Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Iphone

Nếu bạn bất ngờ mất remote của tivi mà vẫn muốn điều khiển Smart tivi của mình, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để thực hiện điều đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng iPhone để điều khiển tivi Sony thông qua ứng dụng Video & TV SideView.

Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Iphone

Để sử dụng iPhone để điều khiển tivi Sony, bạn có thể sử dụng ứng dụng Remote Control for Sony TV. Đây là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên App Store. Dưới đây là các bước để cài đặt và sử dụng ứng dụng này:

  1. Trên iPhone của bạn, hãy mở App Store và tìm kiếm “Video & TV SideView”.
  2. Chọn ứng dụng có biểu tượng giống hình tivi Sony và tải về.
  3. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng.
  4. Đảm bảo rằng cả iPhone và tivi Sony đang kết nối cùng một mạng Wi-Fi.
  5. Trên tivi Sony, hãy mở menu Settings (Cài đặt) và tìm mục Network (Mạng).
  6. Trong mục Network (Mạng), chọn Remote Device (Thiết bị từ xa) và bật chế độ “On” (Bật).
  7. Trở lại iPhone, mở ứng dụng Video & TV SideView và chờ cho đến khi nó tìm kiếm và nhận diện tivi Sony của bạn.
  8. Khi tivi Sony được tìm thấy, bạn sẽ thấy biểu tượng tương ứng với tivi hiển thị trên màn hình iPhone. Chạm vào biểu tượng đó để kết nối iPhone với tivi.
  9. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng giao diện của ứng dụng Video & TV SideView trên iPhone để điều khiển tivi Sony. Ứng dụng cung cấp các chức năng như điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh, điều khiển tìm kiếm nội dung, và nhiều tùy chọn khác.

Lưu ý rằng để sử dụng điện thoại thông minh điều khiển tivi Sony, cả điện thoại và tivi phải kết nối cùng một mạng Wi-Fi và hỗ trợ chức năng điều khiển từ xa qua mạng. Một số mẫu tivi Sony có thể yêu cầu bạn cài đặt và kết nối với ứng dụng hỗ trợ điều khiển từ xa trước khi sử dụng được tính năng này.

Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc sử dụng iPhone để điều khiển tivi Sony thông qua ứng dụng Video & TV SideView!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *