Đánh giá máy cưa bàn Makita MLT100 chi tiết nhất

Hãng Makita đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường với dòng sản phẩm máy móc và thiết bị cơ khí, bao gồm máy cưa, máy khoan, máy cắt và nhiều loại khác. Các sản phẩm của Makita được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu của Nhật Bản. Trong số đó, máy cưa bàn Makita MLT100 được coi là một sản phẩm xuất sắc của hãng, mang đến cho người dùng những trải nghiệm sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Dưới đây là đánh giá chi tiết máy cưa bàn Makia MLT100 của Dubai Electric cùng theo dõi nhé!

Thông số kỹ thuật và phụ kiện của máy cưa bàn Makita MLT100

Thông số kỹ thuật và phụ kiện của máy như sau:

  • Công suất: 1500W
  • Tốc độ cắt: 4300 vòng/phút
  • Lưỡi cắt thông dụng: 254mm
  • Góc cắt: 0-90 độ

Phụ kiện đi kèm bao gồm:

  • 2 cờ lê giúp tháo mở lưỡi
  • 1 thanh đẩy an toàn bằng nhựa
  • 1 thước vuông mica màu trắng để căn chỉnh lưỡi cưa
  • 1 chụp chống bụi kiêm bảo vệ an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Các thông số kỹ thuật và phụ kiện này đảm bảo máy cung cấp công suất và tốc độ cắt đủ mạnh, lưỡi cắt có đường kính phổ biến và khả năng cắt ở nhiều góc khác nhau. Các phụ kiện đi kèm giúp bạn tháo lắp lưỡi, đẩy vật liệu an toàn và căn chỉnh lưỡi cắt một cách thuận tiện, đồng thời bảo vệ an toàn và chống bụi khi sử dụng máy, tuân thủ tiêu chuẩn an toàn Châu Âu.

Đánh giá chi tiết máy cưa bàn Makita MLT100, có gì đặc biệt?

Đánh giá chi tiết máy cưa bàn Makita MLT100

Máy được trang bị mặt bàn rộng 943mm có khả năng mở rộng về phía bên phải để cắt những tấm ván lớn. Bàn đẩy bên trái được làm từ nhôm và có thiết kế xa lưỡi cắt. Tuy nhiên, phần ray đẩy thường dễ bị dơ và gây sai lệch khi cắt (theo kinh nghiệm cá nhân, có thể khắc phục một phần bằng cách tháo bàn đẩy và gia cố 6 con ốc tán bên dưới ray bằng búa). Mặt bàn không được làm mịn và thay vào đó, Makita đã thêm quá nhiều chi tiết phức tạp và logo của hãng.

Theo quan điểm cá nhân của tôi, điều này làm mất đi thẩm mỹ và gây khó khăn trong quá trình sử dụng (gây ma sát khi cắt gỗ). Thước cắt thực sự không chính xác và có xu hướng dịch chuyển ngay cả khi đã khóa chốt cố định. Phần chắn lưỡi được làm bằng nhựa và dễ bị nún khi ấn mạnh. Điều này không ảnh hưởng nhiều khi cắt gỗ dày, nhưng khi cắt gỗ mỏng thường xuyên, nó có thể gây lún và tạo ra tình huống nguy hiểm.

Kích thước của ray được thiết kế theo chuẩn riêng của Makita, do đó không tương thích với các ray bán sẵn trên thị trường (kích thước rộng tiêu chuẩn là 3/4 inch), gây khó khăn khi cần tạo bàn đẩy hoặc nâng cấp các phụ kiện cho máy cưa bàn. Bên dưới máy, phía trước, có một tay quay giúp điều chỉnh chiều cao và góc cắt của lưỡi cưa.

Bánh răng đi kèm làm bằng nhựa và giúp tăng độ kết nối và thuận tiện trong việc điều chỉnh góc cắt (Bosch GTS 10XC không sử dụng bánh răng). Công tắc bật tắt nằm bên trái. Toàn bộ khung đỡ của máy được làm hoàn toàn bằng nhựa.

Chân đế có các lỗ để bạn có thể cố định máy bằng bulong. Phía sau là đầu cắm hút bụi. Tổng thể, theo đánh giá cá nhân, thiết kế của máy không tốt và cảm giác chung giống như máy có giá dưới 7.300.000 đồng tại các đại lý phân phối.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *