Câu Hỏi

Cách sửa mồi máy bơm nước giếng khoan và sửa máy khi không lên nước hay nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung cập nhật về Cách sửa mồi máy bơm nước giếng khoan và sửa máy lúc ko lên nước
dưới đây nhé:

Máy bơm nước là 1 thiết bị khá không xa lạ với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Có nhẽ trong thời đại hiện tại gia đình nào cũng có 1 chiếc máy bơm nước để bơm nước giếng khoan, giếng đào hoặc bơm từ bể ngầm lên các địa điểm cao hơn. Và trong công đoạn sử dụng chẳng thể tránh khỏi trường hợp máy bơm nước giếng khoan chạy mà ko lên nước hay các sự cố hỏng hóc khác. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn mày mò nguyên cớ, Cách giải quyết và thủ thuật máy bơm nước giếng khoan ko lên nước hay các sự cố khác.

Đối với máy bơm nước giếng khoan dân dụng nếu bạn chưa biết hiện trạng của nó thì hãy đọc lại bài viết trước, còn nếu bạn là thợ mới biết lỗi nhưng chưa biết cách giải quyết thì có thể đọc bài viết này để tham khảo thêm. .

1. Máy bơm ko lên nước do đường ống hút bị hở.

Đa phần máy bơm nước giếng khoan dân dụng là loại máy bơm ly tâm trục ngang 1 tầng cánh. Thành ra, để hút được nước sâu, đường ống lắp từ máy bơm nối với mực nước giếng phải kín 100%. Nếu chỉ cần 1 khe hở bé, máy bơm sẽ chẳng thể hút được nước. Thành ra nếu máy bơm ko bơm nước thì bạn nên phê duyệt nguyên cớ này trước. Đây cũng là nguyên cớ tầm thường nhất.

Để xác định chuẩn xác nguyên cớ của việc này, trước nhất chúng ta hãy lắp máy bơm vào đường ống và mồi máy bơm bằng cách đổ đầy nước vào đầu ra của máy bơm nếu nước ko rút và bơm thử thấy nước lên đều thì đường đã thông. ống hút ko xảy ra. Và trái lại, hãy rà soát các đầu nối của đường ống hút.

2. Máy bơm ko lên nước do nguồn nước bị hết sạch hoặc đường hút vào bị tắc.

Bảo đảm rằng lúc máy bơm đang chạy, đầu vào của máy bơm ngập trong nước. Và đầu vào của đường ống nối với giếng thường có sọt rác ở đâu ấy. Bảo đảm sọt rác này sạch bong và ko chứa đầy các vật rắn cản trở dòng chảy của nước.

3. Máy bơm ko bơm nước do nguồn điện.

Nếu nguồn điện quá yếu (thường là ở các vùng nông thôn) sẽ ko cung ứng đủ điện áp cho máy bơm hoạt động, đây cũng là 1 nguyên cớ tầm thường khiến máy bơm ko lên nước. Thành ra ko nên bơm nước vào giờ cao điểm để bảo đảm đủ điện áp cho máy bơm hoạt động và bảo vệ máy bơm tốt hơn.

4. Máy bơm ko lên nước do phớt máy bơm bị hở, hỏng cánh bơm hoặc chập mô tơ.

Đây là những nguyên cớ nảy sinh bên trong máy bơm. Thông thường phớt máy bơm bị hở là nguyên cớ khiến máy bơm ko lên nước và cách giải quyết là bạn hãy bịt kín gioăng cao su hoặc siết chặt phớt máy bơm.

Xem thêm  Biến tần – Cấu tạo, Nguyên lý hoạt động và ứng dụng Biến TầnBiến tần Delta VFD-CP2000Biến tần Delta VFD-EL-W update

Cánh bơm hay còn gọi là cánh bơm là bộ phận chính có tính năng trực tiếp hút và đẩy nước lên. Do ấy, nếu bộ phận này bị hỏng thì phải thay chân vịt mới. Để xác định nguyên cớ này bằng cách nghe tiếng máy bơm, nếu nghe tiếng kêu hoặc tiếng tách tầm thường thì vững chắc cánh bơm đã bị hỏng và chẳng thể bơm nước lên được.

Động cơ bị cháy do nhiều nguyên cớ không giống nhau. Đây được coi là bộ não của máy bơm nên nếu bộ phận này bị hư thì hẳn nhiên máy bơm chẳng thể hoạt động và bơm nước lên được. Nếu máy bơm được cắm vào và ko chạy, hãy rà soát nguồn điện đầu vào và động cơ. Để giải quyết, bạn cần quấn lại dây đồng trong mô tơ hoặc thay dây mới.

5. Cách mồi máy bơm nước giếng khoan

Cách sơn lót cho mũi khoan
Cách sơn lót cho mũi khoan

Cửa hút nối với đường ống hút cắm vào giếng, bể phải đủ nước và cách đáy 50cm để ko hút cát lên.

Đầu ra được nối với ống xả và chúng ta cần đổ đầy nước mồi vào máy bơm ở địa điểm này. Nếu đường ống xả được lắp đặt cố định thì phải thiết kế van 1 chiều thành đường ống phụ để đổ nước vào cửa xả qua đường ống phụ này.

Để mắt đổ đầy nước và quan sát 1 chút xem nước có rút hết ko. Nếu nước ko được rút hết, cửa hút bị đóng.

Trên đây là những san sớt của DICO kì vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sửa máy bơm nước ko lên nước tại nhà 1 cách tốt nhất. Nếu bạn gặp lỗi trong công đoạn tu sửa hãy liên hệ với chúng tôi, còn bạn đang băn khoăn tại TPHCM sửa máy bơm nước ở đâu giá rẻ, uy tín thì nhớ tới trung tâm sửa máy bơm nước DICO. thuộc về mọi nhà.

Trên đây là nội dung về Cách sửa mồi máy bơm nước giếng khoan và sửa máy lúc ko lên nước
được nhiều độc giả ân cần ngày nay. Chúc quý độc giả thu được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: Cách sửa mồi máy bơm nước giếng khoan và sửa máy lúc ko lên nước

Thông tin khác

Cách sửa mồi máy bơm nước giếng khoan và sửa máy lúc ko lên nước

#Cách #sửa #mồi #máy #bơm #nước #giếng #khoan #và #sửa #máy #lúc #ko #lên #nước

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Máy bơm nước là 1 thiết bị khá không xa lạ với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Có nhẽ trong thời đại hiện tại gia đình nào cũng đã có máy bơm nước để bơm hút nước từ giếng khoan, giếng đào hay bơm từ bể ngầm lên các bị trí cao hơn. Và trong công đoạn sử dụng vững chắc ko tránh khỏi các sự cố khiến máy bơm nước giếng khoan chạy mà ko lên nước hoặc các sự cố hỏng hóc khác. Thành ra dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn mày mò nguyên cớ, Cách sửa và mồi máy bơm nước giếng khoan lúc ko lên nước hoặc các sự cố khác.

Xem thêm  Tìm hiểu về sóng ánh sáng Cập nhật

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đối với máy bơm nước giếng khoan dân dụng, nếu bạn ko biết bệnh tình của nó thì đọc lại bài trước, còn nếu là thợ mới biết lỗi mà chưa biết cách sửa có thể bài viết này đọc thêm tham khảo

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nội dung chính

1. Máy bơm ko lên nước do hở đường ống hút.2. Máy bơm ko lên nước do nguồn nước bị cạn hoặc tắc cửa hút.3. Máy bơm ko lên nước do nguồn điện.4. Máy bơm ko lên nước do phớt máy bơm bị hở, bánh công việc bị gãy hoặc chập cháy động cơ.5. Cách mồi nước cho máy bơm nước giếng khoan
1. Máy bơm ko lên nước do hở đường ống hút.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đa phần các loại máy bơm nước giếng khoan dân dụng đều là dòng máy bơm ly tâm 1 tầng cánh trục ngang. Thành ra để hút được nước dưới sâu lên thì đường ống lắp đặt từ máy bơm nối xuống mực nước giếng phải dảm bảo kín 100%. Nếu chỉ cần hở dù chỉ 1 chút bé cũng khiến máy bơm ko hút được nước. Bởi thế nếu máy bơm ko lên nước thì bạn hãy phê duyệt nguyên cớ này trước tiên. Đây cũng là nguyên cớ sảy ra tầm thường nhất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Để xác định chuẩn xác nguyên cớ này trước hết chúng ta hãy lắp máy bơm vào đường ống và mồi máy bơm bằng cách đổ đầy nước vào cửa xả của máy bơm nếu nước ko rút xuống và bơm thử thấy nước lên đều thì việc hở đường ống hút ko sảy ra. Và trái lại thì hãy rà soát các mối nối của đường ống hút.
2. Máy bơm ko lên nước do nguồn nước bị cạn hoặc tắc cửa hút.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Hãy bảo đảm lúc máy bơm hoạt động, cửa hút của máy bơm được ngập trong nước. Và cửa hút của đường ống nối xuống giếng thường có 1 giỏ chắn rác ở đâu. Hãy bảo đảm giỏ chắn rác này sạch bong, ko bị lấp nhét các vật rắn gây thắc dòng chảy của nước.
3. Máy bơm ko lên nước do nguồn điện.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nếu nguồn điện quá yếu ( thường sảy ra ở các vùng quê ) sẽ ko cung ứng đủ điện áp cho máy bơm hoạt động cũng là 1 nguyên cớ thường sảy ra khiến máy bơm ko lên nước. Thành ra ko nên bơm nước vào các giờ cao điểm để bảo đảm đủ điện áp cho máy bơm hoạt động và bảo vệ máy bơm tốt hơn.
4. Máy bơm ko lên nước do phớt máy bơm bị hở, bánh công việc bị gãy hoặc chập cháy động cơ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đây là các nguyên cớ nảy sinh bên trong máy bơm. Thông thường phớt máy bơm bị hở là nguyên cớ khiến máy bơm ko lên nước và cách giải quyết bằng cách đệm gioăng cao su hoặc xiết lại phớt bơm.

Xem thêm  Tác Dụng Của Dòng Điện Một Chiều Là Gì? Nguyên Lý Đo Dòng Điện Một Chiều New

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bánh công việc hay còn gọi là cánh quạt điện bơm là bộ phận chính ảnh hưởng trực tiếp để hút và đẩy nước lên. Thành ra nếu bộ phận này bị vỡ thì phải thay thế bằng cánh quạt mới. Để xác định nguyên cớ này bằng cách nghe tiếng kêu của máy bơm, nếu nghe thấy tiếng kêu khách thường hoặc có tiếng lộc cộc thì vững chắc cánh quạt đã bị vỡ và chẳng thể bơm nước lên.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Động cơ bị chập cháy do nhiều nguyên cớ không giống nhau. Đây được coi là bộ não của máy bơm nên nếu bộ phận này bị hỏng thi hẳn nhiên là máy bơm chẳng thể hoạt động và bơm nước lên. Nếu cắm điện nhưng máy bơm ko chạy thì hãy rà soát nguồn điện vào và động cơ. Để giải quyết cần cuốn lại dây đồng trong động cơ hoặc thay thế mới.
5. Cách mồi nước cho máy bơm nước giếng khoan
Cách mồi nước cho máy khoan

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cửa hút nối với ống hút cắm xuống giếng hoặc bể và phải bảo đảm ngậm nước và cách đáy 50cm để ko hút lên lẫn cát.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cửa xả nối với ống xả và ta cần đổ nước mồi cho máy bơm vào địa điểm này. Nếu ống xả được lắp đặt cố định thì phải thiết kế van 1 chiều vào 1 ống phụ để đổ nước vào cửa xả phê chuẩn ống phụ này.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Để mắt đổ đầy nước và quan sát 1 chút xem nước có bị rút ko. Nếu nước ko bị rút đi thì cửa hút đã kín.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Trên đây là những san sớt của DICO mong qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sửa máy bơm nước ko lên nước tại nhà 1 cách tốt nhất. Nếu trong công đoạn tu sửa gặp lỗi hãy liên hệ với chúng tôi, và bạn đang băn khoăn ở Tp Hồ Chí Minh địa chỉ sửa máy bơm nước giá rẻ, uy tín hãy nhớ tới trung tâm sửa máy bơm nước DICO, địa chỉ quen thuộc cho mọi nhà.
Click mập rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Xem thêm:

Cuộn cảm là gì? Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động và phần mềm cuộn cảm

Lumen là gì? Ý nghĩa của Lumen có thể bạn chưa biết ?

Đèn LED Trang Trí là gì? Những loại đèn LED trang hoàng tầm thường

1A ampe bằng bao lăm w?

Máy Cho Tôm Ăn Tự Động – Kinh nghiệm bằng máy hiệu quả

Bạn vừa xem nội dung Cách sửa mồi máy bơm nước giếng khoan và sửa máy lúc ko lên nước
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button