Cách giúp bạn reset máy giặt Samsung cực đơn giản

Reset máy giặt Samsung sẽ đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu và giúp tránh các sự cố ảnh hưởng đến quá trình giặt hiện tại. Để biết cách reset máy giặt Samsung một cách dễ dàng tại nhà, hãy tuân theo hướng dẫn chi tiết từ Dubai Electric.

Khi nào cần reset máy giặt Samsung

cách reset máy giặt samsung

Trước tiên, hãy xác định khi nào cần reset máy giặt Samsung. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn gặp phải các vấn đề sau đây, hãy thực hiện việc reset máy:

  • Máy giặt không hoạt động, bị treo.
  • Chu trình hoạt động bị hỏng gây đóng tuyết và ảnh hưởng đến hiệu suất giặt.
  • Màn hình LED hiển thị các mã lỗi như LỆ (rò rỉ nước), I E (không cấp đủ nước), 4E (không nhận nước), 5E (ống thoát nước bị tắc), UE (không quay trong quá trình vắt),…

Các bước trước khi reset

Sau khi nhận ra các dấu hiệu cần reset máy giặt Samsung, bạn cần thực hiện một số thao tác cơ bản như sau:

  1. Kiểm tra nguồn điện: Xem xét xem ổ cắm điện có điện áp ổn định không (có thể sử dụng dụng cụ đo điện áp gia dụng) hoặc xác minh xem ổ cắm có cấp điện hay không (bằng cách sử dụng bút thử hoặc phích cắm từ thiết bị điện khác). Sau đó, kiểm tra dây nguồn của máy giặt để xem chúng có bị hỏng hay không và có ổn định không.
  2. Kiểm tra nguồn nước: Nguồn nước cấp cho máy giặt phụ thuộc vào nguồn nước bạn sử dụng. Vì vậy, hãy xem xét xem nguồn nước cấp có ổn định hay không. Trong trường hợp nguồn nước yếu, bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp để giải quyết vấn đề này.
  3. Kiểm tra đường ống và bộ lọc của máy giặt Đường ống cấp và thoát nước có thể gây ra sự cố hoạt động không ổn định hoặc thường xuyên hỏng hóc cho máy giặt. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra đường ống cấp nước và đầu nối xem có bị tắc nghẽn không. Bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc tại đầu nối xem có bị bẩn hoặc hỏng không. Ngoài ra, hãy xem xét đường ống thoát nước để xem có bị hư, đóng băng hay tắc nghẽn không.

Bước để thiết lập lại máy giặt Samsung

Hầu hết các dòng máy giặt mới nhất của Samsung được trang bị nút Reset để người dùng thực hiện việc này dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu máy giặt Samsung bạn đang sử dụng không có nút Reset, hãy tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Tắt nguồn và đợi 5-10 phút trước khi kết nối lại dây nguồn.

Bước 2: Nhấn nút Vận tốc vắt trên bảng điều khiển để thiết lập chế độ không vắt cho máy.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn nút Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) để bắt đầu chu trình xả nước.

Bước 4: Sau đó, hãy lấy ra những bộ quần áo đang có trong máy giặt và nhấn nút Nguồn -> nút Xả & Vắt -> nút Khởi động/Tạm dừng. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ xà phòng thừa và cặn xà phòng trong lồng giặt.

Chúng tôi hy vọng rằng Dubai Electric đã cung cấp cho bạn hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung một cách dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận hoặc gọi ngay Hotline của Dubai Electric để được hỗ trợ tốt hơn.

Đó là nội dung hướng dẫn về cách thiết lập lại máy giặt Samsung một cách đơn giản tại nhà, mà nhiều người đã quan tâm. Chúc bạn có được nhiều kiến thức hữu ích thông qua bài viết này!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *