. Bề mặt cảm biến được mạ vàng để bảo vệ các cảm biến bên trong. Các cảm biến đều chống vô nước.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Trên đây là những thông tin liên can tới Máy Đo Độ Mặn và những xem xét lúc sử dụng Máy Đo Độ Mặn do thegioidienco.vn đã tổng hợp và san sẻ tới các bạn. Kì vọng rằng với những san sẻ của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin có lợi nhé!
Click phệ rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Xem thêm:

Dòng điện 1 chiều là gì? Phần mềm của dòng điện 1 chiều

Những linh kiện trong thiết kế mạch điều khiển động cơ điện 1 chiều

Dòng điện trong chất bán dẫn

Cảm biến quang – Cấu tạo, Phân loại và Phần mềm cảm biến quang

ICU là gì? Những bệnh lý nào sẽ được nằm ở ICU

Bạn vừa xem nội dung Máy Đo Độ Mặn – Chỉ dẫn cách sử dụng Máy Đo Độ Mặn
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button