Cách đấu nối đầu vào plc siemens s7 12000

Dubai Electric hướng dẫn bạn cách đấu nối đầu vào plc siemens s7 12000 trong bài viết dưới đây:

Tìm hiểu mã hiệu của PLC

Để kết nối đầu ra của PLC Siemens S7-1200 một cách chính xác, bạn cần hiểu rõ về mã hiệu của PLC đó.

  • Mã hiệu AC/DC/RLY có nghĩa là PLC sử dụng nguồn cấp AC, đầu vào là DC và đầu ra dạng Rơ le.
  • Mã hiệu DC/DC/RLY chỉ ra rằng PLC sử dụng nguồn cấp DC và có đầu ra dạng Rơ le.
  • Mã hiệu DC/DC/DC cho biết PLC có đầu ra dạng Transistor. Đối với dòng PLC S7-1200, có hai loại đầu ra là đầu ra Rơ le (Relay) và đầu ra DC. Để chọn sơ đồ đấu nối chính xác, bạn cần tham khảo mã hàng hoặc thông tin trên nhãn của PLC để xác định loại đầu ra mà nó sử dụng.

Cách đấu nối đầu ra PLC Siemens S7-1200

  • Nguồn DC Out: PLC có khả năng tạo ra nguồn điện 24VDC từ chân L+ và M, giúp người sử dụng thuận tiện. Tuy nhiên, trong thực tế, thường sử dụng nguồn 24VDC bên ngoài với công suất lớn hơn và đảm bảo an toàn cho PLC. Khi sử dụng nguồn DC Out, bạn cần kết nối tải với ngõ ra và tránh kết nối trực tiếp ngõ ra với 0V để tránh tình trạng ngắn mạch. Đối với ngõ ra DC, có thể sử dụng tần số đóng cắt cao liên quan đến một số ứng dụng điều khiển servo.
  • Đối với PLC có đầu ra Rơ le, việc sử dụng khá đơn giản vì nó có khả năng hoạt động với nhiều dạng điện áp khác nhau, không quan tâm đến chiều dòng điện. Do đó, nó có thể được sử dụng để đóng cắt nhiều loại tải khác nhau (phụ thuộc vào điện áp được cấp cho chân 1L và 2L của đầu ra). Đối với ngõ ra dạng Rơ le, PLC có tác dụng tương tự như công tắc điện vật lý, có thể đóng cắt cả điện AC và DC. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ nên đóng cắt cho các thiết bị có dòng tải nhỏ. Đối với ngõ ra dạng Rơ le, tần số đóng cắt thường khá thấp.

Cách đấu nối đầu ra PLC Siemens S7-1200

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *