Câu Hỏi

Bóng Đèn Compact có thủy ngân không? Tại sao? mới nhất

Hãy cùng Dubai Electric theo dõi nội dung hay nhất về Bóng Đèn Compact có thủy ngân ko? Vì sao?
dưới đây nhé:

5/5 – (1 phiếu bầu)

Đèn điện compact ngày nay là 1 thiết bị chiếu sáng rất thân thuộc đối với nhiều hộ gia đình cũng như các hệ thống công trình béo như cao ốc hay chung cư. Ngoài ra, nhiều người vẫn băn khoăn nếu Đèn compact có thủy ngân ko? Và nó nguy nan như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu để đem đến cho độc giả những thông tin hữu dụng nhất để lý giải thông tin này.

  • Đèn LED âm trần là gì? Cách chọn đèn LED âm trần

  • Led vs Compact – Nên sử dụng loại nào?

  • 6 tham số cần cân nhắc lúc sắm đèn LED

  • Chóa, mất dễ chịu, chói mắt là gì?

  • So sánh được và mất lúc sắm đèn LED dây giá rẻ

Mày mò về đèn compact là gì?

Đèn compact là loại đèn huỳnh quang có công suất thấp. Đèn có dạng 1 ống thủy tinh bé và được gấp lại thành hình chữ U. Có đèn 1U, 2U hoặc 3U hoặc chúng có thể là 1 ống xoắn ốc có thể thu gọn có kích tấc gần bằng đèn điện sợi đốt. Vì kích tấc bé gọn của đèn nên trong tiếng anh nó được gọi là compact.

Bên cạnh đó, đèn compact còn có tên gọi khác là đèn điện chữ U hoặc đèn xoắn. Đèn compact này có nhiều loại với kích tấc và công suất không giống nhau: 5W, 8W, 15W, 18W …

Đèn compact là loại đèn huỳnh quang có công suất thấp
Đèn compact là loại đèn huỳnh quang có công suất thấp

Cấu tạo của đèn compact

Đèn điện compact có kiểu dáng nhiều chủng loại mà về căn bản đều có cấu tạo chung gồm 3 bộ phận chính:

– Đèn điện: Đèn điện được làm bằng chất liệu thủy tinh và được phủ 1 lớp bột huỳnh quang. Đèn điện compact khác đèn điện sợi đốt ở chỗ được phủ 100% bột 3 quang phổ nên ánh sáng phát ra sẽ sáng hơn và ko gây hại cho mắt.

– Chấn lưu: Đèn compact được thiết kế sử dụng chấn lưu điện tử để có thể khởi động và duy trì ánh sáng bình ổn, cùng lúc tạo ra dòng điện dao động lên tới hàng chục ngàn lần / giây. Nên ko gây ra hiện tượng lấp láy ánh sáng, gây mỏi mắt như các loại đèn huỳnh quang thông thường.

Đuôi đèn hay còn gọi là đui mù đèn.

Bóng đèn compact về cơ bản có cấu tạo chung gồm 3 bộ phận chính: bóng đèn, chấn lưu, đuôi đèn
Đèn điện compact về căn bản có cấu tạo chung gồm 3 bộ phận chính: đèn điện, chấn lưu, đuôi đèn

Giải đáp câu hỏi “Đèn điện compact có thủy ngân ko, vì sao?”

Nguyên tắc hoạt động của đèn Compact là phóng điện trong môi trường khí với áp suất thấp. Thủy ngân cũng là 1 nguyên tố cấp thiết trong đèn điện compact. Hàm lượng thủy ngân trong mỗi đèn điện compact trung bình khoảng 5 mg.

Thông thường các nhà cung cấp sẽ sử dụng thủy ngân lỏng. Đối với đèn điện lúc bị vỡ có thể rơi thủy ngân ra môi trường, tác động xấu tới môi trường và sức khỏe người sử dụng lúc xúc tiếp.

Thủy ngân cũng là một nguyên tố thiết yếu trong bóng đèn compact
Thủy ngân cũng là 1 nguyên tố cấp thiết trong đèn điện compact

Trong trường hợp nếu đèn compact bị vỡ, nứt, bạn cần mở ngay cửa sổ và tắt điều hòa để ko khí trong phòng được lưu thông. Đặc trưng là lúc trong gia đình bạn có trẻ bé vì đèn điện huỳnh quang compact có chứa thủy ngân cực độc. Cần thu lượm ngay những miếng bóng vỡ cho vào túi ni lông buộc chặt rồi bỏ vào thùng rác, tuyệt đối ko đốt những miếng bóng vỡ vì khói tỏa ra sẽ rất độc.

Ưu nhược điểm của đèn compact

Điểm mạnh vượt bậc của đèn Compact

Tiết kiệm năng lượng điện

Đèn compact phát ra ánh sáng gấp 5 lần so với đèn sợi đốt có cùng công suất. Thành ra, việc thay thế đèn sợi đốt bằng đèn compact sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 80% điện năng.

Đèn compact phát ra ánh sáng gấp 5 lần so với đèn sợi đốt có cùng công suất
Đèn compact phát ra ánh sáng gấp 5 lần so với đèn sợi đốt có cùng công suất

Hiệu suất hoàn hảo cuộc sống dài lâu

Đèn compact tuy có kích tấc bé mà hiệu quả sử dụng lại béo hơn rất nhiều. Trung bình, đèn điện compact có bản lĩnh chiếu sáng lên tới 10000 giờ với 8 giờ / ngày liên tiếp, cao gấp 10 lần so với đèn sợi đốt thông thường. Điểm mạnh nổi trội phải kể tới là hiệu suất phát sáng cao và tuổi thọ dài lâu. Nhờ đấy, bạn sẽ tránh được việc bảo dưỡng, thay thế đèn điện trong công đoạn sử dụng. Tuổi thọ cao cũng gấp 6 – 7 lần so với các loại đèn thông thường

Phần mềm phổ thông

Đèn điện compact được sử dụng bình thường và lý tưởng để chiếu sáng nhà bếp và phòng tắm. Đây là nơi cần nhiều nguồn sáng nhiều chủng loại và lạc quan nhất.

Ánh sáng thực, dễ chịu

Sử dụng đèn compact sẽ đem đến nguồn ánh sáng trắng cho ko gian ngôi nhà như ban ngày. Loại đèn này phát ra ánh sáng rất thật thà tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Đèn sử dụng chấn lưu điện tử giúp khởi động và duy trì ánh sáng bình ổn; tạo ra dòng điện dao động hàng chục ngàn lần / giây nên ko gây hiện tượng lấp láy, mỏi mắt như các loại đèn điện huỳnh quang thông thường.

Sử dụng đèn compact sẽ mang đến nguồn ánh sáng trắng cho không gian ngôi nhà như ban ngày
Sử dụng đèn compact sẽ đem đến nguồn ánh sáng trắng cho ko gian ngôi nhà như ban ngày

Gí cả hợp lý

Nếu bạn sử dụng đèn dây tóc hoặc đèn sợi đốt thì chi tiêu sẽ rẻ hơn so với đèn compact. Nhưng mà nếu đề cập hiệu quả dài lâu thì 2 loại bóng này có tuổi thọ ngắn, rất dễ hỏng hóc. Do đấy, bạn sẽ mất nhiều thời kì và tiền nong hơn để tu sửa và thay thế. Còn đèn điện compact tuy giá tiền cao hơn 1 chút mà lại đem lại hiệu quả chiếu sáng dài lâu.

Thiếu sót

Kế bên những thế mạnh trên, người tiêu dùng cần xem xét những nhược điểm sau để có thể tuyển lựa được loại đèn điện thích hợp.

  • Đèn compact là 1 nhân tố tác động tới nhãn lực và gây cận thị cho người sử dụng vì độ sáng và màu sắc sẽ giảm dần theo thời kì.
  • Đèn compact hoạt động theo nguyên tắc phóng điện từ 2 cực với tần số nhất mực nên có hiện tượng rung, lấp láy nhưng mà mắt thường khó cảm thu được, sẽ gây hại cho nhãn lực của những người làm việc liên tiếp và thường xuyên. qua ánh sáng.
  • Cũng giống như đèn huỳnh quang thông thường. Đèn compact cũng chứa nhiều chất độc hại, kim khí nặng và thủy ngân. Những chất này sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe con người nên vấn đề an toàn và xử lý gặp nhiều gian nan.

Hoàn thành

Trên đây là những thông tin hữu dụng về đèn điện compact thủy ngân ko dành cho bạn. Chắc hẳn bạn cũng đã có câu giải đáp chuẩn xác nhất đèn điện compact có thủy ngân ko? Từ đấy tuyển lựa cho mình những thành phầm phù thống nhất với điều kiện sống và kinh tế của bạn và gia đình.

Trên đây là nội dung về Bóng Đèn Compact có thủy ngân ko? Vì sao?
được nhiều bạn đọc kiếm tìm ngày nay. Chúc quý độc giả thu được nhiều tri thức có lợi qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Câu Hỏi

Từ khóa kiếm tìm: Bóng Đèn Compact có thủy ngân ko? Vì sao?

Thông tin khác

Bóng Đèn Compact có thủy ngân ko? Vì sao?

#Bóng #Đèn #Compact #có #thủy #ngân #ko #Tại #sao

5/5 – (1 đánh giá)

Đèn điện compact ngày nay là thiết bị chiếu sáng rất thân thuộc với nhiều hộ gia đình cũng như các hệ thống công trình béo như tòa nhà hay chung cư. Ngoài ra, nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu đèn compact có thủy ngân ko? và chừng độ nguy nan là như thế nào? Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu đem đến cho bạn những thông tin hữu dụng nhất để lý giải những thông tin này.

Đèn Led âm trần là gì? Cách chọn Đèn Led Âm Trần

Đèn Led vs đèn Compact – Nên Sử Dụng Loại Nào?

6 Tham số cần ân cần lúc Sắm Đèn LED

Như thế nào là chói lóa mất tiện dung, chói lóa mờ?

So sánh được và mất lúc sắm đèn LED dây giá rẻ

Nội dung chính

Mày mò về đèn compact là gì?Cấu tạo của đèn compactGiải đáp thắc mắc “Đèn điện compact có thủy ngân ko, vì sao?”Ưu, nhược điểm của đèn CompactƯu điểm đặc sắc của đèn CompactNhược điểmKết bài
Mày mò về đèn compact là gì?
Đèn compact là loại đèn huỳnh quang với công suất bé. Đèn có dạng ống thuỷ tinh nhỏ và được uốn gấp theo hình chữ U. Có các loại đèn 1U, 2U hoặc 3U hay có thể là dạng ống xoắn thu gọn có kích tấc gần bằng với đèn điện sợi đốt. Bởi kích tấc đèn bé gọn nên trong tiếng Anh được gọi là compact.
Bên cạnh đó đèn compact với tên khác là đèn điện chữ U hay đèn xoắn. Đèn compact hiện này có nhiều loại với nhiều chủng loại kích tấc và công suất không giống nhau là: 5W, 8W, 15W, 18W…
Đèn compact là loại đèn huỳnh quang với công suất bé
Cấu tạo của đèn compact
Đèn điện compact có nhiều chủng loại mẫu mã mà về căn bản đều có cấu tạo chung gồm 3 bộ phận chính:
– Đèn điện: Bóng làm từ chất liệu thủy tinh và được phủ bởi 1 lớp bột huỳnh quang. Đèn điện compact dị biệt với đèn điện sợi đốt ở chỗ được phủ 100% bột 3 phổ nên ánh sáng phát ra sẽ sáng hơn và ko gây hại cho mắt.
– Chấn lưu: Đèn compact được thiết kế sử dụng chấn lưu điện tử để có thể khởi động và duy trì phát sáng bình ổn, cùng lúc tạo ra dòng điện dao động lên tới hàng chục nghìn lần trong 1 giây. Nên ko gây ra hiện tượng ánh sáng bị lấp láy, làm mỏi mắt như loại đèn huỳnh quang thông thường.
– Đuôi đèn hay còn được gọi là đui mù đèn.
Đèn điện compact về căn bản có cấu tạo chung gồm 3 bộ phận chính: đèn điện, chấn lưu, đuôi đèn
Trả lời thắc mắc “Đèn điện compact có thủy ngân ko, vì sao?”
Nguyên tắc hoạt động của đèn điện Compact là phóng điện trong môi trường khí với áp suất thấp. Thủy ngân cũng chính là nhân tố nhu yếu trong đèn điện compact. Hàm lượng thủy ngân trong mỗi đèn điện compact trung bình chứa khoảng 5 mg.
Thông thường nhà cung cấp sẽ sử dụng thủy ngân dạng lỏng. Trong trường hợp đèn điện lúc bị vỡ thủy ngân có thể bị rơi ra ngoài môi trường, tác động xấu tới môi trường và sức của khỏe khách hàng lúc xúc tiếp phải.
Thủy ngân cũng chính là nhân tố nhu yếu trong đèn điện compact
Trong trường hợp nếu đèn compact bị vỡ hoặc bị nứt, bạn cần mở ngay cửa sổ và tắt điều hòa để ko khí trong phòng được lưu thông. Nhất là lúc trong gia đình bạn có trẻ bé bởi trong đèn điện compact có chứa thủy ngân vô cùng độc hại. Cần gom ngay các mảnh vỡ vào trong túi nilon rồi buộc thật chặt bỏ vào thùng rác, tuyệt đối ko được đốt những mảnh vỡ của bóng bởi khói thải bốc lên sẽ rất độc.
Ưu, nhược điểm của đèn Compact
Điểm mạnh nổi trội của đèn Compact
Tiết kiệm năng lượng điện
Đèn compact phát ra 1 lượng ánh sáng cao gấp 5 lần so với đèn sợi đốt có cùng công suất. Bởi vậy, việc thay thế đèn sợi đốt bằng đèn compact sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể tiết kiệm được khoảng 80% điện năng.
Đèn compact phát ra 1 lượng ánh sáng cao gấp 5 lần so với đèn sợi đốt có cùng công suất
Hiệu suất béo tuổi thọ cao
Đèn compact tuy có kích tấc bé mà lại có hiệu suất béo hơn nhiều. Trung bình đèn điện compact có bản lĩnh chiếu sáng lên tới 10000 giờ với 8h/ngày liên tiếp, cao gấp 10 lần so với các loại đèn dây tóc thông thường. Điểm mạnh nổi trội phải kể tới đấy chính là công suất chiếu sáng cao cùng tuổi thọ sử dụng dài lâu. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được việc bảo dưỡng và thay thế bóng trong suốt công đoạn sử dụng. Tuổi thọ cao cũng cao hơn gấp 6-7 lần so với loại đèn thông thường
Phần mềm nhiều chủng loại
Đèn điện Compact được sử dụng bình thường và lý tưởng nhất cho ánh sáng khu vực nhà bếp, phòng tắm. Đây là nơi đề xuất nguồn ánh sáng nhiều chủng loại và nhiều ánh sáng nhất.
Ánh sáng sống động, thoải mái
Sử dụng đèn compact sẽ đem đến nguồn ánh sáng trắng cho ko gian ngôi nhà như ban ngày. Loại đèn này phát ra ánh sáng rất sống động hình thành sự thoải mái cho khách hàng. Đèn sử dụng chấn lưu điện tử để giúp khởi động và duy trì ánh sáng bình ổn; tạo ra dòng điện dao động hàng chục ngàn lần trong 1 giây nên ko gây ra hiện tượng ánh sáng lấp láy và làm mỏi mắt như đèn điện huỳnh quang thông thường.
Sử dụng đèn compact sẽ đem đến nguồn ánh sáng trắng cho ko gian ngôi nhà như ban ngày
Giá bán phải chăng
Nếu bạn sử dụng loại đèn dây tóc hay đèn sợi đốt thì giá tiền sẽ rẻ hơn so với đèn compact. Nhưng mà nếu nói đến hiệu quả dài lâu thì 2 loại đèn điện này có tuổi thọ ko cao, rất dễ hư hỏng. Do đấy, bạn sẽ mất nhiều thời kì và chi tiêu hơn để tu sửa cũng như thay mới. Còn đối với đèn điện compact dù giá có nhỉnh hơn đôi chút mà đem lại hiệu quả chiếu sáng dài lâu.
Nhược điểm
Kế bên các thế mạnh kể trên, người tiêu dùng cần để mắt tới những nhược điểm sau đây để có thể tuyển lựa đèn điện sao cho thích hợp.

Đèn compact là tác nhân gây tác động tới nhãn lực và gây cận thị cho khách hàng bởi độ sáng và màu sẽ giảm theo thời kì.
Đèn compact hoạt động theo nguyên lý phóng điện từ phái 2 cực với tần số nhất mực nên có độ rung và lấp láy nhưng mà mắt thường rất khó nhận diện, điều này sẽ gây tác hại cho nhãn lực của người làm việc liên tiếp và thường xuyên dưới ánh đèn.
Cũng giống như các loại đèn huỳnh quang thông thường. Đèn compact cũng chứa nhiều các chất độc hại, kim khí nặng và thủy ngân. Những chất này sẽ gây tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người nên các vấn đề an toàn và xử lý gặp vấn đề.

Kết bài
Trên đây là những thông tin hữu dụng về đèn điện compact có thủy ngân ko dành cho bạn. Chắc hẳn bạn cũng đã có câu giải đáp chuẩn xác nhất rằng liệu đèn điện compact có thủy ngân ko? Để từ đấy tuyển lựa cho mình những thành phầm phù thống nhất với điều kiện sống và kinh tế của bản thân và gia đình.

Bạn vừa xem nội dung Bóng Đèn Compact có thủy ngân ko? Vì sao?
. Chúc bạn vui vẻ

Related Articles

Back to top button