Hướng DẫnThiết Bị Điện

Hướng dẫn khắc phục lỗi U14 máy giặt Panasonic đơn giản nhất update

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung mới nhất về Chỉ dẫn giải quyết lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt nhất dưới đây nhé:

Trong công đoạn bằng máy giặt Panasonic, người mua thường gặp phải mã lỗi U14 nhưng mà ko hiểu nguyên do cũng như ko biết cách xử lý. Hãy cùng mày mò nguyên do và cách giải quyết lỗi U14 của máy giặt Panasonic 1 cách dễ ợt nhất nhé!

Trước nhất Lỗi U14 ở máy giặt Panasonic là gì?

Máy giặt Panasonic là 1 trong những nhãn hiệu được ưa thích nhất ngày nay với nhiều kiểu dáng và chức năng vượt bậc. Không những thế, trong công đoạn sử dụng, người mua có thể gặp phải lỗi U14 nhiều lần nhưng mà ko biết cách giải quyết.

Bản chất, lỗi U14 là 1 lỗi xảy ra trong công đoạn cấp nước của máy giặt, chi tiết là lúc máy giặt ko cấp nước vào lồng giặt, máy cấp nước sau thời kì cấp nước hoặc cấp nước quá yếu. Khi này bạn sẽ thấy đèn của máy giặt Panasonic lấp láy và hiển thị mã lỗi U14.

Lỗi U14 ở máy giặt Panasonic là gì?

2 Nguyên cớ máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Bể chứa hết hoặc van cấp nước bị khóa

Lỗi U14 xảy ra do chu trình cấp nước có vấn đề và 1 trong những nguyên do căn bản nhất là do két nước hoặc van cấp nước bị tắc. Lúc đấy, nước ko được cấp vào máy giặt để tiến hành các bước tiếp theo nên sẽ hiện ra mã lỗi U14.

Bể chứa hết hoặc van cấp nước bị khóa

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu

Lúc bạn đã mở két nước và van cấp nước nhưng mà máy giặt Panasonic vẫn báo lỗi U14 thì có thể vấn đề nằm ở nguồn nước cấp vào máy giặt yếu. Hiện trạng này xảy ra lúc nước vào lồng giặt quá chậm và yếu khiến máy giặt lầm tưởng chưa cấp nước và hiển thị mã lỗi U14.

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu

Bộ lọc bị tắc của van cấp nước hoặc đường ống bị tắc

1 trong những nguyên do tầm thường nhưng mà khó phát hiện của công bố lỗi U14 là bộ lọc của van cấp nước hoặc đường ống bị tắc. Trường hợp này xảy ra lúc lưới lọc của van cấp nước hoặc đường ống bị bám nhiều cặn bẩn, rong rêu làm tác động tới công đoạn cấp nước của máy giặt.

Bộ lọc bị tắc của van cấp nước hoặc đường ống bị tắc

Van cấp nước bị hỏng

Lúc sử dụng lâu ngày, máy giặt Panasonic có thể gặp 1 số hư hỏng bé, tiêu biểu là van cấp nước thường gặp trục trệu hoặc cuộn dây điện bị đứt, hoàn toàn ko sử dụng được.

Van cấp nước bị hỏng

Lỗi mạch điều khiển

Hỏng mạch điều khiển là nguyên do nghiêm trọng nhất ko chỉ khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U14 nhưng mà còn báo nhiều lỗi khác. Bởi lẽ, board điều khiển bị lỗi liên can tới các chip xử lý của máy, dẫn tới trường hợp màn hình máy giặt hiển thị mã lỗi.

Lỗi mạch điều khiển

3 Chỉ dẫn cách giải quyết lỗi U14 trên máy giặt Panasonic dễ ợt

Bước 1: Rà soát hiện trạng khóa / mở của két nước và van cấp nước

Rà soát hiện trạng khóa / mở của két nước và van cấp nước là bước trước hết và dễ ợt nhất để giải quyết lỗi U14 lúc công đoạn cấp nước bị ngắt quãng. Bạn nên công nhận xem bồn đã đầy nước chưa và đã mở khóa van cấp nước, nếu chưa mở khóa và đổ đầy nước vào bồn trước lúc rửa.

Xem thêm  ĐẤU GIÁ NGƯỢC, được Tivi Samsung khủng 80 triệu và nhiều quà tặng giá trị cập nhật 2022

Bước 1: Kiểm tra tình trạng khóa / mở của két nước và van cấp nước

Bước 2: Rà soát hiện trạng cấp nước

Lúc nước cấp vào máy giặt quá yếu hoặc quá chậm dẫn tới lỗi U14, bạn cần mở van xả nước ra khỏi bình để rà soát nước mạnh hay yếu. Lúc phát hiện thấy nước chảy ra yếu, bạn có thể rà soát xem địa điểm đặt máy giặt có thấp hơn ngăn chứa nước hay ko. Kế bên đấy, bạn cũng có thể lắp thêm máy bơm tăng áp để khắc phục hiện trạng này.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng cấp nước

Bước 3: Làm sạch bộ lọc và đường ống

Có thể nguyên do của mã lỗi U14 khởi hành từ sự cố tắc lưới lọc và đường ống dẫn, để giải quyết bạn thực hiện thông tắc đường ống và súc rửa cả 2 để nước chảy ra đều và mạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc theo khuyến cáo của nhà cung cấp để tránh sự cố này.

Bước 3: Làm sạch lưới lọc và đường ống dẫn

Bước 4: Rà soát van cấp nước

Tín hiệu nhận diện lúc van cấp nước hoạt động là rung và âm thanh bé. Không những thế, lúc van điện từ bị hỏng hoặc cuộn điện từ yếu sẽ chẳng thể hút nước, van cấp nước sẽ ko hoạt động.

Để rà soát, dùng đồng hồ vạn năng đưa thang đo điện trở X10 vào 2 đầu giắc của van cấp nước. Khi này, nếu có điện trở thì van cấp nước vẫn hoạt động tốt, trái lại, nếu ko có điện trở thì kiên cố van cấp đã bị hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để thay van cấp mới.

Bước 4: Kiểm tra van cấp nước

Bước 5: Rà soát mạch điều khiển

Để công nhận board điều khiển có vấn đề hay ko, đầu tiên bạn nên rà soát board điều khiển có cấp điện cho van nguồn hay ko. Khi này nếu nguồn cấp vào van vẫn tầm thường có tức là mạch điều khiển ko có vấn đề gì, nếu ko cấp điện thì có thể kết luận board điều khiển bị lỗi cần tu sửa, thay thế.

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là cách sửa lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được trả lời, hãy để lại bình luận bên dưới để Dubai Electric cung cấp bạn nhé!

Trên đây là nội dung về Chỉ dẫn giải quyết lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt nhất được nhiều bạn đọc để mắt ngày nay. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Thiết Bị Điện

Từ khóa kiếm tìm: Chỉ dẫn giải quyết lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt nhất

Thông tin khác

Chỉ dẫn giải quyết lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt nhất

#Hướng #dẫn #khắc #phục #lỗi #U14 #máy #giặt #Panasonic #đơn #giản #nhất

Trong công đoạn sử dụng máy giặt Panasonic, người mua thường xuyên gặp mã lỗi U14 nhưng mà lại ko thông suốt lý do và chưa biết xử lý như thế nào. Hãy cùng Dubai Electric mày mò nguyên do và cách giải quyết lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt nhất bạn nhé!

Xem thêm  Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh đơn giản, dễ thực hiện cập nhật 2022

1 Lỗi U14 máy giặt Panasonic là gì?

Máy giặt Panasonic là 1 trong những nhãn hiệu được ưa thích nhất ngày nay với nhiều kiểu dáng, chức năng nổi trội. Không những thế trong công đoạn sử dụng, người mua có thể gặp phải lỗi U14 nhiều lần nhưng mà ko biết cách giải quyết.

Bản chất, lỗi U14 là lỗi xảy ra trong công đoạn cấp nước của máy giặt, chi tiết là lúc máy giặt ko cấp nước vào lồng giặt, máy cấp nước sau lúc quá thời kì hoặc nguồn cấp nước quá yếu. Khi này bạn sẽ thấy đèn của máy giặt Panasonic lấp láy và hiển thị mã lỗi U14.

2 Nguyên cớ máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Bể chứa hết nước hoặc van cấp nước bị khóa

Lỗi U14 xảy ra do chu trình cấp nước xảy ra vấn đề và 1 trong những nguyên do căn bản nhất chính là bể chứa nước hoặc van cấp nước bị khóa. Lúc đấy, nước ko được cấp cho máy giặt để tiến hành những quá trình tiếp theo nên mã lỗi U14 sẽ hiện ra.

Nước cấp vào máy giặt yếu

Lúc đã mở bể chứa nước và van cấp nước nhưng mà máy giặt Panasonic vẫn báo lỗi U14 thì nguyên có thể nằm ở vấn đề nước cấp vào máy giặt yếu. Hiện trạng này xảy ra lúc nước chảy vào lồng giặt quá chậm và yếu, khiến cho máy giặt nhầm tưởng chưa được cấp nước và hiển thị mã lỗi U14.

Tắc lưới lọc của van cấp nước hoặc tắc đường ống dẫn

1 trong những nguyên do thường gặp nhưng mà khó phát hiện khiến máy giặt báo lỗi U14 đấy là tắc lưới lọc của van cấp nước hoặc tắc đường ống dẫn. Trường hợp này xảy ra lúc lưới lọc của van cấp nước hoặc đường ống dẫn bị cặn bẩn, rong rêu bám vào, tác động tới công đoạn cấp nước của máy giặt.

Hỏng van cấp nước

Lúc đã được sử dụng chỉ cần khoảng dài, máy giặt Panasonic có thể gặp 1 vài hư hỏng nhẹ, tiêu biểu là hiện trạng van cấp nước thường xuyên có vấn đề hoặc bị đứt cuộn điện, hoàn toàn ko sử dụng được.

Hỏng mạch điều khiển

Hỏng mạch điều khiển là nguyên do nghiêm trọng nhất ko chỉ khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U14 nhưng mà còn báo nhiều lỗi khác. Bởi lẽ, bo mạch điều khiển bị lỗi liên can tới các chip xử lý của máy, dẫn tới trường hợp màn hình máy giặt công bố các mã lỗi.

3 Chỉ dẫn các bước sửa lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt

Bước 1: Rà soát hiện trạng khóa/mở của bể chứa hết nước và van cấp nước

Rà soát hiện trạng khóa/mở của bể chứa hết nước và van cấp nước là bước trước hết và dễ ợt nhất để giải quyết lỗi U14 lúc công đoạn cấp nước bị ngắt quãng. Bạn nên công nhận bể chứa còn nước hay ko và đã mở khóa van cấp nước chưa, nếu chưa thì mở khóa và bơm đầy nước vào bể trước lúc giặt.

Bước 2: Rà soát hiện trạng cấp nước

Lúc nước được cấp vào máy giặt quá yếu hoặc quá chậm dẫn tới lỗi U14, bạn cần mở van xả từ bể chứa để rà soát nước chảy mạnh hay yếu. Lúc thấy nước chảy yếu, bạn có thể xem lại địa điểm kê máy giặt đã thấp hơn bể chứa nước chưa. Kế bên đấy, bạn cũng có thể lắp thêm bơm tăng áp để khắc phục hiện trạng này.

Xem thêm  Máy giặt Candy của nước nào? Có tốt không? update

Bước 3: Làm sạch lưới lọc và đường ống dẫn

Có thể nguyên do của mã lỗi U14 tới từ vấn đề tắc lưới lọc và đường ống dẫn, để giải quyết, bạn thực hiện thông ống và rửa sạch cả 2 để dòng nước chảy đều và mạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc theo khuyến cáo của nhà cung cấp để tránh gặp phải vấn đề này.

Bước 4: Rà soát van cấp nước

Tín hiệu nhận diện lúc van cấp nước hoạt động chính là độ rung và tiếng kêu bé. Không những thế, lúc hỏng van điện từ hoặc cuộn từ yếu sẽ dẫn tới việc ko hút nước được, van cấp nước sẽ ko hoạt động được.

Để rà soát, bạn sử dụng đồng hồ vạn năng đặt thang đo điện trở X10 đo vào 2 rắc cắm của van cấp nước. Khi này, nếu thấy có điện trở nghĩa là van cấp nước vẫn đang hoạt động tốt, trái lại nếu ko thấy có điện trở thì hẳn là van cấp đã bị hư, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để thay van cấp mới. 

Bước 5: Rà soát mạch điều khiển

Để công nhận bo mạch điều khiển có vấn đề hay ko, trước tiên bạn nên rà soát xem bo mạch điều khiển có cấp điện cho van cấp chưa. Khi này, nếu nguồn điện cấp cho van vẫn tầm thường chứng tỏ mạch điều khiển ko có vấn đề, nếu ko cấp điện thì có thể kết luận bo mạch điều khiển đã bị lỗi, cần tu sửa hoặc thay mới.

Có thể bạn chưa biết:

Dịch vụ Tận Tâm ngày nay phân phối dịch vụ lắp đặt và sửa máy giặt trên toàn quốc với giá vô cùng cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang dichvutantam.com hoặc gọi theo số 1800.1783 không tính tiền (8h – 21h).

Xem thêm:

Các tín hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư nhưng mà bạn nên biết
Máy giặt bị nhảy thời kì nguyên do và cách giải quyết
Bỏ túi mẹo chọn lựa và sử dụng nước giặt cho máy giặt hiệu quả 

Trên đây là cách giải quyết lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt. Nếu bạn còn bất cứ thắc nào cần được trả lời, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để Dubai Electric cung cấp bạn nhé!

Bạn vừa xem nội dung Chỉ dẫn giải quyết lỗi U14 máy giặt Panasonic dễ ợt nhất. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button