Cách cài đặt ứng dụng ngoài trên smart tivi tcl bằng file apk

Đối với các mẫu Smart TV TCL 2015, 2016 được nâng cấp phần mềm lên phiên bản 60 trở lên, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng từ bên ngoài bằng cách sử dụng file apk và thực hiện một số thao tác đơn giản. Dưới đây là các thao tác thực hiện do Dubai Electric tổng hợp và chia sẻ, cùng tham khảo nhé!

Các bước để cài đặt ứng dụng từ bên ngoài trên Smart TV TCL bằng file apk như sau:

Bước 1: Tải file apk của ứng dụng bạn muốn cài đặt và lưu vào USB.Bạn có thể tìm và tải file apk từ trang web hoặc kho lưu trữ ứng dụng trực tuyến. Ví dụ, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng Zalo, bạn có thể tìm và tải file apk từ Google. Lưu ý rằng để cài đặt dễ dàng, hãy đảm bảo file apk được lưu trữ trong một USB trống và không nằm trong bất kỳ thư mục nào trên USB.

Tải ứng dụng vào usb

Bước 2: Trên remote của Smart TV TCL, nhấn nút Home (hình ngôi nhà) để mở giao diện chính của TV. Sau đó, chọn mục “Ứng dụng” và sau đó chọn “Kho ứng dụng” (hoặc “App Store”, tùy thuộc vào phiên bản giao diện của TV).

vào kho ứng dụng

Bước 3: Tại giao diện Kho ứng dụng, nhấn nút Menu (có hình 3 dấu gạch) trên remote và sau đó chọn “GIỚI THIỆU”. Lúc này, trên màn hình TV sẽ hiển thị một thông báo.

Thông báo hiện thành công

Bước 4: Trên remote, hãy nhấn lần lượt các nút lên, xuống, trái, phải. Lúc này, trên màn hình TV sẽ hiển thị danh sách các file apk có trong USB. Hãy chọn file apk mà bạn muốn cài đặt và sau đó nhấn OK. TV sẽ tiến hành quá trình cài đặt ứng dụng từ file apk.

Cách cài đặt ứng dụng ngoài trên smart tivi tcl bằng file apk

Lưu ý:

  • Phương pháp này chỉ áp dụng cho Smart TV TCL có phiên bản phần mềm 60 trở lên.
  • Bạn không thể tải trực tiếp file apk từ Internet trên TV mà cần tải về USB trước khi cài đặt.
  • Việc sử dụng ứng dụng từ bên ngoài cài đặt bằng file apk có thể có những hạn chế nhất định, và các tính năng có thể không linh hoạt và đầy đủ như trong kho ứng dụng chính thức của TV.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *