Câu Hỏi

HDMI Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của HDMI mới nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung mới nhất về HDMI Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của HDMI
dưới đây nhé:

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface có tức là giao diện đa dụng cụ độ nét cao. Chỉ với 1 sợi cáp bé gọn, bạn có thể truyền tải âm thanh, hình ảnh tới các thiết bị khác như tivi, máy tính bảng,… Hãy cùng mày mò thêm về nó. HDMI là gì?? Đặc điểm cấu tạo của HDMI? Nguyên tắc hoạt động của HDMI qua bài viết sau.

Cáp HDMI là gì?

Cáp HDMI là gì?

HDMI là từ viết tắt của High-Definition Multimedia Interface, dịch từ tiếng Anh có tức là giao diện đa dụng cụ độ nét cao. HDMI là chuẩn kết nối cho phép truyền tải cả hình ảnh và âm thanh qua 1 sợi cáp độc nhất tới màn hình chiếu bự như tivi nhưng vẫn bảo đảm độ phân giải cao nhất.

Cáp HDMI là loại cáp truyền dấu hiệu HDMI có sẵn 2 cổng HDMI ở 2 đầu

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI

Cấu tạo cáp HDMI

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bởi 19 chân, mỗi chân của nó đảm nhận 1 nhiệm vụ không giống nhau và trong giai đoạn truyền tải dữ liệu sẽ phải tuân thủ những nguyên lý nhất mực. Cáp HDMI thường phân phối chất lượng âm thanh chuẩn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lúc sử dụng để chuyển sang thiết bị khác.

Cáp HDMI được thiết kế bởi nhiều lớp, mỗi lớp có công dụng không giống nhau

Cáp HDMI với thông tin cụ thể về các đầu nối

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI

Nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI

– Chân 1-9 chứa 3 kênh dữ liệu TMDS (Transition Minimized Differential Signaling tức là: truyền dữ liệu để giảm lỗi – kỹ thuật này cho phép DVI và HDNI truyền dữ liệu kỹ thuật số với vận tốc cao), 3 chân trên mỗi kênh. Dữ liệu TMDS bao gồm tất cả thông tin âm thanh và hình ảnh. Và mỗi kênh có 3 dây biệt lập cho trị giá – / + và 1 mặt đất (mát) hoặc lá chắn dấu hiệu

– Chân 10-12 truyền dữ liệu tới kênh đồng hồ TMDS, để giữ dấu hiệu được đồng bộ, giống như các kênh dữ liệu TMDS, với các dây biệt lập cho trị giá – / + và lá chắn dấu hiệu

– Chân 13 là kênh CES (Consumer Electronics Control tức là: điều khiển công suất tiêu thụ) để gửi lệnh và điều khiển dữ liệu kết nối với các thiết bị

– Leg 14 hoạt động: sao lưu để sử dụng trong mai sau

– Chân 15 và 16 dành riêng cho DDC (Kênh dữ liệu hiển thị là kênh dữ liệu hiển thị) được sử dụng cho thông tin giao tiếp EDID (Kênh nhận dạng hiển thị mở mang) giữa các thiết bị.

– Chân 17 là lá chắn dấu hiệu cho kênh CEC (Consumer Electronics Control tạm dịch là: điều khiển công suất tiêu thụ) và DDC (Display Data Channel là kênh dữ liệu hiển thị)

– Chân 18 chứa + 5v. Nguồn cấp

– Chân 19 là chân bảo vệ chống hot, dùng để theo dõi dòng điện tăng vọt và thời kì cắm hoặc rút phích cắm

Điểm tốt của HDMI

HDMI cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình / giây và đấy cũng là tiêu chuẩn sắc nét nhất hiện tại. HDMI, với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu, cho phép bạn thưởng thức âm thanh chất lượng cao.
Chỉ so sánh các thành phầm In-Akustik, sự dị biệt giữa cáp HDMI dòng Tham chiếu và cáp HDMI dòng Star có cùng chiều dài là gì?

Điểm tốt của HDMI

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng truyền dữ liệu kỹ thuật số sẽ hoạt động nhưng ko có bất cứ lỗi nào, tất cả những điều đấy khiến cho việc truyền tải tốt hơn hay tệ hơn hình như là ko còn đó. Điều này đúng với công nghệ internet: người nhận đề nghị người gửi gửi dấu hiệu kỹ thuật số liên tiếp cho tới lúc đường truyền được chính xác.
Bên cạnh đó, trong lĩnh vực nghe nhìn, sẽ ko có thời kì để so sánh dữ liệu số và hỏi lại. Do đấy, chế độ sửa lỗi được sử dụng cho LCD, LED-TV, plasmas, v.v.

Tác dụng của cáp HDMI

Những bộ phim có hình ảnh cụ thể, tiết tấu nhanh sẽ mang mật độ dữ liệu truyền trên cáp HDMI bự hơn rất nhiều, vì thế yêu cầu cáp HDMI phải có vận tốc truyền cực nhanh kể cả ở mật độ dữ liệu cao. nó có bự ko?
Bên cạnh đó, lúc truyền dữ liệu với mật độ cao ở vận tốc cao hơn sẽ xảy ra nhiều lỗi hơn (cốt yếu từ cáp HDMI) dẫn tới hình ảnh bị mất đường nét và độ nét. Gần như các lỗi này hoàn toàn có thể giải quyết được bằng cách tăng lên chất lượng của dây dẫn.

Xem thêm  Gia công điện hóa là gì ? Các phương pháp gia công điện hóa Cập nhật
Tác dụng của cáp HDMI

Do cấu trúc phức tạp, nguyên liệu chất lượng cao và dung sai cực thấp ngay cả ở 100 Ohm trong đấy các lỗi bé được loại trừ, HDMI có chất lượng tốt hơn ngay cả ở khoảng cách ngắn. .
Do đấy, chất lượng hình ảnh cao hơn đáng kể lúc so sánh cáp HDMI Reference của chúng tôi với cáp HDMI thông thường.

Với sự có mặt trên thị trường của tiêu chuẩn cáp HDMI 1.4, In-Akustik hiện có 5 loại cáp HDMI để bạn chọn lựa, mỗi loại được thiết kế để phục vụ 1 tiêu chuẩn chi tiết. Bài viết này mang lại cho người đọc cái nhìn tổng quan về các loại cáp HDMI, chức năng của cáp HDMI và cách phân biệt các loại cáp HDMI chuẩn xác.

Có những loại cáp HDMI nào?

Theo HDMI Licensing (tổ chức đại diện cho các nhà phát minh ra HDMI), cáp HDMI được phân thành 5 loại:
Cáp HDMI tiêu chuẩn – chỉ phân phối độ phân giải lên tới 1080i / 6oHz.
+ Cáp HDMI vận tốc cao – phân phối độ phân giải lên tới 1080p, chức năng Deep Color, định dạng 3D (tiêu chuẩn 1.4).
+ Cáp HDMI tiêu chuẩn với Ethernet – gần giống Cáp HDmi tiêu chuẩn mà có thêm 1 đường Ethernet.
+ Cáp HDMI vận tốc cao với Ethernet – gần giống Cáp HDmi vận tốc cao mà có thêm 1 đường Ethernet.
+ Cáp HDMI oto – phân phối kết nối bộ phát HDMI với thiết bị HDMI trên oto.

Sự dị biệt giữa HDMI 1.4, 2.0 và 2.1

Công nghệ càng ngày càng tăng trưởng và mọi thứ đều phải tốt hơn, cáp HDMI cũng vậy, tiêu chuẩn cáp càng cao thì càng tốt, càng có nhiều tiêu chuẩn cao. Tất cả các bạn dạng của HDMI đều có chức năng tương xứng ngược; mà bạn dạng mới hơn sẽ có nhiều bản lĩnh hơn và truyền được nhiều dữ liệu hơn. Thí dụ: HDMI 1.4 có thể mang 1080p ở 60Hz và 2160p 4K siêu HD ở 30Hz.

Hơn nữa, bạn dạng mới hơn là HDMI 2.0 có thể mang 1080p ở tần số cao đến 120Hz và 2160p 4K ở 60Hz. Sự chỉnh sửa bé mà đáng cổ vũ là nó hỗ trợ HDR (viết tắt của Dải động cao). HDR mở mang dải màu có sẵn và làm tối các vùng sáng và làm sáng đèn. Làm tương tự, hình ảnh hiển thị sẽ trông chân thật hơn.
Bạn dạng mới nhất HDMI 2.1 đã ra mắt. HDMI 2.1 hỗ trợ 2160p 4K ở 120 Hz và 4320p 8k ở 60Hz. Do số lượng bé màn hình 8K trên thị phần và các thiết bị có bản lĩnh xử lý nó, HDMI 2.1 sẽ có ít chức năng.

Sử dụng cáp HDMI với PC

Cổng HDMI thường hiện ra trên PC cộng với card đồ họa, bảng điều khiển. Chỉ cần cắm 1 đầu của cáp HDMI vào cổng sau của PC và đầu kia vào màn hình của bạn.

Nếu bạn có 1 PC cũ hơn chỉ có cổng DVI và cổng analog, bạn sẽ cần tăng cấp cạc đồ họa của mình để sử dụng HDMI và do đấy có thể chứa dữ liệu video chất lượng cao hơn với màn hình tương xứng với HDMI.

Sử dụng cáp HDMI với PC

Nếu màn hình chỉ có cổng DVI và cổng analog và bạn muốn sử dụng cáp HDMI với màn hình đấy, bạn sẽ cần 1 bộ biến đổi. Xem xét: với bộ biến đổi tại chỗ, bạn chẳng thể hiển thị HD đầy đủ trên màn hình HD.

HDMI sang DVI là 1 trong những biến đổi tầm thường hơn cần phải có cho PC. Bên cạnh đó, có những tùy chọn khác về kết nối VGA cũng khá ổn.

Trên đây là tất cả những thông tin liên can tới HDMI do thegioidienco.vn có thể được tổng hợp. Hi vọng với những gì chúng tôi san sớt sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về HDMI!

Trên đây là nội dung về HDMI Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của HDMI
được nhiều độc giả ân cần hiện tại. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: HDMI Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của HDMI

Thông tin khác

HDMI Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của HDMI

#HDMI #Là #Gì #Cấu #Tạo #Và #Nguyên #Lý #Hoạt #Động #Của #HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface tức là giao diện đa dụng cụ độ phân giải cao. Chỉ với sợi cáp bé gọn, bạn có thể truyền tải âm thanh và hình ảnh lên những thiết bị khác như tivi, máy tính bảng,… Cùng mày mò kĩ hơn về HDMI là gì? Đặc điểm cấu tạo của HDMI? Nguyên tắc hoạt động của HDMI qua bài viết sau đây.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nội dung chính

Cáp HDMI là gìCấu tạo, nguyên lý hoạt động của dây cáp HDMICấu tạo cáp HDMINguyên tắc hoạt động của cáp HDMIƯu điểm của HDMICông dụng của cáp HDMICó mấy loại cáp HDMIKhác biệt giữa HDMI 1.4, 2.0, và 2.1Sử dụng cáp HDMI với PC
Cáp HDMI là gì
Cáp HDMI là gì

Xem thêm  Đèn Chiếu Điểm là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng New

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

HDMI là cụm từ viết tắt của High-Definition Multimedia Interface dịch từ tiếng anh ra tức là giao diện đa dụng cụ có độ phân giải cao. HDMI là 1 chuẩn kết nối cho phép truyền tải cả hình ảnh và âm thanh phê chuẩn 1 sợi cáp tới 1 màn hình trình chiếu bự như tivi nhưng vẫn bảo đảm được độ phân giải cao nhất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Vâỵ cáp HDMI là loại dây cáp truyền tải dấu hiệu HDMI với 2 đầu có sẵn cổng HDMI
Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của dây cáp HDMI
Cấu tạo cáp HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân của nó đảm nhận 1 nhiệm vụ không giống nhau và trong giai đoạn truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo các nguyên lý nhất mực. Cáp HDMI thường được phân phối chất lượng âm thanh chuẩn, nên các bạn hoàn toàn yên tâm lúc sử dụng nó để chuyển sang 1 thiết bị khác.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cáp HDMI được thiết kế bởi nhiều lớp, mỗi lớp có những công dụng không giống nhau

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cáp HDMI với cụ thể các chấn trên đầu cắm
Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của dây cáp HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nguyên lý hoạt động của cáp HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 1-9 chứa 3 kênh dữ liệu TMDS (Transition Minimized Differential Signaling tức là: chuyển dữ liệu hạn chế sai số- kỹ thuật này cho phép DVI và HDNI chuyển dữ liệu kỹ thuật số ở vận tốc cao), 3 chân trên mỗi kênh. Dữ liệu TMDS bao gồm tất cả các thông tin về âm thanh và hình ảnh. Và mỗi kênh có 3 dây biệt lập cho trị giá -/+ và 1 tiếp đất (mát) hoặc lá chắn dấu hiệu

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 10-12 truyền dữ liệu cho kênh TMDS clock, để giữ dấu hiệu được đồng bộ, giống như các kênh dữ liệu TMDS, với các dây biệt lập cho trị giá -/+ và lá chắn tín hi

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 13 là kênh CES (Consumer Electronics Control có tức là: kiểm soát lượng điện tiêu thụ) để gửi lệnh và kiểm soát dữ liệu đã kết nối với các thiết bị

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 14 có chức năng: phòng ngừa cho mục tiêu sử dụng trong mai sau

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 15 và 16 dùng để dành riêng cho DDC(Display Data Channel là kênh dữ liệu hiển thị) được chuyên dụng cho thông tin giao tiếp EDID (Extended Display Identification Channel là: kênh xác định hiển thị mở mang) giữa các thiết bị

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 17 là 1 lá chắn dấu hiệu cho kênh CEC(Consumer Electronics Control dịch là: kiểm soát lượng điện tiêu thụ) và DDC(Display Data Channel là -kênh dữ liệu hiển thị)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 18 chứa nguồn điện +5v

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chân 19 là chân bảo vệ hot, dùng để giám sát điện tăng giảm và những lần cắm hoặc rút dây
Điểm tốt của HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

HDMI cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây và đấy cũng là chuẩn sắc nét nhất hiện giờ. HDMI, với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu giúp bạn có thể hưởng thụ những âm thanh có chất lượng cao.
Chỉ so sánh riêng các thành phầm của In-Akustik, đâu là sự dị biệt giữa dây HDMI dòng Reference và dây HDMI dòng Star với cùng 1 chiều dài?
Điểm tốt của HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nhiều người bây giờ vẫn nghĩ sai về việc truyền dẫn dữ liệu kỹ thuật số sẽ hoạt động nhưng ko có bất kỳ 1 lỗi nào xảy ra, tất cả những gì giúp truyền dẫn tốt hơn hoặc xấu hơn hình như ko còn đó. Điều này đúng đối với công nghệ internet: người nhận đề nghị người gửi gửi đi 1 dấu hiệu kỹ thuật số liên tiếp cho tới lúc nội dung truyền đi được chính xác.
Thế mà, trong lĩnh vực nghe nhìn, sẽ ko có thời kì để so sánh dữ liệu kỹ thuật số và đề nghị lại 1 lần nữa. Do đấy, chế độ sửa lỗi được dùng vận dụng cho thành phầm LCDs, LED-TVs, plasmas,…
Tác dụng của cáp HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Những đoạn phim có hình ảnh cụ thể và tiết tấu nhanh sẽ mang mật độ dữ liệu cần truyền tải trên dây HDMI bự hơn rất nhiều, vì vậy yêu cầu cáp HDMI phải có vận tốc truyền dẫn thật nhanh kể cả ở mức mật độ dữ liệu bự
Mặc dầu vậy, lúc truyền dữ liệu với mật độ bự ở vận tốc cao hơn sẽ hiện ra lỗi nhiều hơn (cốt yếu xuất phát từ cáp HDMI) dẫn tới hình ảnh phát ra có thể bị mất đường viền và độ nét. Gần như các lỗi này hoàn toàn có thể giải quyết được bằng việc tăng lên chất lượng dây dẫn.
Tác dụng của cáp HDMI

Xem thêm  Gia công cắt bằng hồ quang là gì ? Tiến hành ra sao ? hay nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Do có cấu tạo phức tạp, vật liệu cao cấp và dung sai cực thấp ngay cả lúc ở mức trở kháng 100 Ohm nhưng các lỗi bé được triệt tiêu, HDMI có chất lượng tốt hơn kể cả khi truyền tải dấu hiệu ở khoảng cách ngắn.
Do vậy, chất lượng hình ảnh cao hơn đáng kể lúc so sánh cáp HDMI Reference của chúng tôi với các loại dây HDMI phổ biến.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Với việc cho có mặt trên thị trường chuẩn dây HDMI 1.4, giờ In-Akustik có 5 dòng cáp HDMI để người mua chọn lựa, mỗi thiết kế được tạo ra để phục vụ 1 tiêu chuẩn chi tiết. Bài viết này cho bạn đọc 1 cái nhìn tổng quan về các loại cáp HDMI, chức năng của cáp HDMI và làm thế nào để phân biệt được cáp HDMI xác thực .
Có mấy loại cáp HDMI

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Theo HDMI Licensing (tổ chức đại diện cho các nhà phát minh HDMI) chia dây cáp HDMI làm 5 loại:
+ Cáp HDMI chuẩn – chỉ phân phối đến độ phân giải ở mức 1080i/6oHz.
+ Cáp HDMI vận tốc cao – phân phối độ phân giải lên đến 1080p, chức năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).
+ Cáp HDMI chuẩn có Ethernet – giống cáp HDMI chuẩn mà có thêm đường Ethernet.
+ Cáp HDMI vận tốc cao có Ethernet – giống cáp HDMI vận tốc cao mà có thêm đường Ethernet.
+ Cáp HDMI Automotive – phân phối kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.
Dị biệt giữa HDMI 1.4, 2.0, và 2.1

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Công nghệ càng ngày càng tăng trưởng, và mọi thứ đều phải tốt hơn, cáp HDMI cũng thế, các tiêu chuẩn cáp càng cao thì càng có những tiêu chuẩn tốt hơn, cao hơn cái cũ. Tất cả các bạn dạng của HDMI đều có đặc điểm tương xứng ngược; mà bạn dạng mới hơn sẽ có nhiều bản lĩnh và truyền được nhiều dữ liệu hơn. Thí dụ, HDMI 1.4 có thể mang 1080p với tần số 60Hz và 2160p 4K ultra HD với 30Hz.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Hơn nữa, bạn dạng mới hơn là HDMI 2.0 có thể mang 1080p ở tần số cao đến 120Hz và 2160p 4K với 60Hz. Sự chỉnh sửa nhẹ mà đáng cổ vũ đấy là hỗ trợ HDR (viết tắt của High Dynamic Range tức là: dải tương phản động cao). HDR mở mang dải màu có sẵn và tối đi những điểm sáng cũng như làm sáng đèn. Lúc làm tương tự, hình ảnh trông thấy sẽ trông thật hơn.
Bạn dạng mới nhất HDMI 2.1 đã ra mắt. HDMI 2.1 hỗ trợ 2160p 4K ở tần số 120 Hz và 4320p 8k với 60Hz. Do số lượng màn hình 8K trên thị phần và các thiết bị có bản lĩnh xử lý nó là rất ít, nên HDMI 2.1 sẽ có ít người sử dụng.
Sử dụng cáp HDMI với PC

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

1 cổng HDMI thường hiện ra trên PC cộng với card đồ họa, bảng điều khiển. Chỉ cần cắm 1 đầu cáp HDMI vào cổng phía sau của PC và đầu kia cắm vào màn hình.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nếu bạn đang sở hữu PC cũ chỉ có cổng DVI và analog, bạn sẽ cần tăng cấp card đồ họa để sử dụng HDMI và do đấy, sẽ chứa được dữ liệu video chất lương cao hơn với màn hình tương xứng HDMI.
Sử dụng cáp HDMI với PC

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nếu màn hình chỉ có cổng DVI và analog, bạn muốn sử dụng cáp HDMI với màn hình đấy, bạn sẽ cần bộ biến đổi. Để mắt tới: với bộ biến đổi tại chỗ, bạn chẳng thể hiển thị full HD trên màn hình HD.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

HDMI sang DVI là 1 trong những biến đổi tầm thường hơn cần phải có cho PC. Bên cạnh đó, có những tùy chọn khác dành cho kết nối VGA cũng khá tốt.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Trên đây là tất cả những thông tin liên can tới HDMI do thegioidienco.vn tổng hợp được. Chờ đợi với những gì chúng tôi san sớt sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về HDMI bạn nhé!
Click lớn rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Xem thêm:

Đèn Led Bulb là gì? Cấu tạo và phần mềm của Đèn Led Bulb

TP-Link Là Gì? Các dòng thành phầm nổi trội TP-Link

Chất dẫn điện là gì? Phần mềm của chất dẫn điện

Đèn Thông Minh Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Và Ưu Điểm Nổi Bật

Cường độ dòng điện là gì? Phân loại cường độ dòng điện

Bạn vừa xem nội dung HDMI Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của HDMI
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button