Camera thông minh là gì? Có nên lắp đặt camera thông minh không?

Camera thông minh vượt trội so với camera thông thường bằng việc tích hợp nhiều chức năng tiện ích. Các tính năng mới bao gồm chống thấm nước, kết nối Wi-Fi, kết nối internet, phát ra âm thanh khi có sự xâm nhập, gửi tin nhắn tới chủ nhà, và nhiều hơn nữa. Đa phần các camera thế hệ mới này cung cấp hình ảnh rõ nét và cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều chế độ hình ảnh khác nhau. Hãy cùng Dubai Electric tìm hiểu về camera thông minh là gì? Ưu điểm và có nên lắp đặt camera thông minh không trong bài viết dưới đây!

Camera thông minh là gì?

Camera thông minh là một thiết bị giám sát có khả năng tự động theo dõi các khu vực được đặt trước và cung cấp cảnh báo khi phát hiện người lạ xâm nhập. Ngoài chức năng giám sát, camera thông minh còn có khả năng phát âm thanh tương tự như một chiếc điện thoại di động. Điều này cho phép bạn theo dõi những sự kiện này ở bất kỳ đâu, chỉ cần thiết bị được kết nối với Internet.

Camera thông minh

Camera thông minh có cấu tạo như thế nào?

Một chiếc camera thông minh gồm có các thành phần sau đây:

 • Cảm biến hình ảnh (CCD hoặc CMOS).
 • Mạch số hóa hình ảnh.
 • Bộ nhớ hình ảnh.
 • Bộ xử lý (thường là DSP hoặc bộ xử lý mạnh mẽ phù hợp).
 • Bộ nhớ hệ thống và dữ liệu (RAM, FLASH không bay hơi).
 • Biến đổi tín hiệu (RS232, Ethernet).
 • Dòng I/O (thường được cách ly quang).
 • Giá đỡ ống kính.
 • Thiết bị chiếu sáng (thường là đèn LED).
 • Giao thức truyền tin thời gian thực.
 • Đầu ra video tùy chọn (ví dụ: VGA hoặc SVGA).

Camera thông minh khác gì với camera thường?

Một chiếc camera thông minh có khả năng phân biệt hình ảnh giữa con người và động vật. Ngoài ra, nó cũng có khả năng nhận dạng giọng nói để điều khiển hệ thống.

Điểm khác biệt quan trọng khác là camera thông minh thường có khả năng chống nước và chống bụi tốt hơn so với camera thường, đảm bảo tính bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Với việc tích hợp loa và micro, camera thông minh cũng cho phép tương tác hai chiều giống như sử dụng một chiếc điện thoại thông thường.

Ưu điểm khi lắp đặt Camera thông minh

Giá cả phải chăng

Camera thông minh không chỉ mang lại nhiều tính năng hiện đại mà còn có mức giá hợp lý, phù hợp với mọi gia đình. Bạn chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng trong thời gian dài.

Thiết kế đương đại theo phong cách châu Âu

Nhiều mẫu Camera thông minh được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và không quá phức tạp như các mẫu Camera IP wifi khác trên thị trường. Màu sắc của nó cũng sang trọng, phù hợp với mọi không gian nhà cửa.

Dễ dàng lắp đặt và di chuyển

Camera thông minh có nhiều mẫu có thiết kế nhỏ gọn, giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ trong vài phút, bạn có thể dễ dàng quan sát ngôi nhà yêu quý của mình suốt 24/7.

Giao tiếp hai chiều

Một số camera thông minh được trang bị loa và micro cho phép giao tiếp hai chiều. Điều này cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với người đến thăm hoặc nhân viên giao hàng, ngay cả khi bạn không có mặt tại chỗ.

Ghi lại chứng cứ

Camera thông minh có khả năng ghi lại video hoặc hình ảnh, cung cấp chứng cứ quan trọng trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc hoạt động không mong muốn. Điều này có thể hữu ích cho việc điều tra hoặc bảo vệ quyền lợi của bạn.

Đa năng, phục vụ nhiều mục đích

Khác với các loại Camera thông minh giá rẻ khác trên thị trường chỉ phục vụ cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ, Camera thông minh có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Nó phù hợp để sử dụng trong gia đình, văn phòng, hoặc cửa hàng.

Tuy nhiên, trước khi lắp đặt camera thông minh, hãy xem xét các yếu tố về quyền riêng tư và pháp luật trong khu vực bạn sống. Đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến việc ghi lại hình ảnh và bảo vệ thông tin cá nhân của người khác.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *