Cách sử dụng pin smartphone đúng cách nhất

Pin là yếu tố quan trọng không thể thiếu trên điện thoại thông minh. Vì vậy, hãy không bỏ qua cách sử dụng pin đúng cách cho thiết bị yêu quý của bạn. Hãy cùng Dubai Electric khám phá những nội dung hữu ích về cách sử dụng pin smartphine đúng cách cho điện thoại thông minh trong bài viết dưới đây!

Pin smartphone

Vấn đề về thời lượng pin đã trở thành một thách thức lớn kể từ khi điện thoại thông minh xuất hiện trên thị trường, khiến những nhà sản xuất đau đầu và không ngừng nỗ lực cải tiến mặc dù hiệu quả không cao.

Điện thoại thông minh vẫn tiêu thụ năng lượng pin một cách nhanh chóng, và tất cả người dùng đều mong muốn biết cách sử dụng pin để kéo dài thời gian sử dụng. Trong khi chờ đợi khoa học phát triển pin vĩnh cửu cho các thiết bị di động, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo sau đây để hướng dẫn khách hàng sử dụng pin đúng cách, từ đó gia tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của pin.

Cách sử dụng pin đúng nhất đối với Smartphone

Bên dưới đây là những cách sử dụng pin smartphone:

Hãy giữ cho pin luôn mát mẻ

Nhiệt độ lý tưởng để pin hoạt động là từ 25-30 độ C. Khi nhiệt độ cao hơn, pin điện thoại sẽ nhanh chóng hết sạch, đó chính là lý do tại sao khi chúng ta xem video hoặc chơi game, pin sẽ nhanh hết.

Đặc biệt, khi sạc điện thoại thông minh, không nên thực hiện các tác vụ tốn nhiều năng lượng như xem phim, trực tuyến hay chơi game. Nếu có cuộc gọi, hãy rút sạc để nghe, và sau khi nghe xong, hãy cắm sạc lại. Nên để điện thoại ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ bên ngoài quá cao. Đây là một trong những cách giúp sử dụng pin điện thoại thông minh đúng cách.

Không để pin hoàn toàn hết

Hầu hết các loại pin sử dụng cho điện thoại thông minh ngày nay như Li-ion và Li-Po đều có nguyên tắc tính số lần sạc như sau: Mỗi lần sạc pin được tính khoảng 100% dung lượng. Tuy nhiên, pin sẽ tiêu thụ điện lượng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ, nếu máy bạn đang ở mức 100%, sau đó bạn sử dụng tới 60% và sạc lại đầy 100%, khi bạn dùng đến mức 40%, pin đã tiêu hết 100% và được tính là một lần sạc.

Nhờ điều này, bạn có thể sạc và rút sạc pin bất kỳ lúc nào mà bạn muốn, và cũng có thể để sạc qua đêm nếu không làm nhiệt độ của máy tăng cao đột ngột, vì pin Li-ion và Li-Po sẽ tự ngắt khi đầy. Nguyên tắc sạc 3 lần 8 tiếng không còn áp dụng cho pin Ni-MH và Ni-Cd, mà chỉ cần sạc đầy là đủ, rút ra sử dụng.

Nên sạc pin khi còn từ 20% trở lên, và nếu không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, nên để pin ở mức từ 40-80%. Sạc chậm thông qua cổng USB cũng có lợi cho tuổi thọ của pin vì dòng điện nhỏ, không gây áp lực cho pin.

Sử dụng điện thoại thông minh đúng cách

Thói quen sử dụng cũng là một cách để tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của điện thoại thông minh. Quản lý tốt các ứng dụng đa nhiệm là rất quan trọng, hãy luôn tắt các ứng dụng khi không sử dụng.

Hơn nữa, bạn nên xem xét việc sử dụng các tính năng bảo mật như chương trình chống trộm cho điện thoại thông minh. Khi kết nối này được bật, bao gồm Wi-Fi, 3G và GPS, khi thiết bị bị mất, nó có thể bị khóa từ xa ngay lập tức hoặc dễ dàng tìm thấy.

Tuổi thọ của pin sẽ giảm theo thời gian, do đó không thể tránh khỏi việc thay thế pin. Hãy chọn thời điểm thích hợp để thay thế pin những lúc cần thiết.

Với những lưu ý và thủ thuật này, chúng ta có thể tận dụng hiệu quả pin của điện thoại thông minh và tận hưởng trải nghiệm sử dụng thiết bị trong thời gian dài. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ này, vì chúng có thể là yếu tố quyết định giữa việc có một ngày dài sử dụng điện thoại mà không lo hết pin và phải sạc liên tục hay không. Hãy áp dụng các nguyên tắc này và hãy cùng tận hưởng thế giới kỹ thuật số mà không lo lắng về pin điện thoại thông minh!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *